CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Có những loại máy móc gia công cơ khí tại Dương Kinh nào?

Ngày đăng: 14-02-2022 |

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy móc gia công cơ khí tại Dương Kinh. Tuy nhiên, có những loại máy gia công cơ khí phổ biến nhất bao gồm tiện CNC, cắt CNC, khoan, phay… Trong đó còn có những dòng máy chuyên dụng nhỏ hơn. Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết về các loại máy đó trong bài viết này nhé.

I. Một số loại máy móc gia công cơ khí tại Dương Kinh phổ biến

 

1. Máy gia công cơ khí cắt CNC

Gia công cắt cũng là một phương pháp gia công quan trọng. Nhất là khi nhu cầu về chi tiết máy và dụng cụ của ngành công nghiệp và chế tạo máy ngày càng gia tăng dẫn đến nhu cầu gia công cơ khí cắt cũng ngày càng lớn.

 

Máy cắt CNC là máy móc gia công cơ khí tại Dương Kinh được điều khiển bởi hệ thống máy tính hiện đại để cắt phôi theo những đường đã được lập trình từ trước. Điểm đặc biệt hơn của máy cắt CNC so với các loại máy cắt thông thường là nó có thể thực hiện những đường cắt trong không gian 3 chiều vô cùng chính xác. Loại máy cắt CNC phổ biến nhất trên thị trường là máy cắt plasma CNC.

 

2. Máy gia công cơ khí cắt Plasma

 

Máy cắt plasma CNC hoạt động theo nguyên lý như sau: sản phẩm sẽ được giữ cố định trên bàn máy, lưỡi cắt gắn trên trục chính của máy sẽ di chuyển trên bề mặt để cắt sản phẩm. Máy cắt plasma sử dụng nhiệt độ và tốc độ chuyển động của dòng hồ quang plasma từ đầu cắt để cắt sản phẩm.


 

Máy gia công cơ khí cắt CNC được sử dụng để sản xuất các dụng cụ cơ khí, đồ dùng được gia công cơ khí inox, nhôm, thép, tủ điện công nghiệp, máy biến áp, các loại biển báo, biển hiệu, các sản phẩm trang trí nội thất,…

 

3. Máy gia công cơ khí khoan CNC

Khoan là một trong những phương pháp gia công cơ khí kim loại, nó được ứng dụng để tạo lỗ trên sản phẩm. Dụng cụ được sử dụng để gia công khoan phổ biến hiện nay là máy khoan CNC. Nhờ vào sự điều khiển của hệ thống máy tính, máy khoan CNC có khả năng khoan lỗ trên sản phẩm một cách chính xác, tỉ mỉ.


 

Khi gia công cơ khí khoan bằng máy CNC, người kỹ sư cơ khí chỉ cần nhập các lệnh và thiết kế có sẵn vào hệ thống máy tính. Tất cả những thông tin này sẽ được chuyển đổi thành mã nhị phân để máy khoan CNC có thể hiểu và tiến hành khoan lỗ. Sản phẩm cần gia công cơ khí sẽ được cố định trên mâm và trục máy có gắn mũi khoan sẽ di chuyển trên bề mặt sản phẩm để tiến hành khoan lỗ.

 

4. Máy gia công cơ khí phay CNC

Gia công cơ khí máy phay là phương pháp cắt gọt vật liệu có phôi. Máy phay CNC hiện nay hoạt động dựa theo chuyển động dao phay theo 2 cơ chế là: quay tròn và chuyển động tịnh tiến độc lập hoặc kết hợp theo 3 phương.


 

Hiện nay có 2 loại máy gia công cơ khí phay được sử dụng phổ biến là:

 

Máy phay đứng: có trục chính vuông góc với bàn máy.

Máy phay ngang: có trục chính song song với bàn máy.

 

Máy phay CNC được ứng dụng trong gia công cơ khí các vật dụng làm từ gỗ, chế tạo các chi tiết máy trong công nghiệp như trục, ống lót, bánh đà, cánh quạt,…

II. Một số loại máy móc gia công cơ khí tại Dương Kinh khác

1. Máy gia công cơ khí bào CNC

Phương pháp gia công bào thường được sử dụng trong sản xuất hàng loạt quy mô nhỏ và sản xuất đơn chiếc. Các sản phẩm thích hợp với phương pháp bào thường có hình dáng hẹp và dài.

 

Máy gia công cơ khí bào CNC có hai chuyển động cơ bản: chuyển động tạo hình chính và chuyển động bước tiến. Chuyển động tạo hình chính của máy là chuyển động tịnh tiến của dao. Chuyển động bước tiến là chuyển động tịnh tiến của bàn máy mang chi tiết gia công.

 

2. Máy gia công cơ khí chuốt CNC

Gia công chuốt là phương pháp gia công lỗ được sử dụng rộng rãi bên cạnh phương pháp khoan. Ta có thể hiểu đơn giản phương pháp gia công khoan dùng để tạo lỗ trên vật liệu còn phương pháp chuốt dùng để làm rộng lỗ đã có.

 

Máy chuốt CNC hoạt động dựa vào chuyển động tịnh tiến của dụng cụ cắt (dao chuốt) còn vật liệu gia công được kẹp chặt. Hình dạng lỗ gia công bằng phương pháp chuốt sẽ phụ thuộc vào hình dạng của dao chuốt. Các lỗ gia công chuốt có thể là lỗ tròn, lỗ có rãnh xoắn, then,…

 

3. Máy gia công cơ khí mài CNC

Mài là công đoạn vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong gia công cơ khí. Tất cả những sản phẩm được cắt gọt bằng máy phay, khoan, bào,… đều phải trải qua công đoạn mài.

 

Để mài phẳng chi tiết, máy mài CNC sử dụng đá mài để lấy đi một lớp vật liệu mỏng trên bề mặt chi tiết. Chi tiết cần gia công sẽ được cố định bằng mâm cặp hoặc ê tô. Đá mài gắn trên bàn xoay sẽ chuyển động xoay trên bề mặt chi tiết để tiến hành gia công mài.


 

Bên cạnh các loại máy đơn lẻ như trên, hiện nay cũng có một loại máy có thể thực hiện tổng hợp tất cả các công đoạn như tiện, cắt, khoan, phay,… Loại máy đó có tên gọi là máy gia công trung tâm.

 

Trên đây là tìm hiểu về máy móc gia công cơ khí tại Dương Kinh của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.