CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Các loại linh kiện cơ khí chính xác hiện nay

Ngày đăng: 26-06-2023 |

Linh kiện cơ khí chính xác mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ngành cơ khí chính xác cnc. Để tìm hiểu sâu hơn về ngành cơ khí và các linh kiện cần thiết, hãy cùng cơ khí Trường Thịnh tìm hiểu ngay sau đây.

Gia công cơ khí CNC là gì và các thông tin cần thiết | Hbcg.vn

Các loại linh kiện cơ khí chính xác

Khi tiến hành Gia công linh kiện cơ khí trên máy CNC, linh kiện cơ khí chính xác cần sử dụng là các loại như sau:

 • Mua Bộ Căn Song Song: kê phẳng chi tiết máy khi gia công

 • Mua Bộ Gá Kẹp 52 Chi Tiết : chuyên định vị chi tiết xuống bàn máy

 • Mua Đồ Tháo Lắp Bầu Kẹp: định vị, tháo lắp sản phẩm hoặc Ê tô với bàn máy

 • Mua Ê Tô: là loại dùng để kẹp giữ những chi tiết khi sửa chữa, lắp ráp

 • Mua Bàn Máy Phay: sử dụng để giá phôi gia công cơ khí

 • Mua Đầu Phân Chia Độ: Gia công chi tiết khó

Phát triển ngành Cơ khí thích ứng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 - Thế giới Cơ khí chính xác

Những phụ kiện ngành CNC, gia công cơ khí chuyên sử dụng. Khi muốn vận hành máy CNC thì các phụ kiện đi kèm không thể thiếu và được sử dụng xuyên suốt quá trình máy hoạt động:

 • Khay đựng dụng cụ cơ khí

 • Xe để dụng cụ cơ khí

 • Dụng cụ gá kẹp cơ khí

 • Móc treo dụng cụ cơ khí

 • Kệ treo dụng cụ cơ khí

Yêu cầu của các loại linh kiện cơ khí chính xác

Linh kiện cơ khí chính xác cần được làm từ chất liệu có độ cứng cao hơn chi tiết gia công, và dụng cụ phải có khả năng chịu được nhiệt sinh ra trong quá trình cắt kim loại.

Có nhiều loại vật liệu làm dụng cụ cắt, nhưng tùy theo vật liệu gia công, chế độ gia công mà người ta chọn vật liệu làm dao dùng cho gia công cơ khí chính xác cho hợp lý và kinh tế. Để chọn vật liệu làm dụng cụ cắt gọt kim loại người ta xem xét các yêu cầu:

– Độ cứng: là khả năng không bị biến dạng khi dùng để cắt vật liệu gia công.

– Độ bền cơ học: Khả năng chịu lực trong quá trình cắt.

– Độ bền nhiệt: Khả năng giữ được độ cứng và độ bền cơ học ở nhiệt độ cao.

– Độ bền mòn: Khả năng chống lại sự mài mòn trong quá trình cắt.

Linh Kiện Cơ Khí

>> Xem thêm: Các dụng cụ cắt cnc thường sử dụng 

Linh kiện cơ khí chính xác sử dụng được cho các chất liệu nào?

Sắt

Sắt là kim loại được tách ra từ mỏ quặng sắt và chúng ta khó có thể tìm thấy nó ở dạng tự do. Muốn lấy được sắt tự do, phải loại bỏ được các tạp chất bằng phương pháp khử hóa học. Sắt được dùng trong sản xuất gang và thép. Hiện nay, nhu cầu gia công cơ khí chính xác cao nên sắt chiếm khoảng 95% tổng khối lượng kim loại sản xuất trên thế giới

Thép

Thép là hợp kim của sắt và Cacbon (nhỏ hơn 2.14%) và thêm một số nguyên tố khác nữa. Thép có 2 loại là: thép Cacbon và thép hợp kim.

Thép Cacbon: gồm sắt, Cacbon và một số nguyên tố như: Mn, Si, P,…

Thép hợp kim: gồm sắt, Cacbon và nguyên tố gồm W, V, Mo, Ti, Cu, Ta, B....

Gang

Gang là hợp kim của sắt và cacbon, thêm một số nguyên tố như: Si, Mn, P, S, Cr, Ni, Mo, Mg, Cu… Trong đó, hàm lượng cacbon lớn hơn 2,14% .

Người ta thường sử dụng gang để gia công cơ khí theo yêu cầu cho những chi tiết máy với hình dạng phức tạp: thân máy, vỏ máy, bánh đai, bánh răng, ổ trượt, trục cán,…

Inox

Inox còn được gọi là thép không gỉ, là dạng hợp kim của sắt trong đó có ít nhất 10,5% Crom. Inox thường ít bị biến màu và ăn mòn như thép thông thường. Inox được ứng dụng rất rộng rãi từ đồ đơn giản trong nhà cho tới các kiến trúc nội thất phức tạp.

Còn một số vật liệu khác được sử dụng để gia công cơ khí chính xác đó là kim loại đen, kim loại cứng, kim loại màu,… Tùy từng yêu cầu và từng loại chi tiết máy mà chọn vật liệu sao cho phù hợp và giúp nâng cao độ bền bỉ cho sản phẩm.

Ngoài các vật liệu được sử dụng trong gia công cơ khí chính xác CNC như đã nói bên trên (sắt, thép, gang, inox), linh kiện cơ khí chính xác cũng sử dụng cho các vật liệu khó như: thủy tinh, nhựa, gỗ, đá, than chì…

Công ty cơ khí chế tạo Trường Thịnh chuyên gia công cơ khí chính xác, áp dụng công nghệ cắt cnc, dụng cụ cắt cnc hiện đại, linh kiện cơ khí chính xác đã tạo niềm tin trong lòng rất nhiều khách hàng và các đối tác lớn nhỏ trên thị trường. Quý khách cần cung cấp sản phẩm, dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại Hải Phòng, các loại máy móc và thành phẩm gia công cơ khí hãy liên hệ với cơ khí Trường Thịnh chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất:

Website: https://cokhiphutrotruongthinh.com/

Số điện thoại: 0225.627.79

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.