CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Nguyên lý hoạt động của máy tiện? Các loại máy tiện Hải Phòng phổ biến

Ngày đăng: 22-08-2022 |

Máy tiện Hải Phòng là phương pháp gia công cắt gọt kim loại thông dụng nhất. Trong các nhà máy cơ khí, máy tiện chiếm số lượng lớn nhất, khoảng 30% đến 40%. Chuyển động chính khi tiện là chuyển động quay tròn của phôi, chuyển động chạy dao là chuyển động thẳng của dao tiện theo phương dọc trục hoặc hướng kính của phôi.

30 Kỹ thuật tiện cơ khí cơ bản nhân viên CNC cần thành thạo

Tìm hiểu về máy tiện và nguyên lý hoạt động của Máy tiện Hải Phòng

Máy tiện là gì?

Máy tiện Hải Phòng là máy cắt kim loại, được sử dụng rộng rãi để gia công những mặt tròn xoay như : mặt trụ, mặt định hình, mặt nón, mặt ren vít, gia công lỗ ren, mặt đầu cắt đứt và ko tròn xoay, hình nhiều cạnh, ellipse,… Máy tiện là máy cắt kim loại, sở hữu di chuyển chính là di chuyển quay tròn quanh tâm của phôi tạo ra tốc độ cắt. Di chuyển chạy dao là di chuyển tịnh tiến của dao gồm: chạy dọc và chạy ngang.

Hiện nay, máy tiện được ứng dụng phổ quát trong gia công – kéo sợi kim loại, phun nhiệt, chế biến gỗ và gia công kính… Ngoại trừ đó, máy tiện còn được sử dụng để định hình đồ gốm với bánh xe thợ gốm. Những khối tròn xoay, bề mặt phẳng, xoắn ốc hay ren cũng sở hữu thể được tạo ra bởi máy tiện gia công kim loại nếu tích hợp trang bị ưng ý. Còn dòng máy tiện trang trí vẫn sở hữu khả năng tạo ra vật rắn 3 chiều sở hữu độ phức tạp cao.

GIỚI THIỆU SƠ QUA VỀ MÁY TIỆN - Máy Tiện Mini Long Định

Nguyên lý hoạt động của máy tiện 

Di chuyển chính của máy tiện bao gồm di chuyển quay của phôi và di chuyển chạy dao:

+ Di chuyển quay của phôi: tạo ra tốc độ cắt

+ Di chuyển chạy dao: tạo ra năng suất gia công và độ bóng bề mặt gia công. Những loại di chuyển chạy dao:

• Di chuyển chạy dao dọc: di chuyển tịnh tiến sở hữu phương track track với đường tâm của máy tiện

• Di chuyển chạy dao ngang: di chuyển tịnh tiến sở hữu phương vuông góc với đường tâm máy tiện

• Di chuyển chạy dao nghiêng: di chuyển sở hữu hướng dịch chuyển tạo thành góc với đường tâm của máy (gia công mặt côn)

• Di chuyển chạy dao theo đường cong: gia công những bề mặt định hình

Về nguyên lý chung, vật cần gia công sẽ được lắp trên mâm cặp sở hữu di chuyển quay tròn, dao được gá trên bàn dao thực hiện quá trình cắt gọt yếu tố theo yêu cầu.

>> Xem thêm: Máy đột dập Hải Phòng và các kỹ thuật đột dập hiện nay

Máy tiện cnc là gì ? Cấu tạo và hoạt động máy tiện CNC - CNC3DS

Các loại máy tiện Hải Phòng phổ biến hiện nay

Tất cả các loại máy tiện Hải Phòng được phân loại thành các dạng như sau:

Máy tiện cụt

Dùng để gia công chi tiết có đường kính lớn: bánh răng, vô lăng, puli, tấm đệm…Dòng máy này thường được dùng để gia công các chi tiết nặng có đường kính lớn như các loại bánh răng, bánh đà, puli, bánh đai.  Loại máy này đa phần được dùng để gia công đơn chiếc, nhưng cũng có khi chúng được sử dụng trong các xưởng sửa chữa , lúc này máy được trang bị thêm mâm cặp rất lớn.

Máy tiện tự động và nửa tự động

Dùng gia công hàng loạt và hàng khối số lượng.

Máy tiện chuyên dụng

Dòng máy này chỉ được sử dụng để gia công 1 vài loại máy chi tiết nhất định đòi hỏi độ chính xác cao như tiện hớt lưng và tiện bánh xe lửa….

Máy tiện vạn năng

Dùng máy này gia công mặt trụ ngoài, côn trong, mặt trụ trong , côn ngoài, ren vít trong , tiện chép hình, ren vít ngoài …

Máy tiện ghép hình

Đây là loại máy được thiết kế với những cơ cấu ghép hình để gia công được những chi tiết có hình dạng khá đặc biệt. Dòng máy này khi chuyển động chỉ có 1 trục trơn.

Máy tiện nhiều dao

Là dòng máy tiện có rất nhiều dao chuyển động độc lập, được dùng để gia công nên các chi tiết có thiết kế phức tạp với nhiều dao cắt khác nhau

Máy tiện đứng

Gia công chi tiết có các đường kính lớn. Đây là loại máy có được trục chính thẳng đứng được dùng để gia công các chi tiết nặng phức tạp và khó. Máy này được thiết kế với kiểu máy đa trục, trục đảo, dao quay, chân đế nhỏ hơn và đứng vững hơn.

Máy tiện revolver

Là dòng máy được dùng để gia công ra các chi tiết tròn xoay với nhiều nguyên công chi tiết khác nhau. Lúc này toàn bộ dao cắt cần thiết sẽ được lắp trên 1 bàn dao đặc biệt được gọi là đầu dao revolver có trục quay đứng hoặc là nằm ngang.

Ngoài ra tên gọi khác máy tiện mini, máy tiện gỗ, máy tiện gỗ mini, máy tiện sắt, máy tiện cơ, máy tiện nhật, máy tiện vạn năng, máy tiện cơ khí, máy tiện mini nhật, máy tiện kim loại, máy tiện mini đa năng, máy tiện đứng hay máy tiện giá rẻ

Mọi chi tiết  truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.