CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Quá trình hình thành và tầm quan trọng của công nghệ CNC

Ngày đăng: 27-04-2021 |

Công nghệ CNC đang dần phổ biến và được áp dụng vào hầu hết các ngành công nghiệp ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu công nghệ CNC là gì và những ứng dụng của nó như thế nào. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về công nghệ này thông qua bài viết sau đây nhé

I. Lịch sử phát triển của công nghệ CNC

Công nghệ CNC ( viết tắt của từ  Computer Number Control – nghĩa là Điều khiển số với sự hỗ trợ của máy tính) bắt đầu phát triển vào những năm 40 và 50 của thế kỷ trước. 

Công nghệ kiểm soát số được biết đến sau đó dựa trên các công cụ và máy móc hiện có được sử dụng trong chế biến vật liệu.

Các động cơ servo điều khiển chuyển động đã được lắp đặt cho các máy CNC. Dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của máy CNC, cũng như sự thay đổi của quy trình sản xuất, là sự phát triển của máy tính và thiết bị điện tử nói chung.

Những đổi mới và công nghệ như vậy cho phép bạn gửi lệnh chương trình từ máy tính của bạn trực tiếp đến máy thực hiện gia công kim loại.

Máy CNC đầu tiên được sản xuất tại Mỹ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và nó đã đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình sản xuất. . 

Từ đó trở đi, công nghệ CNC ngày càng phát triển và ngày càng tiên tiến nên gần như không thể tưởng tượng được môt nhà máy hiện đại mà không có CNC.

II. Những lợi thế của việc sử dụng công nghệ CNC

Ngày nay việc sản xuất các bộ phận kim loại mà không sử dụng công nghệ CNC là điều không tưởng. Lợi ích của việc sử dụng máy CNC là rất nhiều. Một số trong số chúng được phản ánh trong tính linh hoạt của quy trình gia công (đặc biệt là với phay và tiện CNC), độ chính xác và tốc độ xử lý (cắt CNC ).

Tuy nhiên, một trong những lợi thế quan trọng nhất và lớn nhất của việc sử dụng máy CNC trong xử lý kim loại là CNC có thể thực hiện nhiều hoạt động trong một chu trình làm việc duy nhất.

Ví dụ, đó là cách bạn có thể lập trình cho trung tâm CNC thực hiện mài phẳng, khoan và phay và mọi thứ có thể được tích hợp vào một chương trình.

III Công nghệ CNC được áp dụng như thế nào?

1. Áp dụng công nghệ CNC vào ngành công nghiệp luyện kim

Thời gian là một thành phần rất quan trọng trong kinh doanh. Bằng cách áp dụng  gia công kim loại máy CNC, thời gian cần thiết để thực hiện các việc riêng lẻ được giảm đáng kể. Ngoài ra, xử lý CNC làm tăng tốc độ xử lý và xử lý lặp đi lặp lại được khởi chạy bằng chương trình đơn giản.

Mặt khác, xử lý cổ điển mà không sử dụng công nghệ CNC đòi hỏi phải điều chỉnh hoàn toàn cả công cụ và máy móc trong quá trình làm lại. Ngoài ra, bằng cách sử dụng công nghệ CNC, kích thước của khu vực máy bị giảm nhưng chất lượng của sản phẩm cuối cùng được tăng lên và giờ đây có thể sử dụng một máy để tạo một vị trí duy nhất, trong khi trước đây cần nhiều vị trí.

Tuy nhiên, với những lợi thế rõ ràng của công nghệ CNC và gia công CNC, cũng có một số nhược điểm. Những nhược điểm có liên quan đến chi phí cao của công nghệ như vậy nên chỉ những công ty lớn và phát triển mới có thể có được hệ thống CNC.

Một nhược điểm khác là cần có kiến ​​thức cụ thể của nhân viên liên quan đến kiến ​​thức lập trình.

2. Áp dụng công nghệ CNC vài các ngành công nghiệp khác

Công nghệ CNC có thể được sử dụng trong các hoạt động khác nhau liên quan đến xử lý kim loại cũng như các vật liệu khác.

Ứng dụng nổi tiếng nhất và được sử dụng phổ biến nhất của loại công nghệ này là tiện hoặc phay.

Ứng dụng phay CNC trong gia công kim loại cung cấp độ chính xác và tốc độ cao; mặt khác không được cung cấp bởi máy tiện thông thường. Một phần từ đó, công nghệ CNC đang được áp dụng trong quá trình cắt kim loại laser, cắt plasma, cắt tia nước, mài, khoan, v.v.

Ngoài ứng dụng trong kỹ thuật hoặc luyện kim, công nghệ CNC được áp dụng trong một số ngành công nghiệp khác. Một ví dụ là ngành công nghiệp gỗ nơi CNC được sử dụng cho các mục đích tương tự hoặc tương tự như với gia công kim loại.

Trên đây là tìm hiểu về công nghệ CNC của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.