CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Gia công cơ khí và 4 loại thành phẩm của gia công sản phẩm cơ khí chính xác

Ngày đăng: 21-08-2022 |

Gia công cơ khí chính xác là một ngành cơ khí hot bậc nhất hiện nay khi nhu cầu về sản phẩm có độ chính xác cao là rất lớn. Gia công sản phẩm cơ khí chính xác được sử dụng rộng rãi rất nhiều trong hoạt động của cơ khí chế tạo. Bởi độ chính xác cao, có khả năng gia công với độ giống hoàn hảo lên đến 99%.

Gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí là một ngành cơ khí hoạt động bằng các thao tác của máy móc để phục vị sản xuất cơ khí. Hoạt động sản xuất được ứng dụng các công nghệ từ cơ bản đến nâng cao. 

Gia công sản phẩm cơ khí chính xác sử dụng các kim loại như sắt, thép, inox… nhằm tạo ra các sản phẩm có ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày.

Những năm gần đây nhà nước ta đã có chính sách nhằm thúc đẩy ngành cơ khí Việt Nam phát triển. Ứng dụng các công nghệ tiên tiến hơn, hiện đại hơn. Hiện nay gia công cơ khí được chia thành 2 ngành nhỏ là gia công chính xác và gia công cơ.

Chính nhờ sự thúc đẩy của nhà nước nên hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất cơ khí được thành lập. Và để các đơn vị sản xuất tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nên lĩnh vực gia công cơ khí chính xác được áp dụng phổ biến hơn.

>> Xem thêm: Ngành cơ khí phụ trợ là gì? Tầm quan trọng và những khó khăn trong ngành

 4 loại thành phẩm của gia công sản phẩm cơ khí chính xác

Trong lĩnh vực gia công cơ khí, có 4 loại thành phẩm của gia công sản phẩm cơ khí chính xác nhất định người kỹ sư phải hiểu rõ ràng và chi tiết.

Gia công cơ khí chính xác là gì? Quy trình gia công cơ khí chính xác

Ghép hình

Đồ gá là một sản phẩm, vật dụng gia công cơ khí, ngoài ra còn được sử dụng trong quá trình gia công cơ khí các sản phẩm khác. Đồ gá có hai vai trò chính là cố định sản phẩm để lắp ráp, kiểm tra và giúp xác định vị trí của phôi so với các dụng cụ cắt.

Đồ gá giúp máy cắt chính xác từng chi tiết theo bản vẽ, giúp lắp ghép các chi tiết nhỏ lại với nhau đạt độ chính xác cao. Đây là vật dụng hỗ trợ gia công cơ khí nhanh chóng, số lượng lớn, chất liệu đa dạng. Vì vậy, quá trình gia công cơ khí của Jigsaw cần phải được thực hiện vô cùng cẩn thận.

Khuôn mẫu

Khuôn là dụng cụ dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Nhờ có khuôn mà ta có thể tạo ra những sản phẩm đồng nhất cả về kích thước và hình dáng. Ngoài ra, việc sử dụng khuôn mẫu còn giúp quá trình gia công trở nên chính xác và nhanh chóng hơn.

Có 4 phương pháp gia công thường được sử dụng với khuôn là đúc, dập, nén và ép. Tùy theo tính chất của sản phẩm, khuôn có thể được sử dụng một hoặc nhiều lần để tạo ra các cấu kiện, chi tiết hoàn chỉnh. 

Sản phẩm cơ khí là gì? - Máy Phay, Tiện CNC

Chi tiết máy

Gia công chi tiết máy là việc tạo ra các chi tiết máy từ đơn giản (vít, bu lông, chìa, chốt,…) đến phức tạp (trục và bánh răng) của chi tiết máy. . Gia công cơ khí sẽ tạo hình, cắt và hoàn thiện các chi tiết máy bằng nhiều chất liệu khác nhau (thép, sắt, nhựa, inox…) một cách dễ dàng mà các phương pháp thủ công ít làm được. Thời gian thực hiện nhanh hơn và độ chính xác cao hơn. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, nhất là khi chế tạo các loại máy phức tạp.

Tiêu thụ vật phẩm

Các sản phẩm gia công cơ khí được sử dụng như bàn ghế, đồ trang trí bằng kim loại, họa tiết tay nắm cửa… có tính thẩm mỹ rất cao. Không chỉ vậy, những mặt hàng gia công cơ khí này có thể được sản xuất nhanh chóng với số lượng lớn tùy theo nhu cầu của khách hàng. Với các mặt hàng gia dụng, các đơn vị nhà máy có thể sử dụng các phương pháp gia công như tiện, phay, bào, mài…

Công ty gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh là địa chỉ cung cấp cơ khí chính xác uy tín. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất. Mọi chi tiết  truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.