CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Khi nào nên chọn gia công phay CNC tại Dương Kinh?

Ngày đăng: 24-07-2021 | HDB

Trong gia công cơ khí chính xác, ta thường gia công trong 2 điều kiện chính là có dung dịch tưới nguội hoặc gia công khô. Chất làm mát dạng lỏng hay còn gọi là dung dịch tưới nguội mang lại những ưu điểm không liên quan đến nhiệt độ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về gia công phay CNC tại Dương Kinh ngay trong bài viết này nhé.

I. Khi nào nên gia công phay CNC tại Dương Kinh?

1. Dung dịch làm mát

Nếu dung dịch làm mát trong quá trình gia công phay CNC tại Dương Kinh luôn có thể giữ cho dụng cụ cắt nguội đồng đều và ổn định thì sẽ không cần đến bài viết này. Vấn đề là, chất làm mát dạng lỏng có cách làm mát không liên tục và thực tế đó là lý do chúng ta cần sử dụng dung dịch tưới nguội một cách cẩn thận.

Nếu kết quả của việc sử dụng chất làm mát là sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng và đáng kể trong vết cắt, thì chất làm mát có thể gây hại nhiều hơn lợi. Nhiều dao cụ cắt gọt ngày nay có thể chịu được nhiệt độ cao miễn là nó giữ được độ nhất quán.

2. Quyết định của nhà sản xuất

Các công ty khuôn mẫu luôn sử dụng các công cụ cắt với nhiệt độ gia công cao như thế này. Khi họ phay các chi tiết lõi và khoan bằng cách sử dụng dụng cụ cắt gọt lớn cắt phôi sâu với tốc độ chậm, sử dụng chất làm mát có rất nhiều ý nghĩa. Nhưng hiện tại công ty khuôn mẫu này không gia công theo cách đó nữa.

Thay vào đó, họ thực hiện công việc gia công phay cắt nhẹ ở tốc độ tiến dao cao bằng cách sử dụng các trung tâm gia công 10.000 vòng / phút. Thay vì sử dụng dao cụ size cụ lớn hơn, họ sử dụng các loại dao phay lắp một mảnh Insert, với insert phay carbide phủ TiAlN. Sử dụng Dao phay lắp 1 insert như thế này đã giúp họ giảm chi phí dụng cụ một cách đáng kể. . . nhưng một chìa khóa để tiết kiệm là gia công trong điều kiện càng khô càng tốt.

II. Làm thế nào để Insert carbide phủ TiAlN trong gia công phay CNC tại Dương Kinh

Với cách cũ để gia công một chi tiết lõi hoặc khoang khuôn phun điển hình sẽ sử dụng dao phay gắn 5 mảnh Insert. Mỗi insert sẽ được lập chỉ mục trong một nửa công việc, vì vậy cả hai mép cắt của insert đã bị mòn vào thời điểm cắt xong.

Ngược lại, quy trình phay tốc độ cao của công ty khuôn mẫu cho phép chỉ một trong số các mảnh insert carbide có phủ làm công việc tương tự. Mặc dù loại insert này đắt hơn so với insert của các loại dao phay gắn mảnh thông thường, nhưng nó thường không đắt gấp năm lần. Bằng cách sử dụng loại dao phay một Insert thay vì dao phay gắn 5 insert, họ chỉ chi tiêu khoảng một phần ba số tiền mà trước đây họ sẽ chi cho dụng cụ cho lần cắt này.

Để nhận ra tuổi thọ cao như vậy từ các dụng cụ như thế này, họ đã không chạy chất làm mát dạng lỏng trong khi gia công phay, mà thay thế chất làm mát bằng áp lực khí 120 psi. Các trung tâm gia công của họ cung cấp không khí này giống như cách chúng cung cấp chất làm mát — bằng các ống dẫn chạy qua vỏ trục chính.

Áp lực khí này giúp dao cụ nhất quán theo hai cách.

- Đầu tiên, nó kém hiệu quả hơn việc sử dụng dung dịch tưới nguội để làm mát dụng cụ. Điều này rất quan trọng đối với dụng cụ được phủ TiAlN, hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ cao nhất quán. 

- Thứ hai, áp lực khí hiệu quả hơn chất lỏng trong việc thổi bay các phoi nhỏ được tạo ra trong quá trình cắt với lực cắt nhỏ, pass cắt nhẹ của gia công tốc độ cao. Các phoi này thường cứng hơn bề mặt phôi. Đưa chúng ra khỏi đường cắt là một mối quan tâm tối quan trọng, bởi vì việc cắt lại các phoi có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của công cụ.

Trên đây là tìm hiểu về gia công phay CNC tại Dương Kinh của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.