CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

4 loại sản phẩm của gia công sản phẩm cơ khí phổ biến

Ngày đăng: 17-10-2022 |

Gia công sản phẩm cơ khí chiếm vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhu cầu gia công thẩm mỹ hay gia công chính xác trở nên phổ biến với các phương pháp gia công phức tạp hơn. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sản phẩm cơ khí là gì? - Máy Phay, Tiện CNC

4 loại sản phẩm của gia công sản phẩm cơ khí phổ biến

Trong lĩnh vực gia công cơ khí, có 4 loại gia công sản phẩm cơ khí nhất định người kỹ sư phải hiểu rõ ràng và chi tiết.

Ghép hình

Đồ gá là một sản phẩm, vật dụng gia công cơ khí, ngoài ra còn được sử dụng trong quá trình gia công cơ khí các sản phẩm khác. Đồ gá có hai vai trò chính là cố định sản phẩm để lắp ráp, kiểm tra và giúp xác định vị trí của phôi so với các dụng cụ cắt.

Đồ gá giúp máy cắt chính xác từng chi tiết theo bản vẽ, giúp lắp ghép các chi tiết nhỏ lại với nhau đạt độ chính xác cao. Đây là vật dụng hỗ trợ gia công cơ khí nhanh chóng, số lượng lớn, chất liệu đa dạng. Vì vậy, quá trình gia công cơ khí của Trường Thịnh cần phải được thực hiện vô cùng cẩn thận.

Các phương pháp gia công cơ khí thường sử dụng đồ gá:

 • Khoan:  Bộ phận cố định giữ khối vật liệu tại chỗ để máy khoan CNC tạo lỗ trên bề mặt của khối. Các lỗ khoan thường có đường kính từ 0,1mm đến 80mm.

 • Hàn:  Dùng đồ gá để cố định các chi tiết để máy hàn CNC hàn thành một cụm hoàn chỉnh. Quá trình hàn nhanh chóng, chính xác và an toàn cho người lao động, đặc biệt là với các chi tiết nhỏ.

 • Gia công và lắp ráp :  Ghép hình thay thế người lao động lắp ráp các bộ phận phức tạp lại với nhau trong thời gian ngắn nhất.

 • Phay :  Tương tự như các phương pháp trên, gá cố định khối vật liệu hỗ trợ máy phay CNC thực hiện cắt theo thiết kế và hoàn thiện chi tiết.

Khuôn mẫu

Khuôn là dụng cụ dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Nhờ có khuôn mà ta có thể tạo ra những sản phẩm đồng nhất cả về kích thước và hình dáng. Ngoài ra, việc sử dụng khuôn mẫu còn giúp quá trình gia công trở nên chính xác và nhanh chóng hơn.

Có 4 phương pháp gia công thường được sử dụng với khuôn là đúc, dập, nén và ép. Tùy theo tính chất của sản phẩm, khuôn có thể được sử dụng một hoặc nhiều lần để tạo ra các cấu kiện, chi tiết hoàn chỉnh.

30 Kỹ thuật tiện cơ khí cơ bản nhân viên CNC cần thành thạo - CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TOSHIN VIỆT NAM 

Chi tiết máy

Để tạo ra các chi tiết máy, người thợ cần áp dụng các phương pháp gia công cơ khí sau:

 • Tiện, phay, bào kim loại, mài:  Là những phương pháp gia công cắt vật liệu.

 • Khoan, doa, doa, ta rô:  Là các phương pháp tạo lỗ trên phôi. Việc khoan sẽ giúp nới rộng kích thước của các lỗ đã khoan. Khoan là một phương pháp gia công hoàn thiện, áp dụng cho các lỗ sau khi khoan, doa và tiện. Phương pháp ta rô được sử dụng để gia công ren lỗ.

Tiêu thụ vật phẩm

Các sản phẩm gia công cơ khí được sử dụng như bàn ghế, đồ trang trí bằng kim loại, họa tiết tay nắm cửa… có tính thẩm mỹ rất cao. Không chỉ vậy, những mặt hàng gia công cơ khí này có thể được sản xuất nhanh chóng với số lượng lớn tùy theo nhu cầu của khách hàng. Với các mặt hàng gia dụng, các đơn vị nhà máy có thể sử dụng các phương pháp gia công như tiện, phay, bào, mài…

Các phương pháp gia công sản phẩm

   Hiện nay có 2 phương pháp gia công sản phẩm cơ khí là:

 • Gia công bằng tay

 • Gia công bằng máy

Phương pháp gia công bằng tay

Đây là phương pháp sử dụng lực của con người để gia công. Có thể gọi là phương pháp gia công truyền thống. Đòi hỏi trình độ kỹ thuật tay nghề của người thợ cơ khí. 

Quá trình tạo hình được thực hiện với một hệ thống các lực cơ học có tác động trực tiếp của con người. Đặc biệt đối với quá trình tạo hình kim loại khối, bằng nhiệt như:

 • Đúc, rèn, dập nóng, dập nguội, cán, kéo, ép, hàn, gò,…

Thợ cơ khí và 6 điều quan trọng bạn cần biết - Blog Việcngay.vn

Phương pháp này có ưu điểm là nhìn các chi tiết được tạo nên rất có hồn bởi các sản phẩm được chế tạo bởi những đôi bàn tay cực kỳ linh hoạt và xuất sắc của con người.

Những phương pháp này lại có khá nhiều nhược điểm như:

 • Do là sử dụng bàn tay và sức lực của con người nên phương pháp này đòi hỏi người thợ gia công phải có nhiều kinh nghiệm trong nghề và thường để chế tạo ra một thành phẩm sẽ mất rất nhiều thời gian.

 • Độ chính xác thấp, nhiều rủi ro về sai số hỏng hóc cũng là điều khó tránh trong gia công cơ bởi con người hoạt đôi khi đều mắc phải sai lầm dù có hoàn hảo đến đâu. Dù chỉ là một lỗi nhỏ cũng có thể làm hỏng cả một sản phẩm.

Phương pháp gia công bằng máy

Phương pháp gia công bằng máy là sử dụng lực chủ yếu của máy để gia công. Sức người chỉ là phụ hoặc có thể hoàn toàn do máy tự động gia công theo chương trình con người lập ra.

Gia công cơ khí chính xác là gì? Đơn vị cung cấp sản phẩm GCCKCX

Các thiết bị gia công thường được gọi chung là máy công cụ CNC. Vì thế có thể gọi gia công bằng máy là gia công CNC.

>> Xem thêm: Cắt sắt cnc Hải Phòng là gì? Ưu điểm của công nghệ cnc

Công ty gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh là địa chỉ cung cấp cơ khí chính xác uy tín. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất. Mọi chi tiết  truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé.
 

Bài viết liên quan
Cơ khí chính là một việc làm chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trên thế  giới hiện đại vì vậy ngành công nghiệp này vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu các vật liệu tại nhà máy cơ khí Hải Phòng.
Trong ngành cơ khí, có rất nhiều dụng cụ, máy móc được sử dụng. Càng phát triển, các dụng cụ càng trở nên đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, dưới đây là 10 loại dụng cụ cơ khí Hải Phòng nhất, cùng tìm hiểu ngay.
Máy đột dập CNC Hải Phòng là loại máy đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong gia công cơ khí. Nó là kết quả của việc ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực chế tạo máy. Cùng tìm hiểu ngay.
Trong lĩnh vực gia công cơ khí, có 4 loại sản phẩm nhất định người kỹ sư phải hiểu rõ ràng và chi tiết. Cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng cơ khí Trường Thịnh - công ty cổ phần cơ khí Hải Phòng.
Trong lĩnh vực gia công kim loại, công nghệ cắt Laser đáp ứng hoàn hảo nhu cầu cắt kim loại tấm cũng như kim loại ống. Cùng tìm hiểu ngay phương pháp gia công cắt laser ống.
Cơ khí hàn xì Hải Phòng là một phương pháp hàn hóa học trong đó sử dụng nhiệt lượng phản ứng cháy của khí đốt trong Oxy, để nung chảy sản phẩm kim loại được hàn và que hàn bổ sung hình thành nên mối hàn.