CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Quản lý quy trình thiết kế sản phẩm cơ khí chính xác nhất

Ngày đăng: 31-05-2023 |

Bất cứ một sản phẩm cơ khí nào đều phải trải qua quy trình thiết kế nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng cũng như tính năng của sản phẩm. Vậy quy trình thiết kế sản phẩm cơ khí như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Quy trình thiết kế sản phẩm cơ khí

Các Yếu Tố Có Liên Quan Đến Thiết Kế Sản Phẩm Cơ Khí

Nguyên vật liệu thiết kế sản phẩm cơ khí: inox, sắt, thép, nhôm, đồng…

Máy móc tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm: máy cưa, máy hàn, máy tiện, máy phay…

Trình độ công nghệ kỹ thuật: công nghệ gia công không phôi , công nghệ gia công có phôi và một số công nghệ khác như sóng siêu âm, gia công bằng chùm điện tử, gia công bằng tia lửa điện.

Tìm hiểu Ngành công nghệ chế tạo máy

>> Xem thêm: Tìm hiểu về máy cắt plasma cnc và nguyên lý hoạt động

Quản lý quy trình thiết kế sản phẩm cơ khí chính xác nhất

Cũng tương tự những ngành sản xuất khác, cơ khí cũng được thực hiện theo những hoạt động được tổ chức một cách hợp lý và khoa học. Dưới đây là những quy trình thiết kế sản phẩm cơ khí một cách chuẩn xác.

Thiết kế bản vẽ

Để có thể chế tạo chuẩn xác những chi tiết máy, việc thứ nhất cần làm là vẽ và nghiên cứu cụ thể bản vẽ, tìm hiểu cặn kẽ từng chức năng của những bộ phận nằm trong sản phẩm. Cần lưu ý khi thiết kế, bản vẽ phải đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật cần thiết cũng như là công nghệ tân tiến theo mỗi giai đoạn. 

Ngành Công nghệ chế tạo máy - Bậc cao đẳng - Khoa cơ khí - TUYỂN SINH -  TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG

Chọn dạng sản xuất

Tùy vào đặc điểm của chi tiết máy, người quản lý cần lựa chọn ra một cách thức sản xuất phù hợp. Thông thường sẽ có 3 dạng sản xuất chính:

  • Sản xuất hàng loạt

  • Sản xuất đơn chiếc

  • Sản xuất hàng khối

Lựa chọn phương pháp chế tạo phôi

Chi phí phôi thường chiếm tỷ lệ từ 20% đến 50% giá thành của sản phẩm. Vì thế, chọn lựa nguyên vật liệu, biện pháp chế biến và gia công phôi thích hợp không chỉ đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật mà còn tiết kiệm chi phí và làm cho hoạt động sản xuất hiệu quả hơn. Chính vì thế chế tạo phôi và quản lý quy trình sản xuất là công đoạn vô cùng quan trọng.

Thường có các biện pháp chế tạo phôi như sau: phôi tạo bằng cách thức gia công, phôi dập, phôi đúc, phôi kéo ép,…Việc lựa chọn biện pháp chế biến sẽ dựa vào kích thước, hình dạng của chi tiết máy cũng như là điều kiện làm việc, cơ sở vật chất của doanh nghiệp sản xuất. Bạn có thể muốn đọc Ứng dụng của 3D CAD trong quản lý dữ liệu thiết kế của doanh nghiệp để có thêm nhiều lựa chọn phần mềm cho mình.

Xác định quy trình thực hiện, dư lượng gia công

Trước khi bắt đầu hoạt động tạo sản phẩm, đừng quên kiểm tra kỹ lưỡng từng bước thực hiện để bảo đảm sao cho sản phẩm được tạo ra đầy đủ về chất lượng trong thời gian nhanh nhất.

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị, người dùng cần đặt bàn cân các kế hoạch gia công để chọn lựa ra một kế hoạch tối ưu nhất với từng điều kiện gia công cơ khí của cơ sở sản xuất.

Sản phẩm cơ khí

Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Sau khi tiến hành hiện thực hóa bản vẽ, người dùng sẽ chế tạo được những sản phẩm và việc cần phải làm là phải kiểm tra được chất lượng của chúng. Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ thì chúng phải được bảo đảm những sự cố xảy ra trong lúc sử dụng không phải do sai sót của nhà sản xuất cơ khí.

Nhà máy cơ khí Hải Phòng Trường Thịnh chuyên gia công cơ khí chính xác, áp dụng công nghệ cắt cnc hiện đại,  tạo niềm tin trong lòng rất nhiều khách hàng và các đối tác lớn nhỏ trên thị trường. Quý khách cần cung cấp sản phẩm, dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại Hải Phòng, các loại máy móc và thành phẩm gia công cơ khí hãy liên hệ với cơ khí Trường Thịnh chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất :

Website: https://cokhiphutrotruongthinh.com/

Số điện thoại: 0225.627.79

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.