CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những loại vật liệu gia công cơ khí tại Tiên Lãng phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 14-02-2022 |

Từ trước tới nay khi nhắc đến cơ khí và gia công về cơ khí là người ta có thể hình dung về những sản phẩm liên quan tới kim loại. Vậy những vật liệu gia công cơ khí tại Tiên Lãng thông thường như sắt, thép, nhôm hay inox được sử dụng ra sao trong quá trình gia công để tạo ra những sản phẩm đẹp? Hãy cùng Cơ khí Trường Thịnh tìm hiểu về chúng thông qua bài viết ngay sau đây nhé.

I. Đôi điều về vật liệu gia công cơ khí tại Tiên Lãng

Bài viết này muốn nói về ý nghĩa của việc sử dụng các vật liệu gia công cơ khí tại Tiên Lãng và nhắc nhở chúng ta hãy tiết kiệm và bảo vệ những nguồn nguyên liệu quý hiếm trong tự nhiên để nó được tồn tại mãi mãi với cuộc sống của chúng ta.

 

Trước tiên hãy có cách nhìn tổng quan về các vật liệu kim loại. Với đặc thù về tính chất kim loại như độ bền cao, tính nóng chảy lớn, độ cứng chắc trong sản phẩm thì kim loại thông thường người ta chia làm hai nhóm: Nhóm kim loại đen và kim loại màu.

 

II. Các vật liệu gia công cơ khí tại Tiên Lãng được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Sắt và sắt cacbon

Sắt được hiểu như là thuộc nhóm kim loại đen. Nếu trong tự nhiên sắt được tìm thấy từ các nguồn quặng ẩn sâu trong lòng đất thì khi gia công nó được coi như là phôi sắt. Thông thường phôi sắt rất quý và hiếm bởi khó có thể tìm thấy một nguồn sắt nguyên bản nào. Ngày nay khi có sự áp dụng của công nghệ người ta không sử dụng sắt nguyên bản mà thường pha với hợp chất cacbon vừa để tiết kiệm nguyên liệu vừa dễ gia công chế tạo hơn trong sản xuất.

 

Sản phẩm làm từ sắt cacbon rất đa dạng và phong phú. Có thể nhắc đến đây như thân máy bay, vỏ tàu thuyền, vỏ ô tô, xe máy vv…..Không chỉ dừng lại ở đó khi áp dụng những công nghệ tiên tiến người ta còn chế tạo ra sắt mỹ thuật.

 

Sắt mỹ thuật được hiểu cơ bản là những thanh sắt bình thường được rèn luyện tinh xảo kỹ thuật cộng với sự nung luyện của những người thợ để tạo ra những hoa văn đường nét uốn lượn phục vụ cho việc trang trí nhà cửa và cuộc sống con người như trang trí tường, lan can, cửa, cổng, hàng rào vv…Đó có thể nói là những thành quả tốt đẹp được làm từ vật liệu sắt.

2. Nhôm

Khác hẳn với sắt, kim loại nhôm được hiểu như là một kim loại màu. Khi sắt ra đời và có lịch sử hàng nghìn năm thì kim loại nhôm được xuất hiện và sử dụng rộng rãi trong khoảng một thế kỷ. Tuy xuất hiện sau nhưng giá trị sử dụng của nhôm vô cùng quý. Nhờ vào các đặc điểm như độ bền lớn, tính chống ăn mòn cao, cân nặng ít nhẹ hơn sắt, tính dẫn nhiệt và dẫn điện tốt, nhiệt độ nóng chảy thấp nên nhôm được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và sinh hoạt.

 

Trong các ngành công nghiệp chế tạo như làm vỏ vệ tinh nhân tạo, khí cầu người ta sử dụng nhôm vì có tính hấp thụ bức xạ mặt trời khá tốt, trong lĩnh vực xây dựng nhôm được chế tạo để xử lý nguồn nước nhờ sự sáng bóng và sạch sẽ của nó, nhiều và nhiều các sản phẩm được làm từ nhôm trong cuộc sống thường ngày.

 

3. Thép và Inox

Thép được hiểu là hợp kim của sắt và cacbon cũng giống như gang cũng được hiểu là hợp kim của sắt và cacbon. Nhưng hàm lượng cacbon trong thép ít hơn gang bởi vậy mà trong gia công người ta mới phân ra làm 2 loại thép đó là thép cacbon và thép hợp kim.

 

Với các đặc tính như dễ đúc, cán, rèn, kéo sợi dễ gia công cắt và rập giá thành lại rẻ hơn so với các vật liệu khác nên thép được dùng phổ biến và rộng rãi trong quá trình gia công cơ khí.Inox cũng là một dạng của thép nhưng nó được hiểu sâu hơn là dạng thép không gỉ. Các sản phẩm của thép và inox thì vô cùng phong phú và đa dạng trên thị trường.

 

Qua các vật liệu trên ta có thể thấy đặc tính của chúng rất phù hợp với sản xuất và gia công chế tạo đặc biệt là chế tạo cơ khí chính xác theo yêu cầu của khách hàng. Giờ đây khi thị trường ngày càng mở rộng và phát triển nhu cầu cuộc sống ngày càng được nâng cao thì gia công chế tạo cơ khí chính xác là một nghề phổ biến và ai cũng muốn làm.

 

Trên đây là tìm hiểu về vật liệu gia công cơ khí tại Tiên Lãng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.