CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những điều cần biết về máy dập đột kim loại tại Kiến Thụy

Ngày đăng: 25-06-2021 | HDB

Trong gia công cơ khí, ứng dụng cách thức dập đột kim loại tại Kiến Thụy là công đoạn không thể thiếu và ưu điểm của phương pháp này là tăng hiệu suất làm việc, giảm tiêu phí phát triển và tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức này trong bài viết này nhé.

I. Máy dập đột kim loại tại Kiến Thụy là gì?

Máy dập đột kim loại tại Kiến Thụy là công cụ để tạo ra các lỗ có kích cỡ và hình dáng giống nhau trên bề mặt của kim loại, máy đột lỗ được áp dụng rộng rãi trong các ngành kiến thiết nên và chế tạo. Máy hoạt động nhờ vào sự hòa hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực tính năng lên bộ khuôn.

II. Tính năng của máy dập đột kim loại tại Kiến Thụy

Máy đột lỗ có thể đột được lỗ với nhiều hình dáng khác nhau như lỗ vuông và lỗ tròn, lỗ oval. Khả năng hoạt động vận tốc của máy dựa vào vào bơm thủy lực là nếu như bơm thủy lực có công suất lớn thì tốc độ đột lỗ cũng lớn và nhanh cho một hiệu quả công việc cao.

Máy đột lỗ là dụng cụ được áp dụng ưa chuộng trong ngành gia công cơ khí và chế tạo, thú vị là trong các nhà máy thép, công trường xây dựng, đặc biệt là khi thị trường thép đang ngày càng sản xuất. Nhu cầu sử dụng cũng càng nhiều và hình tượng của từng loại thép cũng nhiều chủng loại.

III. Quy trình vận hành và quy tắc an toàn khi vận hành máy dập đột kim loại tại Kiến Thụy

1. Quy trình

Để thực hiện kỹ thuật đột dập, một lực nén được áp dụng cho chày đột dập với mục tiêu để nó gây áp lực lên kim loại tấm. Quá trình này tạo ra biến dạng ban đầu của vật liệu, sau đó, ứng suất cắt cho phép vật liệu được cắt ra. Cuối cùng, sản phẩm đột dập được đưa ra khỏi khuôn đột dập.

Kỹ thuật đột đập công nghiệp cho phép các quá trình diễn ra nhanh chóng, chính xác và hiệu quả để hình thành các bộ phận kim loại sử dụng cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Công nghệ đột dập CNC sử dụng máy đột dập CNC, cho phép các hoạt động cơ học tự động để tạo lỗ trên kim loại tấm.

Không giống như các thiết bị truyền thống được vận hành với điều khiển thủ công thông qua bánh xe hoặc đòn bẩy, máy CNC được vận hành bằng các lệnh được lập trình sẵn trong một thiết bị lưu trữ dư liệu.

Việc sử dụng công nghệ này cho phép nhập dữ liệu theo cách có cấu trúc hơn và lập trình được mã hóa để thiết kế việc đột dập kim loại và theo dõi quá trình sản xuất đó.

Đột dập CNC là phương pháp thay thế tốt nhất cho máy cắt laser vì sự cân bằng giữa giá cả và chất lượng, miễn là hình dạng của lỗ cắt không quá phức tạp và có thể thực hiện bằng máy đột dập.

 2. Quy tắc an toàn khi vận hành máy đột dập

Khi vận hành máy đột dập, không thể bỏ qua các quy tắc an toàn và tuân thủ chúng để đảm bảo sự an toàn và cả tính mạng của bạn. Dưới đây là một số cảnh báo an toàn khi vận hành máy đột dập:

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi khởi động máy đột dập.

- Ưu tiên sử dụng chức năng cần kéo tay thay vì bàn đạp.

- Giữ khoảng cách 680mm từ nút thao tác đến khu vực nguy hiểm (khu vực hình chiếu đứng của khuôn dập)

- Không đưa tay ra khỏi khu vực làm việc của khối trượt khi máy đột dập đang hoạt động.

- Công nhân cần tuân thủ các quy tắc an toàn khi sử dụng máy đột dập.

- Các nhà máy, công ty gia công đột dập nên đào tạo công nhân mới ít nhất 3 - 6 tháng.

- Kiểm tra máy đột dập cẩn thận trước khi khởi động máy.

- Máy đột dập nên chạy không từ 1 - 3 phút để kiểm tra xem có trục trặc gì không trước khi bước vào sản xuất.

- Thời gian làm việc của một công nhân không vượt quá 8 tiếng để ngăn ngừa tai nạn do kiệt sức.

- Treo bảng cảnh báo khi điều chỉnh và sửa chữa máy.

- Thực hiện kiểm tra máy đột dập định kỳ.

- Dừng máy khi có tiếng ồn hoặc rung bất thường.

Trên đây là tìm hiểu về máy dập đột kim loại tại Kiến Thụy của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí chính là một việc làm chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trên thế  giới hiện đại vì vậy ngành công nghiệp này vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu các vật liệu tại nhà máy cơ khí Hải Phòng.
Trong ngành cơ khí, có rất nhiều dụng cụ, máy móc được sử dụng. Càng phát triển, các dụng cụ càng trở nên đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, dưới đây là 10 loại dụng cụ cơ khí Hải Phòng nhất, cùng tìm hiểu ngay.
Máy đột dập CNC Hải Phòng là loại máy đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong gia công cơ khí. Nó là kết quả của việc ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực chế tạo máy. Cùng tìm hiểu ngay.
Trong lĩnh vực gia công cơ khí, có 4 loại sản phẩm nhất định người kỹ sư phải hiểu rõ ràng và chi tiết. Cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng cơ khí Trường Thịnh - công ty cổ phần cơ khí Hải Phòng.
Trong lĩnh vực gia công kim loại, công nghệ cắt Laser đáp ứng hoàn hảo nhu cầu cắt kim loại tấm cũng như kim loại ống. Cùng tìm hiểu ngay phương pháp gia công cắt laser ống.
Cơ khí hàn xì Hải Phòng là một phương pháp hàn hóa học trong đó sử dụng nhiệt lượng phản ứng cháy của khí đốt trong Oxy, để nung chảy sản phẩm kim loại được hàn và que hàn bổ sung hình thành nên mối hàn.