CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Cơ khí Trường Thịnh chuyên gia công uốn bẻ kim loại tại An Lão

Ngày đăng: 22-09-2021 | HDB

Gia công gia công uốn bẻ kim loại tại An Lão được biết đến là một phương pháp gia công tạo hình. Đây là phương pháp được thường xuyên sử dụng trong các xưởng gia công uốn kim loại. Tuy nhiên, được tiến hành gia công và thực hiện nhiều hơn cả có lẽ là phương pháp dập tấm kim loại và uốn tấm kim loại. Vậy khi thực hiện hai phương pháp này, những người thợ cần chú ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý đó qua bàn viết sau đây

I. Tìm hiểu chung về gia công uốn bẻ kim loại tại An Lão

Gia công uốn bẻ kim loại tại An Lão được thực trên máy chấn hay còn gọi là máy uốn tấm. Đặt phôi vào máy chấn, sử dụng khối nâng đòn bẩy, sau đó làm cho phôi trượt đến một vị trí thích hợp, sau đó hạ khối phanh xuống phôi và nhấn vào chỗ đã được định hình uốn để nhận ra ra sự uốn cong của tấm kim loại

uốn bẻ kim loại tấm  là sự hình thành của kim loại tấm bằng cách sử dụng lực, tạo áp lực lên một chiều dài nhất định của vật liệu tại một điểm nhất định hoặc tuyến tính như một trọng lượng phân bố đều. Lực áp dụng này còn được gọi là mômen uốn. Lực của mômen uốn xác định mức độ biến dạng. 

uốn bẻ kim loại tấm có thể được thực hiện với phanh nhấn, máy uốn cuộn và máy dập nổi ,đúc.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề thế nào là uốn bẻ kim loại, ta có thể tham khảo hình ảnh dưới đây

Theo lý thuyết, công cụ phía trên sẽ được nhấn vào tấm kim loại với một lực nhất định. Các điểm tiếp xúc của khuôn phản lực ép từ phía trên với cùng một lực, nhưng theo hướng ngược lại, để tạo ra một tổng lực. 

Sự kết hợp của hai lực mạnh tương đương được xếp song song nhưng hoạt động theo hai hướng ngược nhau tạo nên một cặp lực. 

Tác dụng của cặp lực này phải đủ mạnh để làm biến dạng tấm kim loại vĩnh viễn và giữ được hình dạng mong muốn sau khi ứng dụng lực đã lắng xuống.

II. Các vật liệu dùng trong gia công uốn bẻ kim loại tại An Lão

Đây là một câu hỏi quan trọng trong việc uốn bẻ tấm kim loại, vì mọi vật liệu đều có khả năng chịu tải riêng của nó liên quan đến điểm năng suất và độ bền kéo. 

Thành phần hợp kim của vật liệu cũng rất quan trọng, vì việc bổ sung các yếu tố hợp kim có thể ảnh hưởng đáng kể đến độ bền cơ học của vật liệu.

Giá trị của lực nhấn  phải cao hơn rất nhiều so với độ bền cơ học của vật liệu để làm biến dạng vĩnh viễn vật liệu, nếu không kim loại sẽ quay trở lại hình dạng ban đầu. 

Các loại vật liệu chủ yếu đang được sử dụng nhiều trong công nghệ uốn bẻ là:

1. Nhôm

Việc uốn bẻ nhôm là một trong những quy trình đơn giản nhất, nhờ các đặc tính đặc trưng của nhôm: mềm, dễ uốn và nhẹ cho phép dễ dàng uốn cong mà không có nguy cơ bị vỡ hoặc gây ra vết nứt.

2. Thép

Tính chất đặc trưng nhất của thép là độ cứng của nó: đối với việc uốn thép, điều quan trọng nhất là ở độ chính xác, cho phép đạt được kết quả luôn tối ưu.

3. Sắt

Đây là kim loại phổ biến thứ hai sau nhôm: do đó, thật dễ dàng để hiểu phạm vi ứng dụng của nó rộng lớn đến mức nào. Nên các quy trình và đặc điểm của sắt luôn luôn được coi trọng.

4. Thép không gỉ

Thép không gỉ đặc biệt cần thiết trong các lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm, do khả năng chống ăn mòn cao: theo cách này, có thể duy trì mức độ vệ sinh cao.Chính vì thế gia công kim loại với vật liệu thép không gỉ đỡ trở nên không thể thiếu trong ngành công nghiệp cơ khí hiện nay.

Thép không gỉ luôn là vật liệu sử dụng nhiều trong cơ khí chính xác

5. Đồng

Độ dẫn điện và nhiệt cao của đồng khiến nó trở thành một trong những kim loại được yêu cầu nhiều nhất cho các ứng dụng như của ngành xây dựng. Nên đồng cũng là vật liệu được để ý rất nhiều trong việc gia công uốn bẻ.

Trên đây là tìm hiểu về gia công gia công uốn bẻ kim loại tại An Lão của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.