google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Những điều bạn cần biết về máy tiện CNC cơ khí

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những điều bạn cần biết về máy tiện CNC cơ khí

Ngày đăng: 22-03-2021 | HDB

Trong thời đại công nghiệp hóa đang được đẩy mạnh như hiện nay, máy tiện CNC cơ khí đang dần trở nên quen thuộc hơn với đời sống. Tuy nhiên, mọi người chưa hiểu rõ về loại máy móc này dẫn đến nhiều nguy hiểm trong quá trình vận hành và sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về máy tiện thông qua bài viết sau đây nhé!

I. Máy tiện CNC cơ khí là gì?

Máy tiện CNC cơ khí là một máy công cụ quay một vật xung quanh một trục quay để thực hiện các hoạt động khác nhau như cắt, chà nhám, gõ, khoan, biến dạng, đối mặt và xoay, với các công cụ được áp dụng cho phôi để tạo hình một đối tượng có tính đối xứng quay xung quanh trục đó.

Các máy tiện phổ biến đó là máy tiện gỗ và kim loại.Ngoài ra còn có bàn xoay đất sét của thợ làm đồ đất nung.Cấu tạo cơ bản của máy tiện gồm có mặt phẳng xoay(mâm cặp, chấu cặp,..) quay quanh trục, cơ cấu mâm cặp truyền lực vào vật cần gia công.

Các loại máy tiện kim loại dùng trong cơ khí chế tạo có cấu tạo giống nhau, gồm có động cơ, mâm cặp, bàn dao, ụ chống tâm, phần thân. Mâm cặp là một thiết bị hình trụ tròn, có các chấu cặp có thể di chuyển để kẹp phôi, được nối vào trục động cơ qua mặt bích hoặc ren xoắn

Bàn dao có gắn đài thay dao dùng để gắn dao tiện, bàn dao di chuyển ngang và dọc trên nguyên lý Hệ tọa độ Descartes so với phôi. Ụ chống tâm là một thiết bị đồng trục với tâm xoay, có thể di chuyển tịnh tiến, ụ chống tâm tạo ra một đường thẳng lực dùng để ổn định phôi quá dài, ngoài ra cũng có thể gắn mũi khoan.

II. Nguyên lý hoạt động và tác dụng của máy tiện CNC cơ khí

1. Máy tiện CNC hoạt động như thế nào

Cần phải xem xét các thành phần quan trọng của máy tiện CNC để hiểu các hoạt động đằng sau chúng. Các tính năng của chúng bao gồm:

Tháp pháo: Giám sát công cụ cắt hoặc dao cắt

Chuck: Giữ phôi như một cái E-tô.

Slide: Cho phép tháp pháo của bạn bật nhiều trục để cắt chính xác.

Cutter: Bộ dao cắt.

Bảo vệ: Bảo vệ nhà điều hành của bạn bằng cách bao quanh khu vực làm việc của máy tiện CNC.

Giao diện: Cung cấp cho nhà điều hành hoặc lập trình viên của bạn khả năng quản lý tất cả các quy trình của máy tiện CNC của bạn.

Gia công tiện CNC

2. Quy trình vận hành máy tiện CNC như thế nào?

Người tiếp nhận tải lên tài liệu thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) hoặc tài liệu sản xuất được hỗ trợ bởi máy tính (CAM).

Các nhà điều hành chèn các vật liệu cần thiết và máy cắt.

Người bảo vệ đóng cửa và máy tiện bắt đầu hoạt động sau khi được nhà điều hành phê duyệt.

Các trục chính, máy cắt và tháp pháo làm việc phối hợp để định hình sản phẩm của bạn theo kế hoạch chi tiết của bạn.

Sau khi kết thúc, người vận hành máy sẽ tháo chi tiết và kiểm tra xem có bất kỳ lỗi nào không hoặc lỗi tiềm ẩn có thể xảy ra.

3. Những lợi ích của máy tiện CNC

- Độ chính xác: Độ chính xác của CNC là vô song, lớn hơn so với các quy trình máy tiện thủ công trong nhiều năm qua. Đối với các công ty sản xuất vật liệu trên quy mô lớn, đây là một lợi ích đáng kể có thể dẫn đến kết quả tích cực về chi phí cũng như hiệu quả.

- Độ lặp lại: Độ chính xác chưa từng có của máy tiện CNC này giúp tái tạo độ lặp lại cao. Họ có thể tái tạo liên tục tài liệu CAD hoặc CAM của bạn, loại bỏ các lỗi của máy tiện truyền thống và tối ưu hóa việc mua vật liệu của bạn.

- Khả năng sử dụng: Việc đưa công nghệ vào nơi làm việc thường có thể dẫn đến sự thu hút chậm của người dùng. Các nhà sản xuất máy tiện CNC đã nhận ra điều này, đó là lý do tại sao họ đã xây dựng công cụ của mình để làm nổi bật giao diện dễ sử dụng giúp cải thiện tỷ lệ chấp nhận và giảm thiểu các lỗi tiềm ẩn do đường cong học tập.

- Năng suất: Máy tiện CNC ưu điểm về độ chính xác, độ lặp lại và khả năng sử dụng của tất cả các khoản vay hỗ trợ cho quy trình sản xuất tối đa hóa đầu tư của người dùng từ quan điểm tài chính và thời gian, có thể dẫn đến lợi ích ở các khu vực khác.

Trên đây là tìm hiểu về máy tiện CNC cơ khí của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.