CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những điều bạn cần biết về gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng

Ngày đăng: 22-09-2021 | HDB

Phương pháp gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng được phân chia thành 3 loại. Mỗi phương pháp lại có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Nếu như trong các bài viết trước đây, Cơ Khí Trường Thịnh đã giới thiệu đến bạn những bài viết với chủ đề như công nghệ phay, công nghệ uốn bẻ,... trong gia công cơ khí. Vậy thì hôm nay, thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những thông tin có liên quan đến phương pháp gia công cơ khí phay mặt phẳng.

I. Phương pháp gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng

Thông thường, mọi người chỉ biết đến hình thức gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng là thực hiện gia công dựa vào chương trình được thiết lập trên máy tính. Công nghệ này có thể giúp bạn phay được nhiều bên dạng trên bề mặt khác nhau như: mặt phẳng, gờ lồi, các rãnh, các mặt định hình, gia công các mặt tròn xoay, trục then hoa,... gia công ren, bánh răng…

Nhưng, phay mặt phẳng lại được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều. Vì sao lại như vậy thì chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu cho tiết qua phần đầu tiên là phân loại phương pháp phay mặt phẳng.

II. Các phương pháp gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng

1. Phay mặt phẳng bằng dao phay trụ

Trong phương pháp này, chúng cũng được phân ra thành hai loại dựa theo kết cấu của dao: là dao phay trụ răng thẳng và dao phay trụ răng xoắn.

- Trong gia công phay thô, người ta sẽ sử dụng dao trụ răng thẳng. Bởi loại dao này có nhược điểm là lưỡi cắt của dao hoạt động không liên tục, dẫn đến va đập. Làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt.

- Còn đối với gia công tinh, thì dao phay trụ răng xoắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi, nhờ vào kết cấu lưỡi cắt nghiêng xoắn nên lực cắt êm, mức rung độ thấp, đồng thời tính chính xác lại vô cùng cao.

2. Phay mặt phẳng bằng dao Phay mặt đầu

*Đặc điểm:

Dao phay mặt đầu thường có 2 loại là:

- Dao phay mặt đầu liền khối, tức là dao có cấu tạo liền khối bằng thép gió

- Dao phay mặt đầu ghép mảnh với răng dao được ghép với các mảnh hợp lim cứng.

Ngày nay thì thường sử dụng dao phay mặt đầu ghép mảnh hợp kim cứng vì cho năng xuất rất cao và khi bị hỏng me lưỡi cắt thì chỉ cần thay mảnh dao mới, tiết kiệm được vật liệu và thời gian mài dao.

*Ưu điểm:

Độ cứng vững cao hơn các loại dao khác vì đường kính dao lớn, trục gá dao ngắn và nhiều lưỡi cắt cùng tham gia cắt và gia công đồng thời nhiều bề mặt

Việc gắn mảnh dao, mỗi mảnh dao thường có nhiều lưỡi cắt( từ 2-6 lưỡi) nên dễ thay thế và mài lại khi bị mòn.

* Nhược điểm:

Rung động lớn, phải tính toán gá đặt làm sao để nâng cao độ cứng vững.

* Phạm vi sử dụng:

Nhờ vào đường kính của dao lớn, cho nên có thể sử dụng gia công với nhiều bề mặt lớn nhỏ với nhiều kích thước khác nhau

* Một số biện pháp công nghệ:

Với dao phay mặt đầu có thể cắt cả chu vi bằng cách sử dụng dao cắt hoặc mảnh dao lưỡi cắt hướng chu vi

Trên đây là tìm hiểu về gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.