CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những ưu điểm của phương pháp gia công phay CNC tại Vĩnh Bảo

Ngày đăng: 17-05-2022 |

Gia công phay CNC tại Vĩnh Bảo là quá trình phay được thực hiện trên các máy phay CNC. Với công nghệ tự động hóa thì các máy gia công phay CNC đáp ứng các yêu cầu gia công cao và đa dạng hơn nhiều những máy phay cơ truyền thống, cho phép tạo hình linh hoạt nhiều chi tiết phức tạp với độ chính xác rất cao. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu về sự tiện dụng của ngành gia công này. Hãy cùng Trường Thịnh tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

I. Thông tin về gia công phay CNC tại Vĩnh Bảo

Gia công phay CNC tại Vĩnh Bảo là phương pháp gia công cắt gọt có phoi với đặc trưng thể hiện trên 2 chuyển động tạo hình gồm:

Chuyển động cắt (chính): là chuyển động dao phay quay tròn quanh trục của nó.

Chuyển động chạy dao: là chuyển động tịnh tiến theo 3 phương X, Y, Z. Chuyển động tịnh tiến có thể độc lập từng phương hoặc kết hợp với nhau.

Dụng cụ cắt sử dụng trong gia công phay được gọi là dao phay với nhiều loại khác nhau, đáp ứng cho đa dạng các yêu cầu phay 

II. Các phương pháp gia công phay

Trong gia công phay cơ khí, có 2 phương pháp được sử dụng phổ biến là phay thuận và phay nghịch.

1. Phương pháp phay thuận

Là phương pháp phay mà chiều quay của dao phay cùng hướng với chiều chuyển động tịnh tiến của bàn máy (như hình dưới). Phay thuận thường được áp dụng trong phay tinh vì cải thiện được độ nhám bề mặt chi tiết.

Ưu điểm của phay thuận

Độ nhám bề mặt được cải thiện do chiều sâu cắt giảm dần, cũng như không có hiện tượng trượt.

Giúp duy trì độ bền và kéo dài tuổi thọ dao phay lên tới 50%.

Lực cắt luôn đè lên chi tiết nên dễ dàng gia công đồ gá hơn, giảm chi phí, hạ giá thành.

Ít ảnh hưởng bởi nhiệt cắt vì quá trình phay thuận sinh nhiệt tương đối ít và có xu hướng giảm dần.

Nhược điểm của phay thuận

Do chiều dày cắt từ dày đến mỏng nên ban đầu sẽ xảy ra va đập mạnh giữa dao phay và bề mặt phôi, dễ gây ra mẻ dao và giảm tuổi thọ máy.

Chỉ gia công tốt khi máy có độ khử dơ tốt và chiêm bàn máy phải siết chặt.

Khó gia công với những phôi có lớp vỏ cứng, chẳng hạn như thép cán nóng…

Phương pháp phay nghịch

Là phương pháp phay mà chiều quay của dao phay ngược hướng với chiều chuyển động tịnh tiến của bàn máy (như hình dưới). Phay nghịch thường áp dụng cho phay thô, giúp phá bỏ lớp cứng bề mặt phôi dễ dàng hơn.

2. Phương pháp phay nghịch

Ưu điểm của phay nghịch

Hạn chế mẻ dao do chi tiết được cắt từ mỏng đến dày.

Dễ đạt năng suất cao trong gia công thô.

Máy phay chạy êm hơn do có ít va đập hơn.

Áp dụng được trên cả những máy phay cũ do khử được độ dơ của máy.

Nhược điểm của phay nghịch

Lực cắt luôn có xu hướng kéo bật phôi lên, do đó cần lực kẹp lớn.

Có hiện tượng trượt khi lượng chạy dao nhỏ.

Dễ bị kẹt phoi giữa dao cắt và bề mặt chi tiết, gây trở ngại đến quá trình phay.

Nhiệt cắt lớn vì cắt chi tiết từ mỏng đến dày.

Lưỡi dao phay nhanh bị mòn hơn phay thuận.

Trên đây là tìm hiểu về gia công phay CNC tại Vĩnh Bảo của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.
 

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.