CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những ưu điểm của gia công tiện CNC tại Dương Kinh

Ngày đăng: 25-06-2021 | HDB

Nhắc đến ngành cơ khí thì hầu hết chúng ta đều nghĩ đến ngay đó là những vật liệu bằng sắt thép và có liên quan đến các công việc như gia công tiện CNC tại Dương Kinh. Có thể nói, gia công cơ khí chính xác là lĩnh vực không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hiện nay. Như vậy, có thể hiểu đơn giản gia công cơ khí chính xác là một việc làm chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người dựa trên những thiết bị hiện đại.

I. Định nghĩa gia công tiện CNC tại Dương Kinh

Gia công tiện CNC tại Dương Kinh có thể xem là yếu tố then chốt quan trọng trong ngành công nghiệp hiện đại nói chung và phụ trợ nói riêng. Đặc biệt, trong quá trình gia công sản xuất theo yêu cầu thì hình thức gia công cơ khí chính xác là được áp dụng nhiều nhất.

Điểm khác biệt giữa gia công cơ khí chính xác và truyền thống là nhờ vào máy móc hiện đại và dựa trên những công nghệ tiên tiến để tạo ra những sản phẩm có độ chính xác gần như tuyệt đối.

Các sản phẩm gia công CNC sẽ được tiến hành gia công trên máy tiện CNC để gia công các mặt trụ tròn xoay bằng các dụng cụ vắt tương ứng. Đối với máy này sẽ gia công thành các sản phẩm tương ứng như: gia công ren trong, ren ngoài, tiện trong, tiện ngoài, cắt mặt, cắt bậc,…

II. Những ưu điểm và vật liệu sử dụng trong gia công tiện CNC tại Dương Kinh

1. Ưu điểm

+ Gia công cơ khí chính xác giúp gia công được những sản phẩm có hình dạng phức tạp nhưng đạt độ chính xác cao đáp ứng được yêu cầu khách hàng.

+ Không yêu cầu nhiều về độ cứng của vật liệu khi gia công, với vật liệu có độ cứng cao thì gia công chính xác vẫn có thể thực hiện được.

+ Độ nhẵn của bề mặt sau khi gia công đạt độ chính xác cao mà không phải qua nhiều công đoạn như gia công truyền thống.

+ Đối với những sản phẩm có kích thước lớn, hình không theo tiêu chuẩn phức tạp, rối mắt thì gia công CNC sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

+ Giúp tiết kiệm được dụng cụ cắt gọt, phụ tùng, đồ gá, nhờ tối ưu khả năng cắt gọt nên tăng tuổi thọ của dao.

+ Tăng tỷ lệ sử dụng phôi, giảm tối đa các phế phẩm

+ Các chương trình, phần mềm gia công có thể sử dụng được nhiều lần.

+ Các máy gia công CNC làm việc tự động và liên tục, do đó giảm thời gian sản xuất rất lớn.

+ Máy móc có khả năng làm việc liên tục giúp tăng năng suất lao động.

+ Máy gia công CNC sản xuất ra những sản phẩm đạt chất lượng cao, do đó không cần phải dùng máy kiểm tra.

+ Linh hoạt trong quá trình gia công khi chuyển từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

2. Vật liệu

Gia công cơ khí chính xác có thể thi công trên nhiều vật liệu khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là các vật liệu sau:

+ Sắt

Hiện nay, nhu cầu gia công cơ khí cắt gọt sắt chiếm khoảng 95%, tổng số lượng kim loại sản xuất trên thế giới. Sắt có ưu điểm là giá thấp, khả năng chịu lực tốt, độ dẻo và cứng cao nên việc gia công sắt theo yêu cầu khó có thể thay thế. Gia công cơ khí bằng vật liệu sắt được ứng dụng phổ biến trong sản xuất ô tô, làm khung cho các công trình xây dựng, thân tàu thủy,…

+ Thép

Thép là hợp kim của sắt và cacbon và thêm một số nguyên liệu khác nữa. Thép có 2 loại là thép cacbon và thép hợp kim. Do thép có nhiều loại nên có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, nên gia công cơ khí thép có thể dùng trong xây dựng, đóng tàu,…

+ Gang

Gang là hợp kim của sắt và cacbon thêm một số nguyên tố khác như: Si, Mn, P, S, Cr, Ni, Mo, Mg, Cu,…trong đó hàm lượng cacbon chiếm 2.14%.

Ưu điểm của gang là có tính đúc tốt, độ co ngót ít, độ chảy loãng cao và dễ điền đầy và khuôn, chịu lực nén mạnh, khả năng chịu tải trọng tĩnh và chịu mài mòn tốt. Trong gia công cơ khí người ta sử dụng gang để gia công các chi tiết máy với hình dạng phức tạp như: thân máy, vỏ máy, bánh đai, bánh răng, ổ trượt, trục cán,….

Trên đây là tìm hiểu về gia công tiện CNC tại Dương Kinh của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí chính là một việc làm chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trên thế  giới hiện đại vì vậy ngành công nghiệp này vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu các vật liệu tại nhà máy cơ khí Hải Phòng.
Trong ngành cơ khí, có rất nhiều dụng cụ, máy móc được sử dụng. Càng phát triển, các dụng cụ càng trở nên đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, dưới đây là 10 loại dụng cụ cơ khí Hải Phòng nhất, cùng tìm hiểu ngay.
Máy đột dập CNC Hải Phòng là loại máy đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong gia công cơ khí. Nó là kết quả của việc ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực chế tạo máy. Cùng tìm hiểu ngay.
Trong lĩnh vực gia công cơ khí, có 4 loại sản phẩm nhất định người kỹ sư phải hiểu rõ ràng và chi tiết. Cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng cơ khí Trường Thịnh - công ty cổ phần cơ khí Hải Phòng.
Trong lĩnh vực gia công kim loại, công nghệ cắt Laser đáp ứng hoàn hảo nhu cầu cắt kim loại tấm cũng như kim loại ống. Cùng tìm hiểu ngay phương pháp gia công cắt laser ống.
Cơ khí hàn xì Hải Phòng là một phương pháp hàn hóa học trong đó sử dụng nhiệt lượng phản ứng cháy của khí đốt trong Oxy, để nung chảy sản phẩm kim loại được hàn và que hàn bổ sung hình thành nên mối hàn.