CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Làm thế nào để chọn dao cắt phù hợp trong quá trình gia công bằng máy CNC tại An Lão

Ngày đăng: 18-06-2021 | HDB

Lựa chọn dao cắt là một việc quan trọng trong quá trình gia công bằng máy CNC tại An Lão. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả của máy CNC mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các chi tiết gia công Dao cắt là công cụ CNC là một trong những điều kiện tiên quyết để cải thiện hiệu quả gia công. Làm thế nào để chọn được loại dao cắt phù hợp khi chọn dụng cụ cắt, cần xem xét các điểm sau:

Các điểm lưu ý để chọn được dao cắt phù hợp khi gia công bằng máy CNC tại An Lão

1. Hiệu suất cắt của các bộ phận

Để tiện hoặc phay thép cường độ cao, hợp kim titan hoặc các bộ phận bằng thép không gỉ, nên chọn các công cụ dao cắt phù hợp trong quá trình gia công bằng máy CNC tại An Lão với từng vật liệu để tăng được hiệu suất cắt

2. Giai đoạn xử lý các bộ phận

Trong các giai đoạn bán hoàn thiện và hoàn thiện, cần đảm bảo độ chính xác gia công và chất lượng sản phẩm của các bộ phận, sau đó nên chọn các công cụ có độ bền và độ chính xác cao. Trong giai đoạn gia công thô, bạn có thể chọn các công cụ có độ chính xác thấp hơn, trong khi ở giai đoạn hoàn thiện, nên chọn các công cụ có độ chính xác cao hơn.

Nếu cùng một công cụ được chọn để gia công thô và gia công hoàn thiện, thì nên chọn công cụ gia công hoàn thiện để gia công thô, bởi vì độ mòn của công cụ được loại bỏ bởi gia công hoàn thiện chủ yếu là mài mòn cạnh và lớp phủ hao mòn và đánh bóng vẫn tạo ra được chất lượng gia công hoàn thiện

3. Đặc điểm của khu vực được gia công

Nếu công việc gia công cho phép, nên chọn các công cụ cắt có đường kính lớn và tỷ lệ chiều dài nhỏ nhất có thể. Để gia công các chi tiết có thành mỏng và siêu mỏng, Cạnh cuối của dao phay trung tâm chéo phải có đủ góc hướng tâm để giảm lực cắt từ dao cắt và các chi tiết cắt.

Khi xử lý các bộ phận vật liệu mềm như nhôm và đồng, nên chọn dao phay cuối có góc trước lớn hơn một chút và số răng không vượt quá 4 răng.

So với các máy thông thường, máy CNC có tốc độ trục chính cao hơn, phạm vi và công suất đầu ra lớn hơn. Vì vậy, các yêu cầu cao hơn được đưa ra cho các công cụ cắt CNC so với các phương pháp gia công truyền thống, bao gồm độ chính xác cao, độ bền cao, độ cứng tốt, độ bền cao, kích thước ổn định và cài đặt và điều chỉnh thuận tiện. Điều này đòi hỏi cấu trúc của dao cắt phải hợp lý, các tham số hình học được chuẩn hóa và tuần tự hóa.

II. Mẹo chọn dụng cụ cắt cho gia công bằng máy CNC tại An Lãogia công CNC

Dưới đây là một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn công cụ phù hợp theo một dự án nhất định.

Dao phay cuối thường được sử dụng để xử lý các đường viền ngoại vi của các bộ phận phẳng.

Dao phay chèn cacbua nên được chọn khi phay các bộ phận phẳng.

Nên chọn dao phay đầu thép tốc độ cao khi gia công lồi và rãnh.

Dao phay có chèn cacbua có thể được chọn khi gia công bề mặt gồ ghề hoặc lỗ thô.

Một số bề mặt rắn và đường viền xiên có thể được gia công bằng máy nghiền với chèn cacbua.

Dao phay mũi bóng, dao phay vòng, dao phay côn và dao phay đĩa thường được sử dụng trong xử lý một số cấu hình rắn.

Trong gia công bề mặt dạng tự do, vì tốc độ cắt của đầu dao cắt bóng bằng 0, để đảm bảo độ chính xác của gia công, khoảng cách cắt nói chung là rất nhỏ, do đó dao phay đầu bi phù hợp để gia công hoàn thiện của bề mặt cong.

Dao phay đầu thép vượt trội hơn nhiều so với dao phay đầu bóng cả về chất lượng bề mặt và hiệu quả xử lý. Do đó, khi gia công thô và bề mặt bán hoàn thiện, nên chọn dao phay đầu càng nhiều càng tốt đảm bảo cho bề mặt cắt

Ngoài ra, độ bền và độ chính xác của công cụ có mối quan hệ với giá thành công cụ. Mặc dù việc chọn một công cụ tốt làm tăng chi phí của công cụ nhưng việc cải thiện chất lượng và hiệu quả gia công sẽ giúp giảm đáng kể toàn bộ chi phí xử lý.

Trên đây là tìm hiểu về chọn lưỡi dao phù hợp với gia công bằng máy CNC tại An Lão tại Hải Phòng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.