CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Có thể bạn chưa biết những điều này về ngành gia công công nghiệp

Ngày đăng: 27-04-2021 |

Ngành cơ khí đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hiện nay, nhất là trong thời đại ngành công nghiệp 4.0 thì nó đang được chú trọng phát triển. Một phần nhỏ trong số đó chính là ngành gia công công nghiệp, vậy bài viết hôm nay chúng tôi cùng bạn tìm hiểu đôi nét về ngành này nhé!

I. Gia công công nghiệp là gì?

Gia công công nghiệp là thuật ngữ chỉ toàn bộ các thao tác dùng máy móc, áp dụng các công nghệ và nguyên lý vật lý để tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao, ứng được rộng rãi trong đời sống của con người.

Ngày nay ngàng gia công cơ khí đang rất được quan tâm và được Đảng, chính phủ chú trọng đầu tư để phát triển. Nói một cách dễ hiểu thì gia công cơ khí là dùng các thao tác tiếp xúc, tác động lực lên nhiều vật liệu như sắt, inox, nhôm, thép… để tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao.

Hiện nay với công nghệ hiện đại thì việc gia công các sản phẩm cơ khí luôn đạt mức độ hoàn thiện cao, các loại máy gia công cơ khí bằng laser, máy CNC ra đời hỗ trợ rất nhiều về thời gian cũng như giảm thiểu bớt sức lực cho người lao động.

II. Công nghệ gia công công nghiệp và vai trò trong đời sống

1. Công nghệ gia công công nghiệp

Điều này sẽ vô cùng đơn giản đối với những người am hiểu về lĩnh vực này, còn đối với những ai chưa từng tiếp xúc hoặc tìm hiểu thì có thể tóm gọn trong một số  loại hình cơ khí phổ biến sau đây:

Công nghệ gia công không phôi: là sử dụng phương pháp đúc, dập nóng, dập nguội, hàn, kéo, ép, rèn…

Công nghệ gia công phôi: cắt gọt, tiện, phay, khoan mài,…

Một số công nghệ khác như: gia công bằng lửa điện, sóng siêu âm hay chùm điện tử,…

 Với mỗi công nghệ khác nhau sẽ áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, điều này còn phụ thuộc vào sản phẩm gia công thuộc loại vật liệu gì. Ví dụ đối với các nguyên vật liệu cứng và đòi hỏi phải tác động mạnh thì sử dụng công nghệ không phôi, còn đối với những vật dễ điều chỉnh thì có thể sử dụng phương pháp cắt, gọt, tiện, phay…

2. Vai trò của gia công công nghiệp

Ngày nay không chỉ ở các công ty trong nước mà cả các công ty nước ngoài cũng đang đầu tư hệ thống máy móc hiện đại vào trong ngành sản xuất cơ khí tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Gia công cơ khí tạo ra các sản phẩm thay thế sức người, nhờ đó vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giảm chi phí nhân công trong quá trình sản xuất.

Với các máy móc hiện đại như hiện nay: máy cưa, máy mài, máy ép, máy CNC, máy tiện… cùng với công nghệ tự động mang đến sự vận hành chính xác, chuẩn mực đến từng ly từng tí một.

Ứng dụng được trong đa dạng các loại nguyên vật liệu: nhựa, thủy tinh, đồng, sắt, thép, inox,…

III. Các sản phẩm gia công công nghiệp

Rất dễ thấy các sản phẩm gia công cơ khí trong đời sống hằng ngày, chẳng hạn như từ các vật dụng đơn giản dùng trong gia đình hoặc các sản phẩm phức tạp hơn thì dùng trong các công trình, nhà máy, xưởng chế tạo…

+ Trong gia đình: các sản phẩm được gia công hoàn chỉnh và đưa và sử dụng như vật dụng nhà bếp, các vật trang trí.

+ Trong công nghiệp đòi hỏi độ phức tạp và tính chính xác cao: sử dụng các kỹ thuật CNC để thực hiện, dễ thấy trong các sản phẩm ngày ô tô, nha khoa, y tế, hàng không, quân sự,…

Trên đây là tìm hiểu về gia công công nghiệp của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.