CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Một số thông tin về quá trình gia công CNC tại An Dương

Ngày đăng: 15-03-2022 |

Gia công CNC tại An Dương là là phương pháp gia công cơ khí vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về phương pháp gia công này. Chính vì vậy, Trường Thịnh xin phép được chia sẻ trong bài viết sau đây. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé.

 

I. Khái niệm gia công CNC tại An Dương

Gia công CNC tại An Dương là một quá trình sản xuất trong đó phần mềm máy tính được lập trình sẵn sẽ chỉ huy chuyển động của các công cụ và máy móc trong nhà máy. Quy trình này có thể được sử dụng để kiểm soát một loạt các máy móc phức tạp, từ máy mài và máy tiện đến các nhà máy và bộ định tuyến. 

Với gia công CNC, các nhiệm vụ cắt ba chiều có thể được thực hiện trong một bộ lời nhắc duy nhất.Viết tắt của “điều khiển số bằng máy tính”, quy trình CNC (Computer Numerical Control) chạy trái ngược với – và do đó thay thế – những hạn chế của điều khiển bằng tay, trong đó người vận hành trực tiếp là cần thiết để nhắc và hướng dẫn các lệnh của công cụ gia công thông qua đòn bẩy, nút và bánh xe.

Đối với người quan sát, hệ thống CNC có thể giống như một tập hợp các thành phần máy tính thông thường, nhưng các chương trình phần mềm và bảng điều khiển được sử dụng trong gia công CNC phân biệt nó với tất cả các dạng tính toán khác.

II. Gia công CNC tại An Dương hoạt động như thế nào?

1. Hoạt động như đã được lập trình trước đó

Khi một hệ thống CNC được kích hoạt, các vết cắt mong muốn được lập trình vào trong phần mềm và được chỉ định theo các công cụ và máy móc tương ứng. Các máy móc và công cụ này sau đó sẽ thực hiện các nhiệm vụ như được chỉ định, giống như một robot.

Trong lập trình CNC, bộ tạo mã trong hệ thống số thường sẽ cho rằng các cơ chế là hoàn hảo, mặc dù có khả năng xảy ra lỗi, xác suất xảy ra điều này lớn hơn bất cứ khi nào khi máy CNC đồng thời được lập trình cắt nhiều hơn một hướng. Vị trí của một công cụ trong hệ thống điều khiển số được vạch ra bởi một loạt các đầu vào được gọi là chương trình bộ phận.

 

2. Nhận thông tin đầu vào

Với máy điều khiển số, các chương trình được nhập thông tin đầu vào qua thẻ đục lỗ. Ngược lại, các chương trình dành cho máy CNC được đưa vào máy tính thông qua bàn phím nhỏ. Lập trình CNC được lưu lại trong bộ nhớ của máy tính. Bản thân mã được viết và chỉnh sửa bởi các lập trình viên. Do đó, các hệ thống CNC cung cấp khả năng tính toán mở rộng hơn nhiều. Hơn hết, các hệ thống CNC không nhất thiết ở trạng thái tĩnh, vì các lời nhắc mới hơn có thể được thêm vào các chương trình có sẵn thông qua mã sửa đổi.

3. Gia công CNC hoàn toàn tự động

Trong các giao thức CNC ngày nay, việc sản xuất các bộ phận và chi tiết thông qua phần mềm được lập trình sẵn, đã chủ yếu được tự động hóa. Kích thước của một chi tiết nhất định được thiết lập đúng vị trí bằng phần mềm thiết kế có hỗ trợ máy tính (CAD) và sau đó được chuyển đổi thành sản phẩm hoàn chỉnh thực tế bằng phần mềm sản xuất có hỗ trợ máy tính (CAM).

Bất kỳ công việc cụ thể nào cũng có thể cần nhiều loại máy công cụ khác nhau, chẳng hạn như máy khoan và máy cắt. Để đáp ứng những nhu cầu này, nhiều máy ngày nay kết hợp nhiều chức năng khác nhau vào một ô. Ngoài ra, một cài đặt có thể bao gồm một số máy và một tập hợp các tay robot chuyển các bộ phận từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, nhưng với mọi thứ được điều khiển bởi cùng một chương trình. Bất kể thiết lập nào, quy trình CNC cho phép tạo ra sự nhất quán trong sản xuất các bộ phận mà sẽ rất khó, nếu không muốn nói là không thể tái tạo thủ công.

 

Trên đây là tìm hiểu về gia công CNC tại An Dương của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.