CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Khái quát về kỹ thuật dập đột kim loại tại Tiên Lãng

Ngày đăng: 24-07-2021 | HDB

Hiện nay, với sự phát triển của thị trường, các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp như ô tô, hàng không, y tế, HVAC, điện tử, xây dựng, thiết bị…có nhu cầu rất lớn về sản phẩm đột dập. Dập kim loại là một giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho nhu cầu sản xuất số lượng khổng lồ này. Các yếu tố quan trọng của một nhà sản xuất có thể nói đến gia công dập đột kim loại tại Tiên Lãng.

I. Khái quát về kỹ thuật dập đột kim loại tại Tiên Lãng

Dập đột kim loại tại Tiên Lãng hay còn được gọi là ép, là việc đặt tấm kim loại phẳng, ở dạng cuộn tròn hoặc dạng trống vào một máy dập. Trong máy ép, một công cụ và bề mặt khuôn tạo hình kim loại thành hình dạng mong muốn. Đục, dập, uốn, dập nổi và gấp mép là tất cả kỹ thuật thường được sử dụng để tạo hình kim loại.

Trước khi tạo hình sản phẩm thực tế các chuyên gia dập phải thiết kế dụng cụ thông qua công nghệ kỹ thuật CAD/CAM. Những thiết kế này đảm bảo độ chính xác cao để có chất lượng tối ưu. Sau đó, có thể dùng nhiều loại kim loại, kỹ thuật gia công để hoàn thành sản phẩm.

II. Các kỹ thuật dập đột kim loại tại Tiên Lãng phổ biến hiện nay

1. Dập khuôn lũy tiến

Tấm kim loại được đưa vào máy dập khuôn lũy tiến. Mỗi bộ phận trong máy dập thực hiện một thao tác cắt, dập hoặc uốn riêng biệt. Mỗi bộ phận này hoàn thành một phần của sản phẩm. Tấm kim loại khi trải qua các bộ phận sẽ hoàn thiện tạo ra một sản phẩm.

Dập khuôn lũy tiến là phương pháp lý tưởng cho các chi tiết, bộ phận có hình dạng phức tạp, mang đến những ưu điểm sau:

– Thời gian quay vòng nhanh.

– Chi phí nhân công thấp.

– Thời gian hoàn thiện một sản phẩm ngắn.

– Độ lặp lại cao hơn.

2.Dập bốn cánh (Dập Four Slide)

Dập bốn cạnh hoặc nhiều cạnh liên quan đến căn chỉnh theo chiều ngang và bốn cạnh khác nhau. Nói cách khác, sử dụng bốn công cụ đồng thời để tạo hình phôi. Quá trình này có thể tạo ra các phần phức tạp nhất của chi tiết.

Ưu điểm của phương pháp dập bốn cạnh:

– Tính linh hoạt cho các bộ phận phức tạp.

– Linh hoạt hơn khi có sự thay đổi thiết kế.

Đúng như tên gọi của nó, một đường trượt có 4 cạnh, nghĩa là có thể sử dụng tối đa bốn công cụ khác nhau. Khi vật liệu nạp vào một mặt phẳng, nó được uốn cong liên tiếp nhanh chóng bởi mỗi trục được trang bị một dụng cụ.

3. Dập sâu

Dập sâu là kỹ thuật kéo một tấm kim loại trống vào khuôn, thông qua tác dụng lực tạo thành một hình dạng như mong muốn. Phương pháp này được gọi là “dập sâu” khi độ sâu của phần được dập vượt quá đường kính của nó. Loại định hình này lý tưởng để tạo ra các chi tiết cần nhiều đường kính và là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho các quy trình tiện, thường đòi hỏi sử dụng nhiều nguyên liệu hơn.

Các ứng dụng phổ biến và các sản phẩm được làm từ phương pháp dập sâu gồm:

– Các chi tiết của ô tô.

– Bộ phận máy bay.

– Rơ le điện tử.

– Đồ dùng gia đình và dụng cụ nấu nướng.

4. Dập nhanh

Việc dập kim loại trong thời gian ngắn đòi hỏi chi phí dụng cụ khá cao nhưng là giải pháp lý tưởng cho dự án nhỏ hoặc tạo nguyên mẫu. Sau khi tạo khoảng trống, nhà sản xuất sử dụng kết hợp các thành phần dụng cụ cụ tùy chỉnh và khuôn để uốn cong, đục lỗ hoặc khoan chi tiết tùy theo yêu cầu của sản phẩm.

Việc tạo hình chi tiết công phu và số lượng sản phẩm cần sản xuất nhỏ có thể khiến chi phí sản xuất trên mỗi chi tiết khá cao. Tuy nhiên, với một số trường hợp không mất phí dụng cụ sẽ giúp quá trình dập nhanh tiết kiệm chi phí hơn trong nhiều dự án, đặc biệt là những dự án yêu cầu quay vòng nhanh.

Trên đây là tìm hiểu về dập đột kim loại tại Tiên Lãng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.