CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Máy đột dập Hải Phòng và các kỹ thuật đột dập hiện nay

Ngày đăng: 22-08-2022 |

Hiện nay, một trong những công nghệ chế tạo sản phẩm được sử dụng nhiều nhất là đột dập. Công nghệ này cho phép doanh nghiệp tạo ra số lượng lớn sản phẩm kim loại chỉ trong thời gian ngắn. Máy đột dập Hải Phòng vượt qua bất kỳ công nghệ gia công kim loại nào hiện có trên thị trường hiện nay. 

Máy đột dập Chính Hãng, Giá Rẻ | DBK Việt Nam

Phân loại máy đột dập dựa trên phương pháp gia công

Máy đột dập thủy lực

Máy đột dập Hải Phòng thủy lực hay còn gọi là máy dập nguội thủy lực. Đây là loại máy được sử dụng hệ thống thủy lực để tạo áp lực lên bề mặt phôi. Máy đột dập thủy lực hoạt động dựa trên nguyên lý Pascal. Thiết bị này sử dụng xi lanh thủy lực để tạo lực cực dập cực lớn, nó tương đương với một đòn bẩy cơ khí. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy đột dập thủy lực để gia công cho các tấm kim loại có độ dày lớn.

Máy đột dập cắt góc

Máy đột dập cắt góc là loại máy sử dụng lực dập thủy lực để tác động phôi vật liệu. Với loại máy này, các doanh nghiệp sẽ cần sử dụng thêm nguồn nhân công lao động để thực hiện một số thao tác bằng tay trong quá trình cắt góc. Hiện nay, loại máy này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực: cắt ống thép, ống sắt, hợp kim nhôm, uốn góc phôi vật liệu kim loại,…

Máy đột dập khí nén

Máy đột dập khí nén là loại máy 2 thành phần sử dụng kết hợp giữa khí nén và thủy lực. Do đó, nó sở hữu lực dập cực mạnh trong quá trình gia công. Nó được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực chế tạo đòi hỏi công suất đầu ra cao: ép, tạo hình, cắt, dập, tán đinh,….

Máy đột dập liên hợp

May đột dập liên hợp hay còn được gọi với cái tên khác là máy đột dập hỗn hợp. Với loại máy này, toàn bộ quá trình dập chi tiết kim loại sẽ được diễn ra liên tục theo đúng với bản thiết kế trước đó. Đồng thời, nó sẽ tác chi tiết thừa ra khỏi vật liệu. Với khả năng dập liên hoàn, máy đột dập liên hợp được sử dụng cho những sản phẩm yêu cầu số lượng lớn chi tiết trong một lần gia công.

Công nghệ máy đột dập mini tiện lợi

Hiện nay, với những doanh nghiệp có quy mô vừa nhỏ, họ sẽ ưu tiên sử dụng các loại máy đột dập mini tiện lợi. Loại máy này có kích thước khá nhỏ gọn. Công suất và khả năng dập sẽ thấp hơn so với các loại máy dập hạng lớn hơn. Do đó, máy đột dập mini sẽ phù hợp với những phôi vật liệu nhỏ, mỏng và mềm.

Điểm nổi bật của máy đột dập mini là khả năng hoạt động với độ chính xác cao. Với những phôi kim loại mỏng, nó có thể dập với độ chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, giá thành để đầu tư một bộ máy đột dập mini khá rẻ. Do đó, với những doanh nghiệp không yêu cầu cao về hiệu suất làm việc thì thiết bị mini này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho họ.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Đột Dập CNC | Cốp Pha Việt | Cốp Pha Việt

Những đặc điểm khi sử dụng máy đột dập Hải Phòng 

Các đặc điểm chính máy đột dập Hải Phòng tạo ra đó là

 • Đột dập là quy trình hiệu quả nhất về chi phí để tạo ra các lỗ trên dải hoặc kim loại tấm cho mức độ phức tạp từ trung bình đến cao.

 • Có thể tạo ra nhiều lỗ hình cùng lúc

 • Dụng cụ đột dập và khuôn thường được chế tạo từ thép hoặc cacbua

 • Quá trình nhanh chóng

 • Phôi của gia công đột dập thường ở dạng tấm phẳng hoặc cuộn. Vật liệu phôi có thể khác nhau. Bản thân khuôn và dụng cụ đột cũng có nhiều hình dạng khác nhau để tạo ra một loại các lỗ có hình dạng khác nhau trong phôi.

MÁY ĐỘT DẬP LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA MÁY ĐỘT DẬP

>> Xem thêm: Máy laser cắt ống Hải Phòng được những loại nào?

>> Xem thêm: Gia công cơ khí và 4 loại thành phẩm của gia công sản phẩm cơ khí chính xác

Các kỹ thuật khi sử dụng máy đột dập Hải Phòng

Máy đột dập Hải Phòng sử dụng 2 kỹ thuật chính để đột dập 

Đột dập phẳng

Đột dập phẳng là quá trình định hình vật thể bằng công cụ dập phẳng, máy dập ra từng sản phẩm bằng máy ép thủy lực và khuôn thép. Các nguyên liệu thô sẽ di chuyển theo chiều ngang trong khi máy dập được đẩy xuống theo chiều dọc thể thực hiện việc đục lỗ.

Đột dập phẳng được sử dụng trong các trường hợp:

 • Sản phẩm dày

 • Vật liệu đến từ 1 tấm duy nhất

 • Đơn hàng nhỏ

 • Nếu bạn đang tìm hiểu một lựa chọn hiệu quả về chi phí

Đột dập quay

Các dụng cụ đục lỗ của bộ phận đột quay được gắn trực tiếp trong vòng bi có độ chính xác cao howcj có thể điều chỉnh trên 2 xi lanh. Để có các sản phẩm định hình từ máy đột dập quay, nguyên liệu thô được đưa vào giữa 2 xi lanh cán với tốc độ rất cao. Hình dạng được cắt ra trên khuôn cán với độ sai số và độ chính xác cao, và nguyên liệu thừa ít hơn so với đột dập phẳng.

Đột dập quay được sử dụng khi:

 • Sản phẩm mỏng

 • Số lượng lớn

 • Thiết kế với dung sai chặt chẽ

 • Bạn đang cần tìm phương pháp năng suất cao, giảm mức tiêu thụ năng lượng cũng như ít tạo ra tiếng ồn và độ rung thấp.

Nhìn chung, cả 2 kỹ thuật đều có ưu và nhược điểm cụ thể. Theo đó, bạn nên lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất tùy thuộc vào ứng dụng và sản phẩm mong muốn.

Mọi chi tiết  truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.