google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Những điều có thể bạn chưa biết về máy cắt dây tại quận Lê Chân

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những điều có thể bạn chưa biết về máy cắt dây tại quận Lê Chân

Ngày đăng: 21-10-2021 | HDB

Công nghệ Cắt dây tia lửa điện (WEDM) được giới thiệu vào cuối những năm 1960. Khi đó đây là công nghệ mang tính đột phá nhưng vẫn chưa hoàn chỉnh lắm. Vì vậy, phương pháp gia công này được nhiều sự quan tâm. Trong những năm gần đây, máy cắt dây tại quận Lê Chân đã có rất nhiều sự phát triển vượt bậc. Các máy cắt dây CNC ngày càng tinh vi hơn đáp ứng được yêu cầu và độ chính xác cao.

Nhận cắt dây EDM độ chính xác cho cơ khí, khuôn mẫu - Machining

I. Nguyên lý của máy cắt dây tại quận Lê Chân

Khi dây điện cực được cuốn liên tục và chạy theo một lập trình cho trước sẽ cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp. Chuyển động của dây cắt được lập trình theo một đường bao nằm trong hệ trục tọa độ XY. Bàn máy được điều khiển CNC chuyển động theo các phương X và Y. Chuyển động này tạo thành một đường liên tục với độ chính xác là 0,001mm.  Những chuyển động này được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM có modul dành riêng với máy cắt dây. Dây cắt được dẫn hướng qua hai cơ cấu dẫn hướng bằng kim cương. Đường kính của dây sẽ tương thích với đường kính của lỗ cơ cấu dẫn hướng.

II. Những thông tin về máy cắt dây tại quận Lê Chân bạn nên biết

1. Phân loại máy cắt dây

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy WEDM:

+Máy cắt dây truyền thống

Đây là loại máy cắt dây tại quận Lê Chân dùng dây cắt điều khiển bằng tay có kết cấu đơn giản, có công nghệ và độ chính xác kém. Chất lượng khi gia công trên máy này phụ thuộc trực tiếp vào tay nghề công nhân vận hành máy.  Máy chỉ gia công được những chỉ tiết đơn giản còn đối với chi tiết phức tạp như bề mặt côn, bánh răng thì không thực hiện được.

+Máy cắt dây CNC

Đây là loại EDM điều khiển chương trình bằng lập trình có khả năng gia công cao, độ chính xác cao, thực hiện tốt trên các bề mặt có độ phức tạp.

Gia công WEDM áp dụng để chế tạo các chi tiết phức tạp trong hàng không, y học, công nghiệp và trong kỹ nghệ truyền thông 

2. Các thành phần của máy cắt dây

+Dây cắt

Dây cắt thường chỉ sử dụng một lần, nhưng cũng có loại có thể sử dụng được nhiều lần. Trong gia công cắt dây, vật liệu làm điện cực phải đáp ứng được những yếu tố sau:

- Dẫn điện tốt

- Có nhiệt độ nóng chảy cao

- Có độ giãn dài cao

- Có tính dẫn nhiệt tốt

 Dây cắt được chia làm 2 loại :

Loại không lớp phủ: là dây kim loại gồm đồng đỏ, đồng thau và molipden.

Loại có lớp phủ có thể là kẽm, đồng đỏ, oxit kẽm, graphit với lõi là đồng thau… Dây cắt có lớp phủ cải thiện đáng kể khả năng cắt hơn so với dây không lớp phủ.

+Chất điện môi

Chất điện môi và sự sục rửa có các những tác dụng sau:

+ Cách ly khe hở gia công trước khi một lượng lớn năng lượng được tích lũy tạo ra sự phóng điện vào một vùng nhỏ.

+ Khôi phục điều kiện khe hở mong muốn bằng phương pháp làm lạnh khe hở và khử ion hóa.

+ Rửa trôi phôi ra khỏi vùng gia công, đồng thời làm nguội dây và chi tiết gia công.

+Chất lượng của bề mặt gia công

Bề mặt khi gia công bằng phương pháp WEDM hoàn toàn khác so với các phương pháp gia công truyền thống. Trên bề mặt gia công bằng WEDM có nhiều chỗ lồi hình cầu và lòng chảy gọi là các đỉnh và miệng “núi lửa”.Trong khi đó bề mặt được gia công bằng phương pháp truyền thống thì chỉ có vết dao cắt thông thường.

Chất lượng của độ nhám bề mặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó cường độ dòng điện là yếu tố lớn nhất. Cường độ dòng điện càng lớn thì trên bề mặt càng xuất hiện càng nhiều miệng núi lửa. Để đạt được độ bóng cao thì sau khi cắt thô phải cắt tinh thêm một vài lần nữa

Lưu ý, khi cắt trong dầu sẽ đạt được độ bóng, độ chính xác cao hơn khi cắt trong nước.

+Ứng dụng

Ứng dụng của WEDM có thể áp dụng để gia công nhiều dạng bề mặt khác nhau với độ chính xác cao như:

+ Gia công các lỗ trong khuôn đột, các khuôn ép kim loại…

+ Gia công điện cực cho máy EDM dùng điện cực thỏi

+ Cắt các đường biên dạng phức tạp như của bánh răng, biên dạng cam, biên dạng spline…

+ Cắt các mặt 3D đặc biệt như bề mặt bánh răng nghiêng, khối elip, các khối nón, khối xoắn ốc, khối parabol, bề mặt cánh tuabin.....

+ Ngoài ra gia công WEDM còn áp dụng để gia công vật liệu siêu cứng như kim cương, vật liệu composite, gia công sứ cách điện.

Trên đây là tìm hiểu về gia công máy cắt dây tại quận Lê Chân của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.