CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Phân loại các loại máy hàn Hải Phòng

Ngày đăng: 14-03-2023 |

Trong ngành công nghiệp sản xuất và chế tác cơ khí, máy hàn là công cụ chuyên dụng không thể thiếu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy hàn Hải Phòng khác nhau, mỗi loại đều có công dụng và ưu nhược điểm khác nhau. Cùng cơ khí phụ trợ Trường Thịnh tìm hiểu ngay sau trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về máy hàn Hải Phòng

Máy hàn là gì?

Máy hàn Hải Phòng là công cụ dùng để kết dính 2 vật liệu tách biệt lại với nhau thông qua việc sử dụng một trong hai yếu tố là nhiệt và áp lực, hoặc kết hợp cả hai yếu tố đó và có sử dụng hoặc không sử dụng vật liệu bổ sung.

Nguyên lý cơ bản của máy hàn

Về cơ bản, có 2 cách để hàn là hàn bằng việc làm nóng chảy ở kim loại cần hàn hoặc vừa hàn nóng chảy vừa bổ sung vật liệu hàn.

Khi hàn nóng chảy kim loại, ở vị trí mối hàn, kim loại sẽ đạt tới trạng thái lỏng. Khi tắt nguồn đốt nóng kim loại đó, vết hàn nóng chảy sẽ cô đặc lại tạo thành một mối hàn nguyên khối chắc chắn với cấu trúc liên kết hai chi tiết làm một.

>> Xem thêm: Máy tiện là gì? Các loại máy tiện thông dụng hiện nay

Phân loại các loại máy hàn Hải Phòng

1. Máy hàn que

Máy hàn que hoạt động dựa trên nguyên lý hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực dưới dạng que hàn. Que hàn thường có vỏ bọc và không có khí bảo vệ.

Máy hàn que hay còn gọi là máy hàn hồ quang tay, vì trong quá trình thực hiện, các thao tác hàn đều được người thợ hàn thực hiện bằng tay. Vật liệu hàn chủ yếu là inox, sắt, thép mỏng. Không nên hàn đối với vật liệu là kim loại màu. 

Máy hàn tại Hải Phòng dùng hồ quang điện chuyên dùng cho mục đích nối các chi tiết kim loại như sắt, thép, inox… lại với nhau thông qua sự nóng chảy và kết dính của kim loại vật liệu hàn và vật hàn.

2. Máy hàn TIG 

Máy hàn TIG là loại máy hàn áp dụng công nghệ hàn bằng điện cực Wolfram trong môi trường khí trơ. Khí khơ sẽ bảo vệ mối hàn tránh khỏi sự xâm nhập của không khí bên ngoài.

Máy hàn TIG có thể dùng cho nhiều kim loại như thép không gỉ, nhôm, magie, đồng và hợp kim đồng, niken và hợp kim niken, các loại thép carbon thấp với các độ dày khác nhau...

3. Máy hàn MIG

Máy hàn MIG thường dùng để hàn các hợp kim, kim loại màu và thép hợp kim cao Al, Ni, Cu...

Máy hàn MIG áp dụng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường có khí bảo vệ. Điện cực chính ở đây là dây hàn nóng chảy, được cấp tự động vào vật hàn, môi trường là khí trơ Argon hoặc Heli.

4. Máy hàn MAG 

Máy hàn MAG hay còn gọi là hàn bán tự động bằng điện cực nóng chảy trong môi trường khí hoạt tính bảo vệ là CO2.

CO2 khi hàn sẽ bị đốt nóng và tạo ra khí CO không hòa tan trong kim loại (thép kết cấu) lỏng, đặc biệt khi ở nhiệt độ cao nó sẽ giãn nở và di chuyển với tốc độ cao nên có tác dụng bảo vệ vùng hàn nóng chảy hiệu quả.

Trên đây những thông tin về máy hàn Hải Phòng bạn cần nắm rõ để sử dụng phù hợp trong công việc, mang lại hiệu quả công việc cao nhất.  

Để có được thành phẩm cơ khí tốt nhất, quý khách hãy liên hệ cơ khí phụ trợ Trường Thịnh. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm đạt chất lượng, luôn đúng hẹn với khách hàng nhờ hệ thống máy móc tốt nhất, hiện đại nhất, nâng cấp nhà xưởng đảm bảo an toàn cũng như thời gian gia công sản phẩm sớm nhất. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên nhiệt huyết với nghề, được chúng tôi chọn lọc và đào tạo bài bản và chất lượng dịch vụ tốt.

Cơ khí Trường Thịnh đang dần khẳng định được niềm tin và uy tín trong lòng quý khách hàng và có thể nói chúng tôi hiện đang là đơn vị gia công cơ khí phụ trợ hàng đầu tại Hải Phòng. Gia công cơ khí đã làm nên thương hiệu của Trường Thịnh trong lòng rất nhiều khách hàng và các đối tác lớn nhỏ trên thị trường.

>> Xem thêm: 

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về máy hàn Hải Phòng. Đừng quên truy cập website hoặc liên hệ với hotline của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất: 

Website: https://cokhiphutrotruongthinh.com/

Số điện thoại: 0225.627.79.97

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.