google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Phần mềm nào phù hợp để lập trình gia công bằng máy CNC tại Hải Phòng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Phần mềm nào phù hợp để lập trình gia công bằng máy CNC tại Hải Phòng?

Ngày đăng: 16-06-2021 | HDB

Nhu cầu sử dụng gia công bằng máy CNC tại Hải Phòng đã tăng nhanh trong thời gian vừa qua cho thấy nhu cầu kết hợp nhiều loại hình gia công trong sản xuất bằng máy công cụ CNC. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các lập trình cho máy CNC trong bài viết dưới đây nhé.

I. Khái niệm lập trình gia công bằng máy CNC tại Hải Phòng

Những tiến bộ công nghệ lớn trong ngành gia công bằng máy CNC tại Hải Phòng ngày nay đã dẫn đến sự hội tụ của hoạt động gia công phay tiện, hoặc tất cả các hoạt động gia công phay tiện trên cùng một máy. Những cỗ máy mới, rất tiên tiến này, được gọi là Mill-Turns, đã nâng cao hiệu quả bằng cách loại bỏ nhiều thiết lập cũng như nhu cầu sử dụng nhiều máy phay và máy tiện. Chúng cung cấp một trạm hoàn thành chi tiết "một cửa", xử lý ngay cả những chi tiết và mô hình hình học phức tạp nhất. 

Những máy này hiện là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường máy công cụ CNC, với số lượng kỷ lục được mua. Một loại máy chuyên dụng hơn nữa, Swiss-Type, đã phát triển để bao gồm một loạt các trạm đạo cụ cực kỳ mạnh mẽ được gọi là tháp pháo cũng như các trục quay, nơi nhiều chi tiết được gia công đồng thời.

Không giống như máy tiện thông thường, nơi chi tiết đứng yên và dao cụ di chuyển, máy CNC kiểu Swiss cho phép chi tiết chuyển động theo trục Z và công cụ vẫn ở trạng thái “đứng yên” (chỉ lên và xuống, để gắn và tháo ra - Trục X). Vì dao tiện được bố trí liền kề với giá đỡ ống lót dẫn hướng, phôi sẽ không bị lệch hoặc uốn cong bởi lực cắt. Các phôi dài được gia công dễ dàng.

II. Các phần mềm phù hợp để lập trình gia công bằng máy CNC tại Hải Phòng

1. Các loại phần mềm

-    Mastercam: là hãng phần mềm CAM lớn đầu tiên trên thế giới, mang tính chất truyền thống, Mastercam xử lý rất hạn chế các chức năng Mill-Turn và Swiss nâng cao. 

-    Hypermill: các hoạt động gia công phay tiện cơ bản, chưa có nhiều hỗ trợ nâng cao, hỗ trợ kiểu Swiss gần như không có.

-    GibbsCAM: Post Processor khá đắt và người dùng gần như không thể chỉnh sửa.

-    Esprit: Không tích hợp với phần mềm CAD nào, nhiều lỗi

2. Các tính năng của phần mềm SolidCAM

Tính năng Mô phỏng máy - Hiển thị toàn bộ hoạt động gia công trên máy CNC để loại bỏ các trường hợp sự cố va chạm, vỡ máy, cũng như xác minh các chương trình được lập trình. 

VMID - ID máy ảo cung cấp kiến thức về cách thức hoạt động của máy với phần mềm để các đường chạy dao có thể được tính toán liên quan đến thông tin đó. Điều này làm cho hoạt động của đường dẫn dao cụ trở nên “trong điều chỉnh” hơn và làm cho khả năng tương tác “Plug N Play” nhiều hơn.

MCO - MCO cho phép di chuyển máy, độc lập với đường cắt, theo cách được kiểm soát có thể nhìn thấy trong Mô phỏng máy và là bộ tạo ra đầu ra của GCode cho các bước di chuyển đó. Điều này làm cho nó có thể cải thiện độ chính xác của Mô phỏng máy bên trong, cung cấp xác minh thực tế hơn trong quá trình lập trình.

Đồng bộ hóa kênh - Cho phép nhiều hoạt động trên một máy duy nhất (không can thiệp) để có hiệu quả cắt tối đa.

Trên đây là tìm hiểu về các phần mềm lập trình gia công bằng máy CNC tại Hải Phòng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.