google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Phân loại máy gia công CNC cùng Trường Thịnh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Phân loại máy gia công CNC cùng Trường Thịnh

Ngày đăng: 27-04-2021 |

Máy gia công CNC hay còn gọi là (Computer Numerical Control) là đời máy phát triển cao từ các loại máy NC (Numerical Control). Các loại máy CNC luôn có một máy tính để thiết lập phần mềm dùng để điều khiển các chức năng dịch chuyển của máy. Các chương trình gia công sẽ được đọc cùng một lúc và đã được lưu trữ vào bộ nhớ. Khi gia công và máy tính đưa ra các lệnh điều khiển máy cnc. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách phân loại máy gia công CNC thông qua bài viết sau đây nhé!

I. Phân loại máy gia công CNC

Các loại máy gia công CNC có thể phân chia theo từng loại và theo các hệ thống điều khiển:

1. Phân chia theo loại

Loại Máy khoan CNC

Loại Máy phay CNC

Loại Máy tiện CNC

Và theo các trung tâm gia công CNC : có khả năng thực hiện và sử dụng nhiều loại dụng cụ khác nhau, rất nhiều bề mặt.

2. Phân chia theo hệ thống điều khiển

Các loại máy điều khiển điểm tới điểm (như máy khoan, máy hàn điểm, khoét, máy đột, dập,…)

Các loại máy điều khiển đoạn thẳng : đó là các máy lớn nhỏ có khả năng gia công trong qua trình thực hiện dịch chuyển theo các trục.

Các loại máy điều khiển đường : bao gồm các loại máy (như máy 2D, điều khiển 2D1/2, máy 3D, điều khiển 4D, 5D).

Trên thị trường hiện nay có các loại máy cnc như sau:

Máy tiện cnc; Máy khoan cnc; Máy doa cnc; Máy cưa CNC; Máy mài cnc; Máy cắt bánh răng cnc; Máy phay cnc; Máy bào CNC; Máy chuốt CNC

II. Chức năng của máy gia công CNC

Máy công cụ của máy CNC được thiết kế với rất nhiều chức năng, trong đó có những chức năng mà loại máy CNC truyền thống không thể có hoặc khó có thể thực hiện chính xác được. Các chức năng chủ yếu của máy CNC hiện nay là :

Có thể điều khiển máy công cụ

Có các tính năng lập trình và vận hành tiên tiến

Chẩn sai

Có bù sai số khi đang gia công

III. Ưu điểm của máy gia công CNC

So với các loại máy NC truyền thống thì máy CNC có những ưu điểm nổi bật như :

Các loại Băng và bộ phận đọc băng chỉ phải dùng đến 1 lần để nhập chương trình vào trong bộ nhớ máy tính. Nhờ vào ưu điểm này mà tăng được độ tin cậy của hệ vì bộ phận đọc bằng thường được coi là thành phần mềm kém tin cậy nhất trong hệ NC truyền thống.

Tính mềm dẻo cao hơn : Đây được coi là ưu điểm nổi trội nhất so với NC truyền thống. Nhờ vào tính mềm dẻo mà khi cần, có thể tạo ra những khả năng điều khiển mới mẻ khá dễ dàng và ít chi phí. Giảm nguy cơ bị lạc hậu và mất vị thế cũng sẽ được giảm thiểu.

Người dùng có thể viết các chương trình bổ sung thêm : Người dùng máy có thể viết những chương trình chuyên dụng của mình để bổ sung vào các chương trình vật làm. Chúng thường là những chương trình con ở các dạng macro, được lưu trữ trong bộ nhớ của máy CNC và khi cần, chúng có thể được chương trình vật làm gọi ra để thực hiện các trình tự gia công thường xuyên lặp lại.

Tổng thiết bị sản xuất : CNC thích hợp hơn với một hệ thống sản xuất được máy tính hóa ở cấp độ toàn nhà máy.

Có thể chỉnh sửa băng ngay tại máy : băng chưa chương trình của máy cnc có thể chỉnh sửa, thậm chí có thể tối ưu hóa (như đường đi của các dao cắt, lượng chạy dao và  tốc độ cắt ) trong khi các băng đang chạy thử tại máy công cụ.

Chuyển đổi giữa hệ Anh Quốc và hệ mét (chuẩn quốc tế) : CNC có khả năng chuyển đổi đơn vị Inch được chuẩn bị trên băng thành đơn vị mét.

Trên đây là tìm hiểu về cách phân loại các loại máy gia công CNC của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.