CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những công dụng của máy tiện CNC tại Tiên Lãng

Ngày đăng: 17-05-2022 |

 

Máy tiện CNC tại Tiên Lãng ra đời đã thúc đẩy khả năng sản xuất và hoàn thiện sản phẩm cơ khí chính xác với tốc độ đáng kinh ngạc. Sự tiên tiến của nó có sức ảnh hưởng lớn đến tất cả các ngành sản xuất, chế tạo, giúp quá trình sản xuất giảm bớt sự phụ thuộc vào con người.

Điều này góp phần vô cùng quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời góp phần tăng năng lực cạnh tranh ngành công nghiệp hỗ trợ  trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài.

I. Giới thiệu về máy tiện CNC tại Tiên Lãng

1. Máy tiện CNC là gì?

Máy tiện CNC tại Tiên Lãng (Computer Numerical Control) là một thiết bị được vận hành, điều khiển bởi hệ thống máy tính được lập trình thiết kế. Máy cho phép tạo ra những đường cắt phức tạp trên vật liệu cứng và tạo ra sản phẩm chất lượng trong thời gian ngắn với độ chính xác cao gần như tuyệt đối.

2. Các loại máy tiện CNC

Máy tiện CNC nằm ngang là một trong những máy được sử dụng phổ biến nhất. Nó có tất cả các tính năng của máy tiện thông thường, nổi trội bởi tính năng điều khiển được bởi máy tính và chủ yếu được sử dụng để tiện và doa.

Máy tiện CNC thẳng đứng giữ phôi từ phía dưới (thay vì kẹp bên theo phương ngang) và quay. Loại máy này tốt cho các xưởng có không gian hạn chế và khi làm việc trên các phôi nặng và đặc biệt nặng.

Máy tiện CNC có thể xử lý trên rất nhiều vật liệu, tùy thuộc vào từng ứng dụng sản phẩm mà chọn vật liệu khác nhau. Các nguyên vật liệu phổ biến sử dụng bao gồm nhôm, hợp kim của nhôm, đồng, hợp kim của đồng, thép, hợp kim của thép và titan. Ngoài ra còn có gỗ, kính và nhựa như polypropylene, ABS, POM, PC,…

Tuy nhiên, một số vật liệu quá mềm hoặc quá cứng sẽ không phù hợp để xử lý trên máy CNC như: cao su, silicon quá mềm hoặc gốm quá giòn, khó gia công trên máy CNC.

II. Phương pháp tiện CNC tại Tiên Lãng là gì?

Tiện CNC là một quá trình s­­ản xuất loại trừ, sử dụng một công cụ cắt, cắt gọt để loại bỏ vật liệu tạo ra các sản phẩm, chi tiết có bản chất hình trụ. Quy trình này được thực hiện với Máy tiện CNC.

Lợi thế của tiện CNC

Gia công CNC tốt hơn nhiều so với gia công thủ công, cụ thể:

Độ chính xác: Lập trình CNC để hoàn thành một công việc tạo ra một đường cắt nhất quán và chính xác để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nó có thể được lặp đi lặp lại theo cùng một cách thức, giảm thiểu đáng kể các lỗi kỹ thuật cho sản phẩm.

Hiệu quả về chi phí: Chi phí thuê một người để chế tạo các sản phẩm, chi tiết máy thủ công ở quy mô đắt hơn nhiều so với việc có một chiếc máy làm việc đó, vì máy móc sẽ không mệt mỏi, không cần nghỉ ngơi và về mặt lý thuyết có thể chạy 24/7.

Tốc độ: Tiện CNC có thể tạo ra hàng trăm sản phẩm, chi tiết liên tục trong khi vẫn giữ được sản phẩm cuối cùng nhất quán.

III. Ứng dụng tiện CNC tại Tiên Lãng trong công nghiệp sản xuất.

Trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hóa đất nước cùng với nguồn cầu chi tiết cơ khí tăng do nhập khẩu vô cùng khó khăn vì dịch covid-19, điều này đã tạo điều kiện cho ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam nói chung, ngành cơ khí chính xác nói riêng cơ hội lớn để phát triển.

Việc đầu tư cho máy móc hiện đại, đắt tiền trở nên xứng đáng khi nó cung cấp sản lượng mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn.

Máy tiện CNC đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm tinh xảo, các chi tiết chính xác từ cơ bản đến phức tạp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cũng được sử dụng để sản xuất bề mặt phẳng và ren vít. Nó thậm chí còn được sử dụng để sản xuất các sản phẩm ba chiều rất phức tạp.

Nhờ đó, ngành cơ khí chính xác nước ta hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước có hoạt động ở ngành công nghiệp như điện tử, hàng không vũ trụ, sản xuất vũ khí, ô tô và thể thao, v.v.

Trên đây là tìm hiểu về tiện CNC tại Tiên Lãng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.