CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Các dụng cụ đo cơ khí chính xác Hải Phòng

Ngày đăng: 23-03-2023 |

Các dụng cụ đo cơ khí chính xác Hải Phòng như thước cặp panme, calip, dưỡng, thước đo góc, đồng hồ và các dụng cụ khác nữa… Những dụng cụ này mỗi loại có chức năng khác nhau, để tìm hiểu rõ hơn hãy cùng Trường Thịnh tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Các loại thước - các dụng cụ đo cơ khí chính xác Hải Phòng

Thước lá và thước dây 

Các dụng cụ đo cơ khí chính xác Hải Phòng đầu tiên phải kể tên đó là hai dụng cụ đo đơn giản, độ chính xác thấp, khoảng 0,2-0,3 mm. Do có độ chính xác thấp nên chỉ dùng để kiểm tra kích thước phôi.

dụng cụ đo kiểm cơ khí

Compa đo

Là dụng cụ đo để chuyển kích thước đo thực tế sang một dụng cụ đo khác có khắc vạch thường là thước lá, thước cặp, hoặc để so sánh các kích thước trên chi tiết.

dụng cụ đo kiểm cơ khí

Thước cặp

Thước cặp đo được các kích thước dài như: chiều dài, chiều rộng, chiều cao, chiều sâu, đường kính. Thước cặp du xích 1/10 thường được dùng để kiểm tra những kich tà ác chính xác thấp thước cặp 120, 150 thường dùng kiểm tra các kích thước tương độ chính xác. Thước cặp đồng hồ, thước cập hiện số có giá trị vạch chia tới 0,01 mm dùng để đo các kích thước có độ chính xác cao.

dụng cụ đo kiểm cơ khí

Panme và panme đo ren - các dụng cụ đo cơ khí chính xác Hải Phòng

– Panme là loại dụng cụ đo chính xác: thông thường đạt độ chính xác 0,01 mm, loại đặc biệt đạt độ chính xác 0,005mm.

Panme có nhiều loại:

+ Panme đo ngoài

+ Panme đo trong

+ Panme đo ren

Các loại panme chỉ khác nhau ở phần mỏ đo, còn phần chính có cấu tạo giống nhau.

– Panme đo ren: đó chính là loại panme đo ngoài có mỏ đo đặc biệt, chuyên dùng để đo ren. Có nhiều mỏ đo, phù hợp với từng loại ren có profin khác nhau.

>> Xem thêm: Các loại máy cơ khí chính xác Hải Phòng

Calip - các dụng cụ đo cơ khí chính xác Hải Phòng

Các dụng cụ đo cơ khí chính xác Hải Phòng tiếp theo đó là Calip. Là loại dụng cụ kiểm tra nhanh trong sản xuất hàng loạt, cho phép thu nhận các chi tiết có kích thước nằm trong phạm vi dung sai và loại bỏ các chi tiết có kích thước nằm ngoài phạm vi dung sai.

Calip có nhiều loại: Calip đo trong, calip đo ngoài, calip đo côn. Calip đo lỗ gọi là calip nút, calip đo ngoài gọi là calip hàm.

dụng cụ đo kiểm cơ khí

Dưỡng kiểm và trục kiểm

– Dưỡng kiểm: thường làm bằng kim loại tấm dùng để kiểm tra kích thước và hình dáng của vật đo.

dụng cụ đo kiểm cơ khí

Đồng hồ so và đồng hồ đo lỗ - các dụng cụ đo cơ khí chính xác Hải Phòng

Các dụng cụ đo cơ khí chính xác Hải Phòng đồng hồ bao gồm:

– Đồng hồ so : Là loại dụng cụ để đo kiểm tra sai số về hình dáng hình học (méo, ovan, elip…), sai số về vị trí tương quan (độ vuông góc, độ song song, độ đảo…) và về kích thước. Độ chính xác kiểm tra tới 0,01 mm, có loại chính xác tới 0,001 mm.

– Đồng hồ đo lỗ là loại dụng cụ dùng để đo, kiểm tra các lỗ. Kết cấu đồng hồ đo lỗ là sự kết hợp của đồng hồ so và một cán dài để đưa sâu vào trong lỗ. Phần cuối của cán là cụm đầu đo tiếp xúc hai điểm với thành lỗ. Đồng hồ đo lỗ thường có giá trị vạch chia 0,01 mm, sai số đo khoảng 0,015 mm ( đối với 6-10) 0,025mm (đối với lỗ 700 – 1000). Có các loại đồng hồ đo lỗ chính xác khác nhau, giá trị vạch chia đạt 0,001 mm và 0,002 mm.

dụng cụ đo kiểm cơ khí

Cơ khí Trường Thịnh đang dần khẳng định được niềm tin và uy tín trong lòng quý khách hàng và có thể nói chúng tôi hiện đang là đơn vị gia công cơ khí phụ trợ hàng đầu tại Hải Phòng. Gia công cơ khí đã làm nên thương hiệu của Trường Thịnh trong lòng rất nhiều khách hàng và các đối tác lớn nhỏ trên thị trường. Quý khách có nhu cầu cung cấp sản phẩm cơ và các loại máy móc, thành phẩm gia công hãy liên hệ với cơ khí Trường Thịnh chúng tôi.

Website: https://cokhiphutrotruongthinh.com/

Số điện thoại: 0225.627.79

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.