CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những điều cần biết về chương trình trong gia công phay CNC tại An Dương

Ngày đăng: 18-06-2021 | HDB

Hiện nay trong sự phát triển của nền công nghiệp cơ khí, phương pháp gia công phay CNC tại An Dương được áp dụng nhiều vào nhà máy gia công Jig ,  chi tiết, đồ gá, khuôn mẫu .Máy CNC giúp gia công các chi tiết phức tạp và có độ chính xác cao, giúp giảm thời gian thời gia công, cũng như sự phụ thuộc vào tay nghề của thợ cơ khí. Trong đó yếu tố chương trình quyết định đến máy chạy như thế nào, hành trình máy chạy ra sao. Vậy chương trình trong máy CNC là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

I. Khái niệm và phân loại chương trình gia công phay CNC tại An Dương

1. Khái niệm

 -Nói chung chương trình gia công phay CNC tại An Dương là một tập hợp các khối lệnh chỉ dẫn chứa đựng nội dung kế hoạch hoặc là được viết ra nhằm thực hiện một công việc, tuân theo một số quy luật nhất định.

- Để điều khiển máy NC cần phải có một chương trình tốt. Tất các hoạt động của máy gồm có :chuyển động quay của trục chính, chuyển động của dụng cụ, điều khiển chất làm nguội đều có thể được điều khiển bằng chương trình.

- Chương trình được lập bằng các ký tự và chữ số. Hình ảnh bên dưới minh hoạ một đoạn chương trình.

2. Phân loại

- Chương trình gồm 2 loại chính : chương trình chính và chương trình con.

Chương trình chính (main programm) thường được mở đầu bằng ký hiệu % và kèm theo các con số chỉ địa chỉ của chương trình trong bộ nhớ của máy CNC. Số lượng các con số sau ký hiệu % phụ thuộc vào từng hệ điều khiển và khả năng của bộ điều khiển. Chương trình chính là chương trình gia công toàn bộ chi tiết. Kết thúc chương trình chính theo DIN66025 với lệnh M30/ M02.

Chương trình con trong lập trình CNC là một vấn đề rất quan trọng và cần thiết nó giúp người lập trình máy phay cnc giảm bớt được thời gian viết code cũng như là độ dài của đoạn code. Bởi vì chương trình con trong lập trình cnc là một đoạn code nhỏ giúp lập trình lập lại một nguyên công nào đó trong quá trình gia công. Mà đối với việc gia công bằng máy cnc thì lập đi lập lại một nguyên công nào đó là rất thường xuyên xuất hiện (gia công khuôn mẫu, khoan lỗ, doa lỗ, taro lỗ).

II. Những yêu cầu đối với người lập chương trình gia công phay CNC tại An Dương

- Người lập chương trình phải có kiến thức về gia công để viết chương trình trên cơ sở những kiến thức này và nên đọc kỹ những điều sau đây để đảm bảo các hoạt động chính xác, hiệu quả và an toàn. Người lập chương trình phải:

1. Có hiểu biết về lý thuyết cắt gọt.

2. Có kiến thức về đồ gá, phôi để quyết định được phương pháp gia công và đảm bảo được quá trình hoạt động an toàn và chính xác.

3. Chọn được dụng cắt thích hợp trên cơ sở phân tích các điều kiện gia công :hình dáng, vật liệu phôi, tốc độ quay, lượng chạy dao, chiều sâu cắt, chiều rộng cắt để tránh các sự cố có thể phát sinh trong quá trình gia công.

4. Hiểu rõ khả năng gia công của máy đang sử dụng.

5. Biết các thiết bị an toàn và chức năng khoá liên động của máy đang sử dụng.

6. Hiểu các chức năng của máy liên quan tới việc lập trình.

III. Những nội dung cần thiết khi lập chương trình gia công phay CNC tại An Dương

- Những hoạt động cần thiết khi lập một chương trình :

1.  Kiểm tra bản vẽ để xác định yêu cầu gia công. Bản vẽ phải được kiểm tra kỹ để hiểu được các yêu cầu cần thiết.

2.  Phân tích các phần gia công, xác định đồ gá và dụng cụ cần thiết. Một số người tạo chương trình ngay khi vừa đọc xong bản vẽ. Sự nóng vội này có thể gây sai hỏng và nguy hiểm cho các hoạt động của máy.

3.  Xác định các bước gia công trên cơ sở bước miêu tả mã dụng cụ thông tin và kích thước ghi trên bản vẽ.

Trình tự gia công: trước hết là nguyên công phay mặt đầu, thứ hai là khoan các lỗ.

4. Để lập một chương trình,  nếu lập chương trình tay đầu tiên hãy viết ra giấy. Còn nếu lập chương trình các phần mềm thì chú ý xem lại các nguyên công đã lập trình. Chương trình bao gồm các chữ số và ký tự. 

5. Sau khi hoàn thành, cẩn thận kiểm tra lại nội dung chương trình.

Trên đây là tìm hiểu về các chương trình gia công phay CNC tại An Dương của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.