CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Gia công cơ khí chính xác và những điều cần biết

Ngày đăng: 07-09-2020 | Admin

Gia công cơ khí chính xác là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ gia công cơ khí chính xác sẽ giúp cho năng suất lao động đạt hiệu quả cao hơn. Và việc tạo được độ chính xác sẽ giúp cho ngành cơ khí phát triển tốt hơn. Vậy hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu xem gia công cơ khí chính xác là như thế nào nhé.

Gia công cơ khí chính xác và những điều cần biết

Những điều cần biết về gia công cơ khí chính xác

Tìm hiểu khái niệm gia công cơ khí

Gia công cơ khí là phương pháp dựa theo các bản vẽ kỹ thuật và các chương trình thiết kế chuyên dụng để giúp tạo ra những những sản phẩm cơ khí chính xác cao. Phổ biến và đáp ứng được những yêu cầu gia công cơ khí chính xác cho các ngành công nghiệp có thể nói tới máy CNC. Loại máy này giúp hỗ trợ gia công bằng cách sử dụng những tiến trình một cách tự động hóa trong một khoảng thời gian nhanh nhất để giúp việc gia công sản phẩm đạt hiệu quả nhanh chóng.

Tại Việt Nam hiện nay có các hình thức gia công cơ khí phổ biến gồm: gia công tiện, gia công phay và xử lý sau gia công.

Phương pháp gia công cơ khí chính xác trên máy CNC

Gia công cơ khí trên máy CNC là một trong những phương pháp hiện nay được áp dụng phổ biến và tương đối nhiều bởi những hiệu quả mà loại máy này đem lại đạt được độ chính xác cao. Các loại máy CNC xuất hiện từ những năm 1940-1950 và được phát triển bởi học viện MIT. Ngày nay, các máy CNC ngày càng trở nên phổ biến và phát huy ưu thế trong lĩnh vực gia công cơ khí CNC, đặc biệt là gia công cơ khí chính xác.

Gia công cơ khí trên các máy CNC có ưu điểm là có thể thi công các loại máy có hình dáng phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao (chỉ khoảng 0,01mm). Hơn nữa, gần như có thể gia công trên hầu hết các loại vật liệu với lực tác động không đáng kể. Các máy phay CNC hiện nay được sử dụng nhiều là máy phay CNC 4 trục hoặc máy tiện CNC 3 trục. Ngoài ra còn có các loại máy móc CNC khác cũng được sử dụng rất phổ biến có thể kể đến như máy phay cơ, máy tiện cơ, mài phẳng…

Các máy CNC kể trên được sử dụng nhiều nhất trong gia công các loại phụ tùng cơ khí, cung ứng cho các ngành sản xuất như máy may công nghiệp, máy dệt sợi, dệt vải, các loại máy nén khí, thủy lực hoặc các máy công cụ trong công nghiệp chế tạo xe máy, ô tô… Với phương pháp gia công cơ khí chính xác bằng máy CNC, ngành công nghiệp đã đạt được những thành tựu tuyệt vời và giúp cho năng suất lao động tăng lên rõ rệt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ gia công cơ khí của chúng tôi nhé!

Chi tiết xem tại: www.cokhiphutrotruongthinh.com

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.