CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Các phương pháp tiện cơ khí tại quận Ngô Quyền phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 23-08-2021 | HDB

Kỹ thuật tiện cơ khí tại quận Ngô Quyền là một trong những kỹ thuật quan trọng trong gia công cơ khí, kỹ thuật này được dùng để chế tạo chi tiết máy phục vụ cho việc lắp ráp các chi tiết máy móc trong ngành cơ khí. Kỹ thuật tiện trở nên dễ thực hiện hơn nhờ sự trợ giúp của các máy tiện CNC  trong gia công 

I. Khái niệm tiện cơ khí tại quận Ngô Quyền

Tiện cơ khí tại quận Ngô Quyền là gia công cắt tạo phôi cho chi tiết có mặt trụ tròn quay chủ yếu với dụng cụ (dao tiện) một mặt cắt. Thông thường chi tiết quay với chuyển động tròn. Nếu các phương pháp gia công khác được thực hiện thêm cho chi tiết hoàn toàn trên máy tiện, thí dụ như phay mặt chìa khóa, người ta gọi đó là gia công toàn bộ (Hình bên dưới).

Trong trường hợp này, các dụng cụ và thiết bị phụ trợ (đổ gá) được truyền động để có thể sản xuất được các mặt phẳng, rãnh và lỗ khoan ngang.

II. Phương pháp tiện cơ khí tại quận Ngô Quyền

Tùy theo loại bề mặt gia công người ta phân biệt các phương pháp tiện: tiện tròn, tiện vạt mặt (tiện mặt đầu), tiện ren, tiện chích rãnh, tiện định hình và tiện tạo dạng (Bảng 1). Người ta có thể phân chia tiếp tục qua hướng chuyển động của bước tiến ngang hay dọc với trục quay.

Tùy theo vị trí điểm gia công ở chi tiết có thể chia phương pháp tiện ra làm tiện trong và tiện ngoài (Hình 2). ở tiện ngoài, dụng cụ tiện (dao tiện) có đủ chỗ (không gian). Dao tiện có thể chọn lớn để không bị đẩy trong quá trình gia công khi lực cắt xuất hiện, ở tiện trong,việc lựa chọn dao tiện bị hạn chế vì hình dạng của chi tiết.

Trong phương pháp gia công tiện, việc tạo phôi được thực hiện qua chuyển động cắt và chuyển động bước tiến (Hình bên dưới)

Độ lớn của tốc độ cắt V cơ bản dựa theo độ bền của vật liệu chi tiết cũng như độ bền mài mòn và độ bền chịu nhiệt của vật liệu cắt.

Bước dẫn tiến f là đoạn được đi của dụng cụ ở một vòng quay của chi tiết. Tiện thô sử dụng bước tiến lớn, tiện tinh sử dụng bước tiến nhỏ. Qua chuyển động cho ăn dao, chiều sâu cắt được xác lập

III. Gia công tiện cơ khí tại quận Ngô Quyền có đặc điểm gì ?

Người gia công cơ khí bằng phương pháp tiện làm việc trong các phân xưởng có điều kiện độ đảm bảo an toàn cao.

Các loại máy tiện chuyên dụng dùng cho phương pháp tiện bao gồm: máy tiện đứng, máy tiện cụt, máy tiện ren vít vạn năng, máy tiện RW. Ngoài ra phương pháp này có sử dụng được nhờ một số loại máy chuyên dụng như:  Máy phay, máy doa, máy gia công trung tâm, máy khoan,…

Bộ phận cắt gọt chuyên dụng cho máy tiện là dao tiện bao gồm các loại: dao đầu cong, dao tiện lỗ, dao đầu thẳng, dao vai, dao tiện định hình…

Các chi tiết được chế tạo gia công cơ khí bằng phương pháp tiện có độ chính xác phụ thuộc vào tay nghề của người thợ, nguyên liệu tiện,  trạng thái bề mặt tiện và chất lượng của máy tiện,…

Yếu tố ảnh hưởng đến năng xuất gia công chi tiết bằng phương pháp tiện: trình độ công nhân, vật liệu tiện, giao tiện,…

IV. Các kiểu tiện cơ khí tại quận Ngô Quyền

1. Tiện mặt trụ ngoài. 

Để tiện mặt trụ ngoài bạn cần dựa vào hình dạng chi tiết máy cần sản xuất để chọn những cách gia công phù hợp như: tự động đặt kích thước, phương pháp cắt thử.

 2. Phương pháp tiện lỗ.

Bản chất của phương pháp tiện lỗ là quá trình cắt gọt, tuy nhiên điều kiện để cắt gọt rất khắt khe bởi cần tạo ra những lỗ có đường kính nhỏ. Phương pháp này thường tiện lỗ trên máy hoặc tiện lỗ trên máy doa.

3. Phương pháp tiện khỏa mặt đầu

sử dụng các loại dao tiện khác nhau để thực hiện gia công như dao đầu thẳng, dao vai, dao đầu cong, dao khỏa mặt đầu chuyên dụng.

4. Phương pháp tiện ren

Đây là phương pháp khá đơn giản, phương pháp này chỉ cần dùng các loại dao tiện đơn giản là có thể thực hiện được, phương pháp này được sử dụng khá phổ biến nhưng năng suất không cao.

5. Phương pháp tiện cắt đứt

Phương pháp này có bản chất giống với phương pháp tiện ngoài nhưng điều kiện cắt gọt khắc nghiệt hơn, dao cắt thường kém bền hơn phương pháp tiện ngoài.

 Ngoài ra còn có nhiều phương pháp tiện khác có thể tham khảo như: tiện các mặt định hình, tiện côn, tiện trên các máy móc khác…

Trên đây là tìm hiểu về tiện cơ khí tại quận Ngô Quyền của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.