CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những điều cần lưu ý khi gia công trên máy tiện tại An Dương

Ngày đăng: 24-11-2021 | HDB

Để hạn chế được mối nguy hiểm khi gia công trên máy tiện tại An Dương, bắt buộc người đứng máy luôn luôn tập trung vào công việc. Phát triển thói quen làm việc an toàn trong khi hoạt động máy. Hãy cùng Cơ khí Trường Thịnh tìm hiểu kỹ hơn về các nguy hiểm khi gia công trên máy tiện bạn nhé.

I. Những lưu ý khi gia công trên máy tiện tại An Dương

1. Các Ngón Tay Bị Kẹt Trong Bánh Răng Hoặc Giữa Các Phần Của Mâm Cặp.

Đây là quy tắc đầu tiên cần nhớ khi gia công trên máy tiện tại An Dương.Hãy giữ bàn tay của bạn tránh các vị trí nguy hiểm khi máy tiện hoạt động. Đây là tai nạn hay gặp phải khi sử dụng loại máy này.

2. Các Chi Tiết Của Gia Công Máy Tiện CNC Bị Gãy Hoặc Rớt.

Bàn cặp nặng hoặc phôi có thể nguy hiểm khi rơi. Phải chú ý khi xử lý chúng. Nếu một trục ren được đột ngột đảo chiều, mâm cặp có thể thoát ra và bay ra khỏi máy tiện rất nguy hiểm cho người dùng.

Một cờ lê mâm cặp trái trong có thể trở thành một tên lửa khi máy được bật. Luôn phải tháo cờ lê mâm cặp ngay lập tức sau khi sử dụng nó.

Chìa vặn bị để quên trên mâm cặp, gây nguy hiểm khi máy chạy

Dùng xong nhớ Lấy đầu vặn ra để đảm bảo an toàn

3. Nguy Cơ Do Tiếp Xúc Với Các Chi Tiết Máy Ở Nhiệt Độ Cao.

Cháy thường là kết quả của việc xử lý phôi nóng (lên đến hoặc thậm chí hơn 3000C) hoặc một phôi nóng. Găng tay nên được đeo khi xử lý phôi nóng.

4. Tiếp Xúc Phải Các Cạnh Sắc Nét, Góc.

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất của chấn thương tay trong quá trình gia công máy tiện cnc. Cạnh sắc có thể được tìm thấy ở nhiều nơi như trên một phôi dây dài, mảnh dao hoặc trên một cạnh của phần ren.

Nên bảo vệ phôi bay và làm mát từ những tấm bằng nhựa trong suốt có bản lề trên mâm cặp hoặc kẹp để vận chuyển máy tiện cơ. Luôn luôn tắt máy trước khi cố gắng để loại bỏ phôi.

Phôi nên được chia làm 9 hình trong một khối xơ hoặc một dây dài. Phôi máy cắt vào các công cụ và nguồn cấp dữ liệu chính xác sẽ giúp sản xuất an toàn, dễ dàng xử lý phôi.

Cạnh bavia phải được loại bỏ trước khi các phôi được lấy ra từ các máy tiện.

5. Mối Nguy Hiểm Của Việc Giữ Phôi Hoặc Từ Các Thiết Bị Di Chuyển.

Khi phôi được kẹp, các thành phần của chúng thường mở rộng ra ngoài đường kính bên ngoài của các thiết bị. Nên sử dụng bảng chỉ dẫn cảnh báo nguy hiểm.

Trên các thiết bị điện bạn cần phải nhận thức điểm kẹp dễ xảy ra giữa phôi và thiết bị gá.. Không bao giờ chạy mâm cặp có bánh răng mà không có một cái gì đó kẹp chặt trong hàm.

Lực ly tâm trên hàm có thể gây ra di chuyển đến nhả và hàm để đi ra khỏi mâm cặp. Lưu ý giữ dao, dũa, và micromet khỏi máy bởi vì chúng có thể rơi vào mâm cặp hoặc phôi đang xoay.

6. Nguy Hiểm Liên Quan Đến Phôi Mở Rộng Ra Các Máy Tiện.

Phôi cần được hỗ trợ bởi một đầu giữ. Nếu không phôi có thể bay ra ngoài từ lực ly tâm, gây nguy hiểm cho những ai đứng gần.

II. Địa chỉ gia công trên máy tiện tại An Dương

Trên thị trường hiện nay, Cơ khí Trường Thịnh là đơn vị uy tín hàng đầu trên lĩnh vực cung cấp các giải pháp gia công hiện đại và dây chuyền tự động trong lĩnh vực cơ khí. 

Với nhiều năm hoạt động, Cơ khí Trường Thịnh đã trở thành đối tác đáng tin cậy của hơn rất nhiều doanh nghiệp, chi nhánh lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc. Cơ khí Trường Thịnh chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới hiện nay, hỗ trợ mức giá bán tốt nhất cho khách hàng.

Đến với Cơ khí Trường Thịnh, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện ngân sách của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Cơ khí Trường Thịnh luôn cam kết bảo hành dài hạn cho tất cả sản phẩm, hướng dẫn các thao tác vận hành một cách chi tiết, bảo dưỡng thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời.

Trên đây là tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi gia công trên máy tiện tại An Dương của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.