CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Cùng tìm hiểu về phương pháp gia công cắt dây tại An Dương

Ngày đăng: 19-08-2021 | HDB

Phương pháp gia công cắt dây tại An Dương được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay. Đây được xem như là một phương pháp vượt trội mang đến sự chính xác và hoàn hảo tới cho sản phẩm cơ khí. Vậy phương pháp gia công cắt dây là gì? Hãy cùng Cơ khí Trường Thịnh tìm hiểu qua bài viết này nhé!

I. Phương pháp gia công cắt dây tại An Dương là gì?

1. Khái niệm

Phương pháp gia công cắt dây tại An Dương thực chất là phương pháp gia công cắt dây tia lửa điện. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ, điện cực được làm bằng một dây mảnh, cuốn liên tục và chạy theo đường gia công đã định trước. Hiện nay, khi kỹ thuật NC và CNC được ứng dụng rộng rãi thì máy tia lửa điện có điện cực cắt không phải dạng định hình mà là dùng dây kim loại ngày càng phát triển nên thường gọi là máy cắt dây tia lửa điện.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp gia công cắt dây tương tự như gia công tia lửa điện. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, dây điện cực được hướng rất thẳng. Yêu cầu này thực sự cần thiết vì từng đoạn dây được nung nóng bằng dòng điện sẽ kéo căng ra. Khi làm nguội, chúng sẽ mất đi trạng tháng bị cong, dễ dàng luôn qua khe lỗ hướng dẫn đến vật gia công mà không bị uốn cong gây ra khó khăn trong quá trình thực hiện.

2. Các thông số kỹ thuật cần thiết

Năng suất của phương pháp gia công cắt dây được xác định bằng tốc độ tăng diện tích của bề mặt rãnh F (mm2/phút) :

Trong đó:

 L – chiều dài rãnh (mm)

H – chiều dài của phôi (mm)

T – thời gian cắt rãnh (phút)

Độ chính xác trong quá trình gia công có thể đạt 0,2-0,3 mm. Tuy nhiên độ chính xác này có thể thay đổi ngẫu nhiên, phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Sai số của hệ thông đo của máy.

Sai số của quỹ đạo chuyển động của bàn máy.

Rung động của máy.

Độ cứng vững của máy.

Bề rộng của rãnh b (mm) được gia công bằng điện cực dây có đường kính d (mm) được xác định theo công thức : b = d + 2a

Trong đó: a – khe hở một phía giữa dây điện cực và mặt rãnh (mm)

Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý khi gia công chi tiết có chiều dài lớn (>30mm), lúc này rãnh ở giữa sẽ có bề rộng lớn hơn ở hai đầu, xuất hiện sai số hình dáng, được gọi là độ tang trong. Nhưng điều này không cần quá lo lắng vì sai số có thể được giảm xuống nhờ điều chỉnh dụng cụ đúng hướng kéo căng dây điện cực.

II. Các thiết bị sử dụng trong gia công cắt dây tại An Dương

1. Máy WEDM truyền thống

Loai máy này có đặc điểm phải điều khiển bằng tay, có kết cấu đơn giản. Do đó, độ chính xác và khả năng công nghệ kém, thường xảy ra nhiều sai sót trong quá trình hoạt động. Chất lượng sản phẩm cuối cùng phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của thợ gia công vận hành. Tuy nhiên với các chi tiết phức tạp máy WEDM truyền thống khó có thể thực hiện được.

2. Máy WEDM CNC

Khác với loại Máy WEDM truyền thống, Máy WEDM CNC được điều khiển từ chương trình số. Tuy có kết cấu phức tạp nhưng loại máy này thể hiện ưu điểm rất cao ở công nghệ của nó mang lại, nhất là khi gia công trên bề mặt phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao.

3. Dây cắt

Dây cắt có thể sử dụng loại dùng một lần hoặc nhiều lần. Dù là loại nào đi chăng nữa thì chúng cần phải đảm bảo các tính chất như: có độ dẫn điện tốt, có nhiệt độ nóng chảy cao, độ dãn dài cao, khả năng dẫn nhiệt tốt. 

Có hai loại để cho bạn lựa chọn đó là loại không có lớp phủ thường là đồng đỏ, sử  dụng trong máy cắt dây EDM và loại dây có lớp phủ được làm bằng đồng thau với ưu điểm vượt trội về độ dai, dẫn nhiệt cũng như khả năng cho sục chất điện môi.

Trên đây là tìm hiểu về gia công cắt dây tại An Dương của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.