CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những điều có thể bạn chưa biết về máy cắt dây tại quận Lê Chân

Ngày đăng: 21-10-2021 | HDB

Công nghệ Cắt dây tia lửa điện (WEDM) được giới thiệu vào cuối những năm 1960. Khi đó đây là công nghệ mang tính đột phá nhưng vẫn chưa hoàn chỉnh lắm. Vì vậy, phương pháp gia công này được nhiều sự quan tâm. Trong những năm gần đây, máy cắt dây tại quận Lê Chân đã có rất nhiều sự phát triển vượt bậc. Các máy cắt dây CNC ngày càng tinh vi hơn đáp ứng được yêu cầu và độ chính xác cao.

Nhận cắt dây EDM độ chính xác cho cơ khí, khuôn mẫu - Machining

I. Nguyên lý của máy cắt dây tại quận Lê Chân

Khi dây điện cực được cuốn liên tục và chạy theo một lập trình cho trước sẽ cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp. Chuyển động của dây cắt được lập trình theo một đường bao nằm trong hệ trục tọa độ XY. Bàn máy được điều khiển CNC chuyển động theo các phương X và Y. Chuyển động này tạo thành một đường liên tục với độ chính xác là 0,001mm.  Những chuyển động này được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM có modul dành riêng với máy cắt dây. Dây cắt được dẫn hướng qua hai cơ cấu dẫn hướng bằng kim cương. Đường kính của dây sẽ tương thích với đường kính của lỗ cơ cấu dẫn hướng.

II. Những thông tin về máy cắt dây tại quận Lê Chân bạn nên biết

1. Phân loại máy cắt dây

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy WEDM:

+Máy cắt dây truyền thống

Đây là loại máy cắt dây tại quận Lê Chân dùng dây cắt điều khiển bằng tay có kết cấu đơn giản, có công nghệ và độ chính xác kém. Chất lượng khi gia công trên máy này phụ thuộc trực tiếp vào tay nghề công nhân vận hành máy.  Máy chỉ gia công được những chỉ tiết đơn giản còn đối với chi tiết phức tạp như bề mặt côn, bánh răng thì không thực hiện được.

+Máy cắt dây CNC

Đây là loại EDM điều khiển chương trình bằng lập trình có khả năng gia công cao, độ chính xác cao, thực hiện tốt trên các bề mặt có độ phức tạp.

Gia công WEDM áp dụng để chế tạo các chi tiết phức tạp trong hàng không, y học, công nghiệp và trong kỹ nghệ truyền thông 

2. Các thành phần của máy cắt dây

+Dây cắt

Dây cắt thường chỉ sử dụng một lần, nhưng cũng có loại có thể sử dụng được nhiều lần. Trong gia công cắt dây, vật liệu làm điện cực phải đáp ứng được những yếu tố sau:

- Dẫn điện tốt

- Có nhiệt độ nóng chảy cao

- Có độ giãn dài cao

- Có tính dẫn nhiệt tốt

 Dây cắt được chia làm 2 loại :

Loại không lớp phủ: là dây kim loại gồm đồng đỏ, đồng thau và molipden.

Loại có lớp phủ có thể là kẽm, đồng đỏ, oxit kẽm, graphit với lõi là đồng thau… Dây cắt có lớp phủ cải thiện đáng kể khả năng cắt hơn so với dây không lớp phủ.

+Chất điện môi

Chất điện môi và sự sục rửa có các những tác dụng sau:

+ Cách ly khe hở gia công trước khi một lượng lớn năng lượng được tích lũy tạo ra sự phóng điện vào một vùng nhỏ.

+ Khôi phục điều kiện khe hở mong muốn bằng phương pháp làm lạnh khe hở và khử ion hóa.

+ Rửa trôi phôi ra khỏi vùng gia công, đồng thời làm nguội dây và chi tiết gia công.

+Chất lượng của bề mặt gia công

Bề mặt khi gia công bằng phương pháp WEDM hoàn toàn khác so với các phương pháp gia công truyền thống. Trên bề mặt gia công bằng WEDM có nhiều chỗ lồi hình cầu và lòng chảy gọi là các đỉnh và miệng “núi lửa”.Trong khi đó bề mặt được gia công bằng phương pháp truyền thống thì chỉ có vết dao cắt thông thường.

Chất lượng của độ nhám bề mặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó cường độ dòng điện là yếu tố lớn nhất. Cường độ dòng điện càng lớn thì trên bề mặt càng xuất hiện càng nhiều miệng núi lửa. Để đạt được độ bóng cao thì sau khi cắt thô phải cắt tinh thêm một vài lần nữa

Lưu ý, khi cắt trong dầu sẽ đạt được độ bóng, độ chính xác cao hơn khi cắt trong nước.

+Ứng dụng

Ứng dụng của WEDM có thể áp dụng để gia công nhiều dạng bề mặt khác nhau với độ chính xác cao như:

+ Gia công các lỗ trong khuôn đột, các khuôn ép kim loại…

+ Gia công điện cực cho máy EDM dùng điện cực thỏi

+ Cắt các đường biên dạng phức tạp như của bánh răng, biên dạng cam, biên dạng spline…

+ Cắt các mặt 3D đặc biệt như bề mặt bánh răng nghiêng, khối elip, các khối nón, khối xoắn ốc, khối parabol, bề mặt cánh tuabin.....

+ Ngoài ra gia công WEDM còn áp dụng để gia công vật liệu siêu cứng như kim cương, vật liệu composite, gia công sứ cách điện.

Trên đây là tìm hiểu về gia công máy cắt dây tại quận Lê Chân của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.