CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Bạn nên tìm hiểu những gì về cơ khí chính xác tại An Lão?

Ngày đăng: 17-05-2022 |

Làm trong ngành cơ khí chính xác tại An Lão chắc chắn ai cũng biết về hợp kim và ứng dụng của chúng nếu chúng. Nhưng để biết chi tiết về khái niệm, ứng dụng, quy trình gia công cơ khí chính xác thì mời bạn cùng chúng tôi xem nhé.

I. Tìm hiểu về cơ khí chính xác tại An Lão

1. Khái niệm

Gia công cơ khí chính xác tại An Lão hiện nay là 1 loại hình gia công được sử dụng phổ biến trong rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo.. Trong quá trình này thì việc gia công cơ khí chính xác là gia công phay bào chiếm từ 40 đến 60%. Ngoài ra thì điểm khác biệt giữa gia công cơ khí chính xác với các loại gia công cơ khí thường khác đó chính là việc sử dụng nhiều loại máy móc và thiết bị hiện đại hơn. Chính vì vậy những sản phẩm được tạo ra sẽ đạt tỉ lệ chính xác gần như tuyệt đối.

2. Sản phẩm

Gia công cơ khí chính xác hay còn gọi là gia công bằng máy CNC sẽ tạo ra sản phẩm có độ chính xác rất cao, đẹp, tinh xảo và đúng như bản vẽ hay khuôn mẫu đã trước.

Hiện nay trên thị trường thường dùng 1 số loại máy CNC là: máy cắt CNC, tiện, máy CNC phay, máy laser… Tất cả vật liệu có thể gia công được bao gồm các kim loại: sắt, thép, đồng, inox, nhựa. Bởi nguyên liệu sử dụng làm đầu tiếp xúc của các loại máy gia công cơ khí chính xác được làm bằng hợp kim nên chúng có độ cứng hơn nhiều so với các loại khác.

3. Đặc điểm

Quá trình Gia công cơ khí chính xác có thể gia công với hầu hết các loại vật liệu bằng kim loại, không phân biệt độ cứng của chúng vì hợp kim là cứng nhất rồi.

Sản phẩm làm ra có giá thành khá cao vì còn nhiều khuyết điểm như là đòi hỏi thợ giỏi, chuyên nghiệp, sử dụng máy móc hiện đại và đặc biệt không thể sản xuất số lượng đại trà.

Mang lại những sản phẩm sau khi gia công có độ chính xác cực cao, có khả năng mài nhẵn tốt hơn so với loại hình gia công khác. Chính vì vậy, việc gia công cơ khí chính xác được sử dụng rộng rãi hơn do đáp ứng tốt mọi yêu cầu khách hàng.

Khi thợ tiến hành gia công chi tiết khó bằng loại hình gia công vật tư cơ khí chính xác còn giúp tiết kiệm được nhiều nguyên liệu thô hơn các cách khác.

II. Các bước tiến hành cơ khí chính xác tại An Lão

Bước thứ nhất: Tiện CNC

Sản phẩm xoay tròn và được gia công phay bằng công cụ cắt tương ứng. Bao gồm các hình thức: tiện trong, tiện bậc, tiện ngoài, gia công ren, cắt mặt,…Sản phẩm sẽ chuyển động xoay tròn và được gia công bằng công cụ cắt tương ứng,

Bước thứ hai:  Phay CNC

Sử dụng các loại mũi khoan, dao phay… thực hiện quá trình  khoan lỗ, doa lỗ phay rãnh, phat mặt… Máy phay với chuyển động xoay quanh trục chính và cung cấp chuyển động đến phôi.Trong trường hợp sau khi thợ gia công bằng máy phay, máy tiện mà chưa đạt được độ chính xác và đúng độ nhám đúng như yêu cầu thì sau đó cần phải xứ lý thêm bằng công đoạn sau là: gia công mài, đánh bóng và bắn cát,…bằng việc sử dụng các công cụ cắt như là: mũi khoan, end mill, dao phay… dùng để gia công phay mặt, phay rãnh, khoan lỗ, doa lỗ… Lúc này Máy phay với chuyển động xoay của trục chính và cung cấp các chuyển động đến phôi trong cơ khí.

Bước thứ ba: Gia công Oxy-Gas, Plasma, Laser CNC

Đến bước thứ 3 thì Phương pháp gia công này không sử dụng đến những dụng cụ cắt cơ khí như là 2 phương pháp trên nữa . Dùng Công nghệ gia công Oxy — Gas, Laser CNC , Plasma để sử dụng các phản ứng tương tự như là dùng: phản ứng cháy Oxy — Gas, Laser, tia Plasma để tác dụng nhiệt lên các phần kim loại.Qúa trình gia công cắt Laser là hiện đại nhất, có thể cắt được tất cả các kim loại, phi kim loại với đường cắt đẹp và đặc biệt là không cần phải thực hiện các công đoạn xử lý sau khi gia công.

Trên đây là tìm hiểu về cơ khí chính xác tại An Lão của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.