CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Các loại máy cơ khí chính xác Hải Phòng

Ngày đăng: 19-03-2023 |

Máy cơ khí chính xác Hải Phòng là các loại máy nào?” là câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng. Sau đây là 3 loại máy gia công cơ khí phổ biến nhất bao gồm tiện CNC, cắt CNC, khoan, phay… Trong đó còn có những dòng máy chuyên dụng nhỏ hơn. Xem chi tiết từng máy ngay sau đây.

Máy cơ khí chính xác Hải Phòng - Máy gia công cơ khí tiện CNC

Trong cơ khí, tiện là phương pháp gia công thông dụng nhất. Số lượng các loại máy gia công cơ khí tiện chiếm từ 25% đến 35% tổng số các loại máy móc gia công cơ khí cắt gọt trong nhà xưởng. Máy tiện CNC là hệ thống máy tiện được điều khiển bằng máy tính, giúp tăng độ chính xác của các thao tác gia công.

Các hoạt động cắt gọt của máy tiện được thực hiện dựa trên 2 chuyển động chính: chuyển động quay tròn của phôi và chuyển động chạy ngang, dọc của dao tiện. Vì vậy, máy tiện CNC hoạt động dựa theo cơ chế điều khiển 2 chuyển động trên. Chuyển động quay của phôi sẽ tạo ra tốc độ cắt. Chuyển động chạy dao sẽ tạo ra năng xuất gia công và độ bóng bề mặt gia công.

Tìm Hiểu Phương Pháp Gia Công Tiện CNC Trong Cơ Khí

Hiện nay trên thị trường máy cơ khí chính xác Hải Phòng tiện có 8 loại máy sau:

 • Máy tiện vạn năng: là loại máy tiện ra đời sớm nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Máy tiện vạn năng được sử dụng để gia công mặt trụ ngoài, côn ngoài, ren vít ngoài, mặt trụ trong, côn trong, ren vít trong, tiện chép ngoài,…

 • Máy tiện tự động và nửa tự động: là loại máy dùng để gia công hàng loạt với khối số lượng lớn.

 • Máy tiện chuyên dụng: được sử dụng để gia công một số chi tiết máy cố định, đòi hỏi độ chính xác cao như tiện bánh xe lửa, tiện hớt lưng,…

 • Máy tiện cụt: là loại máy được ứng dụng khi gia công các chi tiết có đường kính lớn như puly, bánh răng, vô lăng,… và các chi tiết vừa nặng vừa có đường kính lớn như bánh đà, bánh đai,… Máy tiện cụt còn được trang bị thêm mâm cặp rất lớn để hỗ trợ gia công.

 • Máy tiện nhiều dao: là loại máy tiện dùng để gia công các chi tiết phức tạp nhờ vào chuyển động độc lập của nhiều dao cắt khác nhau.

 • Máy tiện ghép hình: là loại máy tiện chỉ có 1 trục đơn khi chuyển động, được thiết kế dùng trong gia công những chi tiết có hình dạng đặc biệt.

 • Máy tiện đứng: có thiết kế đa trục, trục đảo, dao quay, chân đế nhỏ. Máy được ứng dụng trong gia công các chi tiết phức tạp, có độ khó cao.

 • Máy tiện Revolver: là dòng máy được sử dụng trong gia công các chi tiết tròn xoay. Toàn bộ dao cắt của máy được lắp trên 1 bàn dao đặc biệt có phần trục quay đứng hoặc nằm ngang, gọi là đầu dao revolver.

>> Xem thêm: Máy tự động hoá Hải Phòng là gì? Phân loại các máy tự động hoá

Máy cơ khí chính xác Hải Phòng - Máy cắt cơ khí

Máy cắt nằm trong top những loại máy gia công cơ khí quan trọng nhất trong các xưởng cơ khí, đặc biệt là đối với những xưởng gia công sắt thép. Có rất nhiều loại máy cắt cơ khí đang được ứng dụng phổ biến hiện nay như máy cắt laser, máy cắt plasma, máy cắt CNC,...

Hầu hết các loại máy cắt cơ khí này đều được thiết kế đơn giản, hiện đại, gọn nhẹ và tiết kiệm điện, cho phép người dùng có thể cắt các loại vật liệu có độ dày mỏng khác nhau một cách dễ dàng, có tính linh hoạt và mang lại hiệu quả chính xác cao.

Ngoài ra, việc ứng dụng các loại máy cơ khí chính xác Hải Phòng này còn giúp tiết kiệm phôi, đồng thời giúp giảm chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt an toàn và hiệu quả

Máy cơ khí chính xác Hải Phòng - Máy gia công cơ khí khoan CNC

Khoan là một trong những phương pháp gia công cơ khí kim loại, nó được ứng dụng để tạo lỗ trên sản phẩm. Dụng cụ được sử dụng để gia công khoan phổ biến hiện nay là máy khoan CNC. Nhờ vào sự điều khiển của hệ thống máy tính, máy khoan CNC có khả năng khoan lỗ trên sản phẩm một cách chính xác, tỉ mỉ.

Khi gia công cơ khí khoan bằng máy CNC, người kỹ sư cơ khí chỉ cần nhập các lệnh và thiết kế có sẵn vào hệ thống máy tính. Tất cả những thông tin này sẽ được chuyển đổi thành mã nhị phân để máy khoan CNC có thể hiểu và tiến hành khoan lỗ. Sản phẩm cần gia công cơ khí sẽ được cố định trên mâm và trục máy có gắn mũi khoan sẽ di chuyển trên bề mặt sản phẩm để tiến hành khoan lỗ.

Gia công cơ khí CNC là gì và các thông tin cần thiết | Hbcg.vn

Các loại máy cơ khí chính xác Hải Phòng khoan được sử dụng phổ biến hiện nay là:

 • Máy khoan đứng: có thể dùng để gia công các lỗ thông hoặc không thông, gia công ren,…

 • Máy khoan bàn: được thiết kế có một bàn nâng đỡ vật liệu gia công.

 • Máy khoan cần: có cấu tạo tương tự như máy khoan bàn nhưng được bổ sung thêm 1 trục nằm ngang để trục khoan chính di chuyển linh động hơn.

Cơ khí Trường Thịnh đang dần khẳng định được niềm tin và uy tín trong lòng quý khách hàng và có thể nói chúng tôi hiện đang là đơn vị gia công cơ khí phụ trợ hàng đầu tại Hải Phòng. Gia công cơ khí đã làm nên thương hiệu của Trường Thịnh trong lòng rất nhiều khách hàng và các đối tác lớn nhỏ trên thị trường. Quý khách có nhu cầu mua máy laser cắt kim loại Hải Phòng và các loại máy móc, thành phẩm gia công hãy liên hệ với chúng tôi.

Website: https://cokhiphutrotruongthinh.com/

Số điện thoại: 0225.627.79.9

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.