CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Gia công cơ khí chính xác và những điều cần biết

Ngày đăng: 07-09-2020 | Admin

Gia công cơ khí chính xác là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ gia công cơ khí chính xác sẽ giúp cho năng suất lao động đạt hiệu quả cao hơn. Và việc tạo được độ chính xác sẽ giúp cho ngành cơ khí phát triển tốt hơn. Vậy hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu xem gia công cơ khí chính xác là như thế nào nhé.

Gia công cơ khí chính xác và những điều cần biết

Những điều cần biết về gia công cơ khí chính xác

Tìm hiểu khái niệm gia công cơ khí

Gia công cơ khí là phương pháp dựa theo các bản vẽ kỹ thuật và các chương trình thiết kế chuyên dụng để giúp tạo ra những những sản phẩm cơ khí chính xác cao. Phổ biến và đáp ứng được những yêu cầu gia công cơ khí chính xác cho các ngành công nghiệp có thể nói tới máy CNC. Loại máy này giúp hỗ trợ gia công bằng cách sử dụng những tiến trình một cách tự động hóa trong một khoảng thời gian nhanh nhất để giúp việc gia công sản phẩm đạt hiệu quả nhanh chóng.

Tại Việt Nam hiện nay có các hình thức gia công cơ khí phổ biến gồm: gia công tiện, gia công phay và xử lý sau gia công.

Phương pháp gia công cơ khí chính xác trên máy CNC

Gia công cơ khí trên máy CNC là một trong những phương pháp hiện nay được áp dụng phổ biến và tương đối nhiều bởi những hiệu quả mà loại máy này đem lại đạt được độ chính xác cao. Các loại máy CNC xuất hiện từ những năm 1940-1950 và được phát triển bởi học viện MIT. Ngày nay, các máy CNC ngày càng trở nên phổ biến và phát huy ưu thế trong lĩnh vực gia công cơ khí CNC, đặc biệt là gia công cơ khí chính xác.

Gia công cơ khí trên các máy CNC có ưu điểm là có thể thi công các loại máy có hình dáng phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao (chỉ khoảng 0,01mm). Hơn nữa, gần như có thể gia công trên hầu hết các loại vật liệu với lực tác động không đáng kể. Các máy phay CNC hiện nay được sử dụng nhiều là máy phay CNC 4 trục hoặc máy tiện CNC 3 trục. Ngoài ra còn có các loại máy móc CNC khác cũng được sử dụng rất phổ biến có thể kể đến như máy phay cơ, máy tiện cơ, mài phẳng…

Các máy CNC kể trên được sử dụng nhiều nhất trong gia công các loại phụ tùng cơ khí, cung ứng cho các ngành sản xuất như máy may công nghiệp, máy dệt sợi, dệt vải, các loại máy nén khí, thủy lực hoặc các máy công cụ trong công nghiệp chế tạo xe máy, ô tô… Với phương pháp gia công cơ khí chính xác bằng máy CNC, ngành công nghiệp đã đạt được những thành tựu tuyệt vời và giúp cho năng suất lao động tăng lên rõ rệt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ gia công cơ khí của chúng tôi nhé!

Chi tiết xem tại: www.cokhiphutrotruongthinh.com

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.