google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Bốn yếu tố khi quyết định lựa chọn gia công phay CNC tại quận Lê Chân

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Bốn yếu tố khi quyết định lựa chọn gia công phay CNC tại quận Lê Chân

Ngày đăng: 24-07-2021 | HDB

Gia công phay CNC tại quận Lê Chân của một các xưởng cơ khí như công ty được đề ngay ban đầu rất phù hợp với việc sử dụng áp lực khí thổi thay cho dung dịch làm mát. Tuy nhiên, ở các xưởng, công ty gia công cơ khí khác cũng áp dụng phay tốc độ cao, nhưng áp dụng điều này tùy thuộc vào các mục đích khác nhau và vật liệu khác nhau. Để xác định xem gia công khô bằng áp lực khí có hợp lý cho một ứng dụng phay tốc độ cao nhất định hay không, hãy xem xét bốn yếu tố chính:

I. Các yếu tố chính trong gia công phay CNC tại quận Lê Chân

1. Độ cứng của phôi

Nếu vật liệu phôi có độ cứng từ 42 HRC trở lên, gia công phay CNC tại quận Lê Chân với áp lực khí là lựa chọn tốt hơn. Phay tốc độ cao cho các kim loại cứng hơn này có thể được đặc trưng bởi (A) nhiệt độ cao và (B) phoi đã được tôi cứng để trở nên thậm chí còn cứng hơn vật liệu ban đầu. Sử dụng chất làm mát trong khi cắt vật liệu như vậy có thể làm cho dao cụ được làm mát không liên tục, có khả năng làm nứt các lưỡi cắt, góc cắt carbide. Mặt khác, thổi khí không chỉ giữ cho nhiệt độ ổn định hơn mà còn thổi bay các phoi cứng. Và trong nhiều ứng dụng, việc cắt lại chip là nguyên nhân chính khiến các công cụ bị lỗi.

2. Vật liệu phôi

Nếu phôi có độ cứng nhỏ hơn 42 HRC, phay ướt sử dụng chất làm mát có thể là lựa chọn phù hợp. Khi cắt vật liệu dẻo như nhôm hoặc inox, có thể sẽ cần dung dịch làm mát để bôi trơn dụng cụ và để phoi trượt lên trên lưỡi cắt và ra khỏi góc thoát phoi được thiết kế trên dao. Nhưng khi gia công hầu hết các loại thép khuôn (P20, H13, S7, NAK55, D2), thổi khí vẫn có thể là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn nhận thấy vật liệu phôi dính vào dao cụ trong quá trình gia công, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần dung dịch làm mát. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên lựa chọn dao phủ với lớp phủ khác phù hợp hơn.

3. Lớp phủ của dao cụ

Hai lớp phủ phổ biến nhất để gia công tốc độ cao cho thép khuôn là phủ TiCN và TiAlN. Đối với dao phay cầu, gia công vật liệu mềm hơn 42 HRc, ta thiết lập tốc độ cắt dưới 800 sfm, hoặc đối với dao phay bo góc cắt cùng loại vật liệu thì ta thiết lập tốc độ cắt nhỏ hơn 600 sfm và ta chỉ cần dùng lớp phủ TiCN thường là đủ. Nhưng khi các điều kiện cắt khó hơn hoặc nhanh hơn, lớp phủ TiAlN là lựa chọn tốt hơn. TiCN có thể gia công tốt với chất làm mát. Sự thay đổi nhiệt độ mạnh vẫn có thể làm nứt carbide, nhưng gia công trong các thông số được liệt kê ở trên không có khả năng tạo ra loại nhiệt độ cao gây nguy hiểm cho sốc nhiệt này.

Mặt khác, TiAlN không thích hợp gia công với chất làm mát. Lớp phủ cần được chạy khô, tạo nhiệt độ cao để hoạt động hiệu quả. Gia công cắt ở nhiệt độ cao với lớp phủ này khuyến khích sự hình thành của một lớp oxit nhôm bên ngoài hữu ích. Lớp này vừa cứng vừa bóng - hai đặc tính hữu ích cho quá trình gia công. Lớp phủ TiAlN hoặc phủ kim cương nên là lớp phủ được lựa chọn ở đây. Và trong khi cả hai lớp phủ chỉ chạy tốt hơn với điều kiện khô, nhiều công ty, xưởng cơ khí vẫn sử dụng chất làm mát vì chất lỏng giúp kiểm soát bụi.

II. Độ hoàn thiện yêu cầu ảnh hưởng lớn đến gia công phay CNC tại quận Lê Chân

Khi sử dụng dao phay cầu, các yêu cầu về độ mịn, độ bóng có thể yêu cầu chúng ta sử dụng chất làm mát. Ở đây, chất làm mát đóng vai trò là chất bôi trơn. Vấn đề với dao phay cầu là đỉnh dao không có tốc độ bề mặt. Khi dao phay cầu thực hiện các đường phay tinh mỏng, chúng có thể Kết quả là một kết thúc thô. Tuy nhiên, bằng cách bôi trơn dụng cụ và phôi, dung dịch làm mát dạng lỏng có thể giảm thiểu tác động này để giữ cho bề mặt hoàn thiện tốt hơn.

Trên đây là tìm hiểu về gia công phay CNC tại quận Lê Chân của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.