google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Những điều bạn cần biết về gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những điều bạn cần biết về gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng

Ngày đăng: 22-09-2021 | HDB

Phương pháp gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng được phân chia thành 3 loại. Mỗi phương pháp lại có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Nếu như trong các bài viết trước đây, Cơ Khí Trường Thịnh đã giới thiệu đến bạn những bài viết với chủ đề như công nghệ phay, công nghệ uốn bẻ,... trong gia công cơ khí. Vậy thì hôm nay, thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những thông tin có liên quan đến phương pháp gia công cơ khí phay mặt phẳng.

I. Phương pháp gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng

Thông thường, mọi người chỉ biết đến hình thức gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng là thực hiện gia công dựa vào chương trình được thiết lập trên máy tính. Công nghệ này có thể giúp bạn phay được nhiều bên dạng trên bề mặt khác nhau như: mặt phẳng, gờ lồi, các rãnh, các mặt định hình, gia công các mặt tròn xoay, trục then hoa,... gia công ren, bánh răng…

Nhưng, phay mặt phẳng lại được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều. Vì sao lại như vậy thì chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu cho tiết qua phần đầu tiên là phân loại phương pháp phay mặt phẳng.

II. Các phương pháp gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng

1. Phay mặt phẳng bằng dao phay trụ

Trong phương pháp này, chúng cũng được phân ra thành hai loại dựa theo kết cấu của dao: là dao phay trụ răng thẳng và dao phay trụ răng xoắn.

- Trong gia công phay thô, người ta sẽ sử dụng dao trụ răng thẳng. Bởi loại dao này có nhược điểm là lưỡi cắt của dao hoạt động không liên tục, dẫn đến va đập. Làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt.

- Còn đối với gia công tinh, thì dao phay trụ răng xoắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi, nhờ vào kết cấu lưỡi cắt nghiêng xoắn nên lực cắt êm, mức rung độ thấp, đồng thời tính chính xác lại vô cùng cao.

2. Phay mặt phẳng bằng dao Phay mặt đầu

*Đặc điểm:

Dao phay mặt đầu thường có 2 loại là:

- Dao phay mặt đầu liền khối, tức là dao có cấu tạo liền khối bằng thép gió

- Dao phay mặt đầu ghép mảnh với răng dao được ghép với các mảnh hợp lim cứng.

Ngày nay thì thường sử dụng dao phay mặt đầu ghép mảnh hợp kim cứng vì cho năng xuất rất cao và khi bị hỏng me lưỡi cắt thì chỉ cần thay mảnh dao mới, tiết kiệm được vật liệu và thời gian mài dao.

*Ưu điểm:

Độ cứng vững cao hơn các loại dao khác vì đường kính dao lớn, trục gá dao ngắn và nhiều lưỡi cắt cùng tham gia cắt và gia công đồng thời nhiều bề mặt

Việc gắn mảnh dao, mỗi mảnh dao thường có nhiều lưỡi cắt( từ 2-6 lưỡi) nên dễ thay thế và mài lại khi bị mòn.

* Nhược điểm:

Rung động lớn, phải tính toán gá đặt làm sao để nâng cao độ cứng vững.

* Phạm vi sử dụng:

Nhờ vào đường kính của dao lớn, cho nên có thể sử dụng gia công với nhiều bề mặt lớn nhỏ với nhiều kích thước khác nhau

* Một số biện pháp công nghệ:

Với dao phay mặt đầu có thể cắt cả chu vi bằng cách sử dụng dao cắt hoặc mảnh dao lưỡi cắt hướng chu vi

Trên đây là tìm hiểu về gia công phay cơ khí tại Tiên Lãng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.