CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu đôi nét về sản phẩm cắt dây tại quận Hải An

Ngày đăng: 25-06-2021 | HDB

Sản phẩm cắt dây tại quận Hải An là một dạng của máy cắt CNC được điều khiển hoàn toàn tự động nhờ sự trợ giúp của máy tính. Trong đó, các bộ phận được lập trình tự động theo các sự kiện tiếp nối nhau với tốc độ được xác định trước để có thể tạo ra được sản phẩm với hình dạng và kích thước theo yêu cầu. Máy cắt dây CNC có thể gia công được các bề mặt có độ phức tạp cao một cách chính xác và tinh xảo.

I. Cấu tạo của sản phẩm cắt dây tại quận Hải An

1. Dây cắt:

Dây cắt thường chỉ sử dụng một lần trong sản phẩm cắt dây tại quận Hải An. Nhưng cũng có loại có thể sử dụng được nhiều lần. Trong gia công cắt dây CNC, vật liệu làm điện cực phải đáp ứng được những yếu tố sau:

- Dẫn điện tốt

- Có nhiệt độ nóng chảy cao

- Có độ giãn dài cao

- Có tính dẫn nhiệt tốt

- Dây cắt được chia làm 2 loại :

Loại không lớp phủ: đây là loại dây cắt truyền thống sử dụng trong máy cắt dây có thành phần là một kim loại đơn như: đồng đỏ, đồng thau, molipđen…

Loại có lớp phủ: Loại dây này có thêm một số tính chất như đồ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong quá trình gia công. Lớp phủ có thể là kẽm, oxit kẽm, graphit, đồng đỏ với lõi là đồng thau…

II. Đánh giá về ưu nhược điểm của sản phẩm cắt dây tại quận Hải An

1. Ưu điểm

– So với các máy gia công thông thường, sản phẩm từ máy cắt dây CNC không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển mà phụ thuộc vào nội dung, chương trình được đưa vào máy.

– Độ chính xác gia công sản phẩm cao hơn vì thông thường các máy cắt dây CNC có độ chính xác rất cao so với việc gia công thủ công.

– Tốc độ gia công sản phẩm cao hơn, do đó thời gian gia công ngắn hơn, gia công được nhiều sản phẩm hơn.

– Máy cắt dây CNC có khả năng cắt, gia công các sản phẩm có độ cứng cao nhờ cấu trúc cơ khí bền chắc.

– Khả năng gia công hàng loạt với tốc độ cao, chất lượng cao thay vì phụ thuộc vào nhân lực như khi gia công thủ công.

2. Nhược điểm

– Do tính năng hiện đại cho nên về cơ bản giá thành vì thế cũng cao hơn

– Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy cũng tốn kém hơn

– Việc thay đổi nhân lực điều khiển máy sẽ khó hơn vì hiện tại nhân lực đứng máy có trình độ đào tạo khá mất thời gian.

III. Lưu ý khi vận hành sản phẩm cắt dây tại quận Hải An

Máy CNC đã đem lại nhiều đột phá cho việc gia công sản phẩm hàng loạt với độ chính xác cao và cho ra sản phẩm hoàn hảo. Tuy nhiên để gia công được hiệu quả hơn, đòi hỏi người vận hành máy CNC phải lưu ý những vấn đề sau:

1. Cần căn cứ vào sơ đồ và tình hình thực tế của linh kiện tính toán tiêu điểm soạn trình tự, đồng thời xem xét phương pháp lắp kẹp, đường kính dây điện cực, và lựa chọn vị trí cắt hợp lý.

2. Với linh kiện có hình dạng phức tạp thì tốt nhất nên thao tác máy chạy không tải một lần hoặc cắt tấm mỏng để thử xem trình tự chương trình cài đặt đã ổn chưa.

3. Khi tiến hành lắp kẹp linh kiện cần chú ý vị trí, phạm vi di chuyển của bàn thao tác, làm cho gia công khoang rỗng và yêu cầu sơ đồ tương đồng. Đối với lượng dư tương đối nhỏ hoặc linh kiện có yêu cầu đặc biệt, cần điều chỉnh độ cân bằng của linh kiện và phương hướng dịch chuyển ngang dọc của bàn thao tác, tránh lượng dư không đủ dẫn tới báo phế linh kiện.

4. Khi thực hiện gia công khuôn lõm, tấm cố định và một vài dạng rỗng đặc biệt, cần lồng dây điện cực vào các lỗ khuôn của linh kiện.

5. Khi gia công cắt dây, ngoài độ chính xác trong chuyển động của máy ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác khi gia công, thì sự thay đổi khoảng cách phóng điện giữa dây điện cực và linh kiện, cùng sự biến hình của linh kiện đối với vật gia công cũng có ảnh hưởng không ít đến độ chính xác sản phẩm gia công

6. Độ chính xác của máy: mặc dù độ chính xác của máy trước khi xuất xưởng đã hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn kiểm định. Tuy nhiên trước khi gia công linh kiện có độ chính xác cao, các bạn vẫn nên kiểm tra điều chỉnh độ chính xác cần thiết của máy, bao gồm một số nội dung:

– Kiểm tra bánh dẫn: kiểm tra máng chữ V của bánh dẫn có vấn đề gì không, loại bỏ các vật tổn hao điện tích tụ trong  lòng máng.

– Kiểm tra khe giữa bàn thao tác hướng dọc ngang đòn dây phụ truyền động có bị thay đổi do quá trình truyền động nhiều lần lặp đi lặp lại.

– Các nhân tố như độ to nhỏ khoảng cách xung điện giữa linh kiện và dây điện cực , với chất liệu, tốc độ cắt, thành phần dung dịch làm mát có quan hệ mật thiết với nhau.ý những vấn đề sau.

7. Cách làm giảm độ biến hình chất liệu gia công

– Đối với linh kiện cắt tương đối lớn, nên vừa cắt vừa thêm tấm kẹp hoặc tấm đệm để đệm cắt để phòng bộ phận linh kiện bị trễ xuống làm cho biến hình.

– Đối với linh kiện có kích thước nhỏ và dài thì nhân tố ảnh hưởng đến biến hình phức tạp. Do đó khi cắt cần phải dùng phương pháp thử.vừa cắt vừa thử lượng và điều chỉnh trình tự, để đạt được theo yêu cầu của bản vẽ.

Trên đây là tìm hiểu về sản phẩm cắt dây tại quận Hải An của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí chính là một việc làm chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trên thế  giới hiện đại vì vậy ngành công nghiệp này vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu các vật liệu tại nhà máy cơ khí Hải Phòng.
Trong ngành cơ khí, có rất nhiều dụng cụ, máy móc được sử dụng. Càng phát triển, các dụng cụ càng trở nên đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, dưới đây là 10 loại dụng cụ cơ khí Hải Phòng nhất, cùng tìm hiểu ngay.
Máy đột dập CNC Hải Phòng là loại máy đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong gia công cơ khí. Nó là kết quả của việc ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực chế tạo máy. Cùng tìm hiểu ngay.
Trong lĩnh vực gia công cơ khí, có 4 loại sản phẩm nhất định người kỹ sư phải hiểu rõ ràng và chi tiết. Cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng cơ khí Trường Thịnh - công ty cổ phần cơ khí Hải Phòng.
Trong lĩnh vực gia công kim loại, công nghệ cắt Laser đáp ứng hoàn hảo nhu cầu cắt kim loại tấm cũng như kim loại ống. Cùng tìm hiểu ngay phương pháp gia công cắt laser ống.
Cơ khí hàn xì Hải Phòng là một phương pháp hàn hóa học trong đó sử dụng nhiệt lượng phản ứng cháy của khí đốt trong Oxy, để nung chảy sản phẩm kim loại được hàn và que hàn bổ sung hình thành nên mối hàn.