CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những phương pháp gia công tiện tại Hải Phòng phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 17-05-2022 |

 

Trong gia công cơ khí ngoài gia công phay thì gia công tiện tại Hải Phòng bằng các loại máy móc hiện đại cũng được ứng dụng rất nhiều. Gia công tiện trong cơ khí ngày nay đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng các sản phẩm có độ chính xác cao mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ ở mỗi sản phẩm. Gia công Tiện thực chất là sự kết hợp của phôi và dao tiện để tạo thành những sản phẩm theo yêu cầu của người dùng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về loại hình gia công tiện trong ngành cơ khí này.

I. Gia công tiện tại Hải Phòng trong cơ khí là gì?

1. Khái niệm

Gia công tiện tại Hải Phòng trong cơ khí thực chất là một phương pháp cắt gọt các phôi kim loại thành những sản phẩm theo yêu cầu. Quá trình này được thực hiện nhờ sự chuyển động của phôi kim loại kết hợp với chuyển động của dao tiện. Trong đó, hoạt động chính của quá trình này chính là chuyển động xoay tròn của phôi kim loại để tạo thành chuyển động cắt. Cùng với đó là chuyển động tịnh tiến của hệ thống dao dao cắt (chuyển động tiến dao dọc Sd và dao ngang Sng.

Trong quá trình tiện trục trơn, chuyển động tiến của dao ngang sẽ là Sng = 0. Trong khi chuyển động tiến của dao dọc Sd sẽ khác không. Còn với trường hợp người dùng muốn tiện mặt đầu hoặc cắt đứt, thì sự chuyển động tiến của dao dọc Sd sẽ bằng 0. Còn chuyển động tiến của  dao ngang Sng # 0. Xét tổng thể trong tất các các phương pháp gia công cơ khí hiện nay thì gia công tiện trong cơ khí chiếm đến 25 đến 35% tổng số thiết bị được sử dụng trong phân xưởng gia công cắt gọt cơ khí.

2. Công dụng của gia công tiện

Gia công tiện cơ khí có khả năng tạo ra năng suất lao động cao, tính vạn năng lớn. Phương pháp này đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối nên nó đã mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Quá trình tiện kim loại cho phép người dùng gia công trên nhiều loại bề mặt như tròn hay xoay khác nhau của vật liệu. Với các hình thức như tiện mặt ngoài, tiện lỗ, tiện cắt đứt, tiện lên mặt đầu, ren trong, tiện ren ngoài, tiện định hình… Chính vì thế mà, công nghệ tiện cho phép người dùng tạo hình sản phẩm từ những thiết kế đơn giản đến phức tạp. Nhà sản xuất có thể dễ dàng ứng dụng các hình thức gia công trên máy tiện trong công việc cơ khí, chế tạo một cách linh hoạt.

II. Các phương pháp gia công tiện tại Hải Phòng trong cơ khí hiện nay

Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ ngày nay cùng với những đòi hỏi khắt khe của người dùng về những sản phẩm tạo ra trong gia công cơ khí. Chính vì vậy mà phương pháp gia công tiện cũng được nâng cấp với rất nhiều phương pháp gia công khác nhau nhằm đáp ứng được những nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Dưới đây là một số phương pháp gia công tiện được dùng phổ biến hiện nay.

1. Tiện trụ mặt ngoài

Đây là một trong những phương pháp gia công bề mặt bên ngoài của sản phẩm bằng hình thức tiện phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng dao tiện để tạo ra các bề mặt trụ như: tiện trụ ngang, tiện trụ dài hay tiện tinh rộng. 

Tiện lỗ: Đây là phương pháp hoạt động cũng tương tự như tiện ngoài,  thực chất vẫn là phương pháp cắt gọt bề mặt bên ngoài phôi để tạo ra sản phẩm mong muốn. Phương pháp này có thể tạo ra  những lỗ có đường kính lớn nhỏ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng. Thông thường, hình thức này sẽ được thực hiện trên máy tiện lỗ cao cấp hoặc máy doa.

2. Tiện cắt đứt

Cũng là phương pháp tiện giống như hình thức tiện mặt ngoài. Thế nhưng, ở phương pháp này yêu cầu cắt tiện có phần nghiêm ngặt hơn, nên nó đòi hỏi phải sử dụng những loại dao cắt tốt có độ bền không cao mới đáp ứng được.

3. Tiện ren

Cũng là phương pháp gia công tiện cơ khí rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này người dùng chỉ cần sử dụng các loại dao tiện phổ thông là có thể sử dụng được. Phương pháp tiện này hiện đang được thực hiện tại các cơ sở gia công cơ khí để tạo chi tiết ren. Loại hình này không được đánh giá cao.

4. Tiện khỏa mặt dầu

Đây là phương pháp mà người dùng phải sử dụng rất nhiều loại dao tiện khác nhau. Mục đích của hình thức này là tiện khỏa trên bề mặt sản phẩm với những loại dao như: dao khỏa mặt đầu, dao thằng đầu, dao cong đầu…

Trên đây là tìm hiểu về gia công tiện tại Hải Phòng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí chính là một việc làm chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trên thế  giới hiện đại vì vậy ngành công nghiệp này vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu các vật liệu tại nhà máy cơ khí Hải Phòng.
Trong ngành cơ khí, có rất nhiều dụng cụ, máy móc được sử dụng. Càng phát triển, các dụng cụ càng trở nên đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, dưới đây là 10 loại dụng cụ cơ khí Hải Phòng nhất, cùng tìm hiểu ngay.
Máy đột dập CNC Hải Phòng là loại máy đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong gia công cơ khí. Nó là kết quả của việc ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực chế tạo máy. Cùng tìm hiểu ngay.
Trong lĩnh vực gia công cơ khí, có 4 loại sản phẩm nhất định người kỹ sư phải hiểu rõ ràng và chi tiết. Cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng cơ khí Trường Thịnh - công ty cổ phần cơ khí Hải Phòng.
Trong lĩnh vực gia công kim loại, công nghệ cắt Laser đáp ứng hoàn hảo nhu cầu cắt kim loại tấm cũng như kim loại ống. Cùng tìm hiểu ngay phương pháp gia công cắt laser ống.
Cơ khí hàn xì Hải Phòng là một phương pháp hàn hóa học trong đó sử dụng nhiệt lượng phản ứng cháy của khí đốt trong Oxy, để nung chảy sản phẩm kim loại được hàn và que hàn bổ sung hình thành nên mối hàn.