CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Gia cong tien CNC và những điều bạn cần biết

Ngày đăng: 27-02-2021 | HDB

Gia công cơ khí bằng các phương pháp công nghệ mới, các máy CNC đang trở thành xu hướng của ngành cơ khí chế tạo máy, bạn có thể bắt gặp các máy CNC ở bất kỳ đâu, ngay cả ở trong những công xưởng có quy mô nhỏ nhất. Vậy gia cong tien CNC là gì? Phương pháp này có ưu điểm, vai trò như nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

I.  Gia cong tien CNC là gì?

CNC là viết tắt của cụm từ Computer Numerical Control. Đây là thuật ngữ miêu tả sự hoạt động của hệ thống máy tiện cơ khí qua máy tính. Tiện CNC có thể coi là hoạt động gia công sản phẩm cơ khí theo chương trình thiết lập sẵn. Việc điều khiển các máy gia công được lập trình sẵn ở máy tính.

Phương thức gia cong tien CNC này giúp hạn chế ảnh hưởng xấu từ trình độ tay nghề tới chất lượng sản phẩm đồng thời mang tới sự đồng đều về kỹ thuật cho sản phẩm cơ khí được thực hiện gia công.

II. Ưu điểm và vai trò của gia cong tien CNC

1. Ưu điểm

Gia cong tien CNC có những ưu điểm cơ bản sau:

Giảm bớt yếu tố phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật của thợ gia công.

Thao tác dựa trên một phần mềm lập trình sẵn nên hiệu suất làm việc của tiện CNC cao, độ chính xác lớn mà không quá đòi hỏi trình độ của thợ kỹ thuật.

Con người chỉ đóng vai trò điều hành giám sát chứ không còn trực tiếp tiến hành tiện gia công cơ khí.

Giảm bớt nhân lực, hạ thấp chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm.

Mang đến độ chính xác đồng nhất cao cho từng linh kiện được gia công.

Máy tiện CNC đem lại nhiều ưu điểm

2. Vai trò

Gia công cơ khí chính xác là nhu cầu đang rất phổ biến của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn hiện nay. Tiện gia công cũng là một trong những hoạt động chính của lĩnh vực công nghiệp chế tạo. Và tất nhiên, theo yêu cầu ngày càng khắt khe hơn, chúng ta cũng cần đến các công nghệ chế tác đảm bảo độ chính xác cao với giá thành cạnh tranh. Với những ưu điểm sẵn có, tiện CNC được đánh giá cao trong vai trò hỗ trợ hoạt động sản xuất tại các công ty gia công cơ khí.

Tuy vậy hiện nay, có nhiều trường hợp sản phẩm gia công quá phức tạp đến mức máy tiện CNC dù hiện đại đến đâu cũng không đáp ứng được. Khi thiết kế sản phẩm quá phức tạp, thành phẩm cần độ thẩm mỹ cao và tinh tế thì giải pháp là máy cắt CNC Laser.

 

Tuy vậy loại máy này cần vốn đầu tư ban đầu rất lớn và không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng có thể trang bị cho mình các loại máy tiện CNC chất lượng cao để phục vụ cho nhu cầu gia công. Chính vì vậy, Trường Thịnh luôn tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp có những sản phẩm gia công kim loại chất lượng với giá cả cạnh tranh.

Trên đây là tìm hiểu về phương pháp gia cong tien CNC của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.