CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những điều cần lưu ý khi gia công trên máy tiện

Ngày đăng: 27-02-2021 | HDB

Máy tiện là máy cắt kim loại có chuyển động chính là chuyển động quay tròn quanh tâm của phôi tạo ra tốc độ cắt, chuyển động chạy dao là chuyển động tịnh tiến của dao gồm hai loại: chạy dao dọc (dọc theo hướng trục của chi tiết), chạy dao ngang (chạy theo hướng kính của chi tiết). Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những lưu ý khi gia công trên máy tiện nhé

I. Trước khi gia công trên máy tiện thì cần phải biết các loại máy tiện

Về mặt kết cấu và công dụng, gia công trên máy tiện vạn năng được phân ra các loại như sau:

1. Máy tiện CNC:

Gồm hai nhóm: Máy tiện CNC trơn và Máy tiện CNC ren vít. Máy tiện được chế tạo thành nhiều cỡ: Cỡ nhẹ 500kg; cỡ trung 4 tấn; cỡ lớn 15 tấn; cỡ nặng 400 tấn. Về truyền động kết cấu máy này có loại có trục vít me, có loại không có trục vít me.

2. Máy tiện ren vít vạn năng:

Máy tiện ren Là Máy tiện vạn năng thông dụng nhất trong nhóm Máy tiện có thể tiện trơn và tiện ren. Truyền động cho bàn dao thường dùng hai trục: trục trơn để tiện trụ trơn, trục vít me để tiện ren. Trên thực tế có nhiều loại Máy tiện CNC ren vít vạn năng.

3. Máy tiện vạn năng chép hình:

Được trang bị các cơ cấu chép hình để gia công những chi tiết có hình dáng đặc biệt theo thiết kế. Loại này truyền động chỉ có trục trơn.

4. Máy tiện chuyên dùng:

Chỉ để gia công một vài loại chi tiết nhất định như: Máy tiện ren chính xác, Máy tiện CNC hớt lưng, Máy tiện vạn năng trục khuỷu, Máy tiện vạn năng bánh xe lửa,…

5. Máy tiện CNC cụt:

Để gia công các chi tiết nặng có D > L.

6. Máy tiện đứng:

Cơ trục chính thẳng đứng: Gia công các chi tiết nặng phức tạp, khó.

7. Máy tiện nhiều dao:

Là loại Máy tiện có nhiều dao chuyển động độc lập, để cùng một lúc có thể gia công chi tiết phức tạp với nhiều dao cắt khác nhau.

8. Máy tiện vạn năng revolver:

Dùng để gia công hàng loạt những chi tiết tròn xoay với nhiều nguyên công khác nhau. Toàn bộ dao cắt cần thiết được lắp trên một bàn dao đặc biệt gọi là đầu revolver, có trục quay đứng hoặc nằm ngang.

II. Những mối nguy hiểm có thể gặp khi gia công trên máy tiện CNC

1. Tiếp Xúc Phải Các Cạnh Sắc Nét, Góc.

Đây có lẽ là nguy nhân phổ biến nhất của chấn thương tay trong quá trình gia công Máy tiện. Cạnh sắc có thể được tìm thấy ở nhiều nơi như trên một phôi dây dài, mảnh dao hoặc trên một cạnh của phần ren.

Nên bảo vệ phôi bay và làm mát từ những tấm bằng nhựa trong suốt có bản lề trên mâm cặp hoặc kẹp để vận chuyển Máy tiện CNC cơ. Luôn luôn tắt máy trước khi cố gắng để loại bỏ phôi.

2. Mối Nguy Hiểm Của Việc Giữ Phôi Hoặc Từ Các Thiết Bị Di Chuyển.

Khi phôi được kẹp, các thành phần của chúng thường mở rộng ra ngoài đường kính bên ngoài của các thiết bị. Nên sử dụng bảng chỉ dẫn cảnh báo nguy hiểm.

Trên các thiết bị điện bạn cần phải nhận thức điểm kẹp dễ xảy ra giữa phôi và thiết bị gá.. nguyên lý hoạt động của máy tiện vạn năng Không bao giờ chạy mâm cặp có bánh răng mà không có một cái gì đó kẹp chặt trong hàm.

Lực ly tâm trên hàm có thể gây ra di chuyển đến nhả và hàm để đi ra khỏi mâm cặp. Lưu ý giữ dao, dũa, và micromet khỏi máy bởi vì chúng có thể rơi vào mâm cặp hoặc phôi đang xoay.

Trên đây là tìm hiểu về việc gia công trên máy tiện của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.