CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Lợi ích và khó khăn khi gia công trên máy tiện có thể bạn chưa biết

Ngày đăng: 22-03-2021 | HDB

Gia công trên máy tiện CNC đã trở nên quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Khi nói về máy công nghệ CNC có thể kể đến máy cắt CNC, máy tiện CNC, máy phay CNC,… và đặc biệt nhất là máy tiện phay CNC. Bài viết sẽ đem tới những thông tin bổ ích về dòng máy gia công đặc biệt này.

I. Những sản phẩm được tạo ra khi gia công trên máy tiện

Các sản phẩm hiện nay hầu hết đều được gia công trên máy tiện CNC. Điểm chung của những sản phẩm này là đòi hỏi độ chính xác cao, đạt tiêu chuẩn cũng như độ sai lệch khi sản xuất hàng loạt là rất thấp.

Doanh nghiệp có thể thấy sản phẩm được chế tạo từ máy tiện phay như khuôn mẫu, trục, ốp lưng điện thoại, bánh răng, bánh đà, cánh quạt, ròng rọc,… Tất cả sản phẩm đều được máy tiện phay gia công chính xác, xử lý bề mặt cũng như chi tiết bên trong. Tuỳ vào loại sản phẩm, máy tiện phay có thể gia công 3 dạng khác nhau là gia công góc, gia công bề mặt và gia công phẳng.

II. Lợi thế và khó khăn khi gia công trên máy tiện

Dù được cải tiến bằng việc áp dụng công nghệ CNC nhưng máy tiện phay vẫn có những lợi thế lẫn khó khăn khi hoạt động. Qua lợi thế, khó khăn này, doanh nghiệp có thể tự mình biết cách nên áp dụng máy vào gia công những loại vật liệu gì.

1. Lợi thế

Khả năng vận hành từ xa: Người thợ đã từng vất vả khi gia công vật liệu phương pháp tiện phay thủ công. Với máy tiện phay này, người thợ chỉ việc đứng ở xa và điều khiển máy gia công. Không những thế, máy tiện phay không đòi hỏi quá nhiều về tay nghề gia công của người thợ.

Tính linh hoạt cao: Máy tiện phay sẽ thay thế người dùng làm hết công việc gia công vật liệu. Máy tiện phay có thể kết nối với nhiều thiết bị điều khiển khác nhau. Thông qua thiết bị đó, người dùng sẽ điều chỉnh bằng phần mềm lập trình mã hoá các câu lệnh để điều khiển máy tiện phay. Máy cũng không cần người điều khiển có trình độ gia công cao để điều khiển máy.

Tăng năng suất gia công: Nếu khi xưa, người thợ phải tự tay gia công trong hàng giờ liền cho ra một sản phẩm thì với máy tiện phay, trong thời gian ấy có thể làm ra nhiều sản phẩm. Trong cùng một thời gian, số lượng sản phẩm tăng lên đồng nghĩa năng suất gia công của doanh nghiệp tăng lên.

Đảm bảo độ chính xác cho sản phẩm: Máy tiện phay vừa giúp tăng năng suất gia công vừa đảm bảo sản phẩm hoàn thiện chất lượng. Tất cả sản phẩm được gia công từ máy tiện phay đều đạt tiêu chuẩn sản xuất và độ chính xác cao.

Giảm nhân lực, giảm chi phí sản xuất: Từ khi sử dụng máy tiện phay, các doanh nghiệp có thể giảm bớt nhân lực đáng kể, tiết kiệm ngân sách cho công ty. Ngoài ra, máy tiện phay cũng không đòi hỏi nhiều chi phí sản xuất dẫn đến việc chi phí sản xuất giảm.

Gia công chi tiết nhỏ: Khi sản xuất, người thợ không thể gia công tới những chi tiết nhỏ và không đảm bảo độ chính xác cao cho sản phẩm. Tuy nhiên với máy tiện phay lại khác, máy có thể gia công mọi ngóc ngách sản phẩm đúng với bản thiết kế của doanh nghiệp.

2. Khó khăn

Giá thành máy tiện phay cao: Máy được áp dụng công nghệ CNC đồng nghĩa giá thành của máy khá cao. Điều đó dẫn đến chi phí sửa chữa của máy tiện phay không hề nhỏ như các loại máy gia công khác. Ngoài ra, việc này cũng ảnh hưởng tới ngân sách của doanh nghiệp nhỏ lẻ. Đa số những doanh nghiệp sử dụng máy tiện phay CNC đều là doanh nghiệp lớn, đã và đang phát triển.

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy tiện phay cao: Khi giá thành máy tiện phay cao thì việc các chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cũng tăng theo. Không những thế, nếu máy bị hư hỏng thì doanh nghiệp sẽ tốn kha khá chi phí để mua phụ tùng thay thế.

Sự phối hợp trước gia công: Trước khi gia công, doanh nghiệp phải trải qua nhiều khâu như thiết kế sản phẩm, chuẩn bị vật liệu,… Do đó, doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ trong các khâu này góp phần đảm bảo chất lượng cho sản phẩm gia công.

Trên đây là tìm hiểu về những lợi ích và khó khăn khi gia công trên máy tiện của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.