CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Công nghệ cắt laser kim loại tấm và những ưu điểm vượt trội

Ngày đăng: 28-02-2023 |

Công nghệ cắt laser đảm bảo có độ chính xác cao, chất lượng bề mặt tốt và tốc độ gia công nhanh. Hiện nay, cắt laser được ứng dụng phổ biến trong cơ khí và trong điêu khắc logo, chữ, hoa văn trên các vật liệu. Cùng tìm hiểu về công nghệ cắt laser kim loại tấm và những ưu điểm vượt trội của công nghệ này qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ cắt laser kim loại tấm là gì?

Cắt laser kim loại tấm là quá trình tạo ra sản phẩm kim loại phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng, các loại thiết bị điện tử…Nguyên liệu thô cho quá trình đầu vào của cắt kim loại là các tấm kim loại đã được gia công áp lực cán ở dạng mỏng, phẳng, hình chữ nhật và có độ dày trung bình từ 4-6mm hoặc có thể dày hơn. Cắt laser trên tấm kim loại lớn được thực hiện ngay trên tấm kim loại nguội.

Công nghệ cắt laser kim loại tấm

Công nghệ cắt laser kim loại tấm được trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau trước khi công nghệ cắt mới này ra đời.

Cắt kim loại bằng lưỡi dao: Cắt kim loại bằng lưỡi dao là một trong những phương pháp cắt truyền thống được sử dụng phổ biến trong thời kì đầu của cắt kim loại, ngày nay phương pháp này ít được sử dụng và hầu như chỉ áp dụng để cắt phần thô kim loại. Trong máy cắt bằng dao, 2 lưỡi dao gồm 1 lưỡi gắn cố định phía dưới và 1 lưỡi di chuyển theo phương thẳng đứng chuyển động gặp nhau để cắt kim loại.

Cắt kim loại công nghệ cao: Đây là công nghệ được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm có cắt laser, cắt plasma và cắt tia nước. Công nghệ cắt mới này mang lại năng suất cao hơn, độ chính xác tối ưu nhất cùng ứng dụng cắt trên nhiều vật liệu thô khác nhau. Vết cắt của công nghệ này cũng đẹp hơn, ít bavia, cắt được những hình dạng phức tạp.

Hiện nay, phương pháp cắt kim loại bằng laser được sử dụng vô cùng phổ biến vừa tiết kiệm thời gian, nhân công, vừa nâng cao chất lượng thành phẩm gia công.

Ưu điểm vượt trội khi cắt laser kim loại tấm

Dịch vụ cắt laser kim loại tấm đang là dịch vụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi nhiều những ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Cắt laser được biết đến là phương pháp cắt kim loại sử dụng tia laser hội tụ, hẹp để đốt cháy phần cần cắt. Cách cắt này thông thường được điều khiển bằng máy tính đã được lập trình sẵn với bản vẽ thiết kế.

  • Công nghệ này cắt được hầu hết các loại vật liệu: đúng vậy, công nghệ cắt laser áp dụng được cho hầu hết các kim loại như sắt, inox, tôn…và các phi kim như thủy tinh, gỗ, nhựa…
  • Độ chính xác cao: nhờ sử dụng chùm tia laser hội tụ và thường thì các máy cắt laser được điều khiển bằng máy tính nên thành phẩm sau khi cắt xong sẽ có độ chính xác cao so với bản vẽ thiết kế. Công nghệ cắt laser còn cho phép làm ra những thành phẩm có độ phức và và nhiều chi tiết nhỏ và khó như lan can, cửa nhiều hoa văn, cửa chính…
  • Khả năng tự động hóa, cho năng suất cao: máy cắt laser thường được lập trình sẵn, không sử dụng cắt tay thông thường nên phương pháp này mang đến năng suất cao hơn.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: chất lượng đường cắt của công nghệ laser đẹp nhất, độ rộng đường cắt chỉ 0.2mm, do đó phương pháp cắt này cũng không thải ra nhiều phế liệu.

Với nhiều những ưu điểm lớn trong gia công kim loại, phương pháp cắt kim loại bằng tia laser ngày nay được sử dụng rộng rãi và được ứng dụng trong vô số các ngành nghề khác nhau. Cắt laser được xem như phát minh mang ý nghĩa lớn đối với ngành cơ khí chế tạo bởi, giúp rút ngắn thời gian chế tạo cũng như mang tới thành phẩm nhanh hơn và có độ thẩm mỹ tốt hơn.

Bên cạnh ứng dụng trong cơ khí chế tạo, phương pháp cắt laser kim loại tấm còn được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp phụ trợ như điêu khắc logo, khắc chữ lên khuôn mẫu kim loại…và còn rất nhiều những ứng dụng của cắt laser. 

>> Xem thêm: Ưu điểm vượt trội khi cắt inox bằng máy CNC có thể bạn chưa biết

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. 

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.