CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Quy trình gia công kim loại tấm với 5 phương pháp phổ biến

Ngày đăng: 17-03-2023 |

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những sản phẩm được tạo ra từ quá trình gia công kim loại tấm không chỉ trong ngành công nghiệp cơ khí mà nó còn phổ biến cả trong những vật dụng hằng ngày xung quanh ta. Để tạo ra được những sản phẩm ấy phải trải qua một quá trình gia công rất tỉ mỉ và qua nhiều công đoạn khác nhau. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về kim loại tấm và các phương pháp gia công kim loại tấm phổ biến nhất hiện nay.

Gia công kim loại tấm là gì? Xưởng gia công kim loại tấm tại Bắc Ninh Công  ty TNHH HQ TECH Việt Nam

Quy trình gia công kim loại tấm - Phương pháp nguyên công cắt kim loại

Nguyên công cắt kim loại tấm có nghĩa là quá trình cắt bỏ đi những phần dư thừa trên bề mặt của vật liệu tấm để tạo thành những sản phẩm có hình dạng, kích thước, dung sai và mức độ hoàn thiện theo ý muốn của người dùng.

Hiện nay, quy trình gia công kim loại tấm theo phương pháp nguyên công cắt kim loại có ba phương pháp cắt tấm kim loại được sử dụng phổ biến nhất đó chính là:

Cắt kim loại truyền thống

Đây là phương pháp sử dụng những lưỡi dao có độ cứng rất cao để cắt vật liệu cần gia công. Phương pháp này có hạn chế là chỉ gia công được các kim loại mềm như đồng, nhôm, sắt… Gia công bằng phương pháp này này khá đơn giản nhưng lại rất tốn thời gian. Các thao tác cắt thủ công và thực hiện rất phức tạp nên độ chính xác chưa cao.

Các phương thức gia công cắt gọt kim loại ngành cơ khí | hutscom.vn

Sử dụng công nghệ cắt Plasma-Oxy/gas trên máy cắt Plasma

Phương pháp thường được sử dụng với những tấm kim có độ dày trên 50mm trở lên. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí gia công rẻ, có thể cắt được cả những chi tiết có độ dày. Hạn chế của nó là độ chính xác không cao.

Phương pháp cắt kim loại tấm bằng máy laser CNC 

Đây là phương pháp gia công cắt kim loại hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Phương pháp này sử dụng chùm tia laser để cắt các vật liệu kim loại tấm. Tích hợp công nghệ được lập trình để làm việc tự động hóa. Phương pháp này cho hiệu quả kinh tế cao, thời gian gia công được rút ngắn và nhân lực thực hiện gia công giảm. 

>> Xem thêm: Các loại máy laser cắt kim loại Hải Phòng

Quy trình gia công kim loại tấm - Phương pháp gia công định hình kim loại

Các phương pháp tạo hình kim loại tấm phổ biến bao gồm uốn gập và chấn gấp. Uốn máy CNC là quy trình gia công kim loại tấm làm biến dạng hoặc uốn cong các góc của tấm kim loại một cách tùy ý.

Máy ép tạo ra lực tác động mạnh vào phôi theo bản vẽ được lập trình trên máy tính, giúp tấm kim loại được tạo hình theo kích thước và góc uốn chính xác như yêu cầu.

Các Phương Pháp Tạo Hình Kim Loại Phổ Biến Nhất » Alphatech

Quy trình gia công kim loại tấm - Nguyên công đột dập kim loại tấm

Gia công đột dập kim loại là quá trình làm tấm kim loại từ hình phẳng thành những hình dạng có hoa văn, chi tiết cụ thể dựa vào lực từ chày và khuôn dập. Phương pháp này chủ yếu được sử dụng để tạo ra các lỗ tròn hoặc dùng để loại bỏ phần dư thừa của vật liệu gia công. 

Các kỹ thuật được sử dụng trong quy trình gia công kim loại tấm nguyên công đột dập để định hình kim loại như: đục, uốn, đúc, dập nổi. Sản phẩm được tạo ra từ phương pháp đột dập có chất lượng hay không là dựa vào khuôn đột dập, mỗi sản phẩm khác nhau sẽ cần phải sử dụng các loại khuôn khác nhau.

Hiểu về gia công đột dập kim loại tấm chính xác

Quy trình gia công kim loại tấm - Phương pháp nối ghép kim loại tấm (hàn kim loại)

Hàn là phương pháp gia công chính trong ngành gia công kim loại tấm. Đây là quá trình ghép các bộ phận lại với nhau bằng một mối hàn vĩnh viễn để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh sau các bước xử lý như cắt, uốn hoặc dập. Phương pháp này tác động nhiệt độ và áp suất cao vào các mối nối để tạo ra liên kết bền chặt giữa các vật liệu kim loại.

Các phương pháp gia công kim loại tấm

Hiện nay, có 3 phương pháp hàn chủ yếu trong quy trình gia công kim loại tấm theo phương pháp ghép nối:

Hàn điểm

Thường dùng cho các tấm kim loại mỏng. Hàn điểm là hình thức hàn tiếp xúc điện phổ biến nhất, trong đó các phôi được ép lên nhau và quá trình hàn được thực hiện không phải trên toàn bộ bề mặt tiếp xúc mà ở một điểm duy nhất.

Hàn dây

Dùng để hàn các chi tiết kim loại có tổng chiều dày nhỏ hơn 4mm. Phương pháp hàn này khác với phương pháp hàn điểm ở chỗ sử dụng điện cực con lăn thay cho điện cực thanh. Nhờ đó, mối hàn kín hơn và không cho chất lỏng, khí đi qua.

Hàn đối đầu

Các chi tiết được hàn với nhau trên toàn bộ bề mặt tiếp xúc của chúng.

Quy trình gia công kim loại tấm - Phương pháp chế tạo kim loại tấm

Trong quy trình gia công kim loại tấm, đây là giai đoạn cuối cùng của một quá trình gia công kim loại tấm. Việc xử lý bề mặt và hoàn thiện sản phẩm bao gồm tất cả các phương pháp cho phép thay đổi tính chất bề mặt của phôi kim loại.

Mỗi một quy trình công nghệ bề mặt sẽ giúp cho sản phẩm sau khi hoàn thiện được tối ưu hóa và nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm. Giai đoạn này làm cho các sản phẩm gia công kim loại đạt chất lượng và giá trị sử dụng cao hơn.

Kỹ thuật chế tạo kim loại tấm

Cơ khí Trường Thịnh đang dần khẳng định được niềm tin và uy tín trong lòng quý khách hàng và có thể nói chúng tôi hiện đang là đơn vị gia công cơ khí phụ trợ hàng đầu tại Hải Phòng. Gia công cơ khí đã làm nên thương hiệu của Trường Thịnh trong lòng rất nhiều khách hàng và các đối tác lớn nhỏ trên thị trường. Quý khách có nhu cầu mua máy laser cắt kim loại Hải Phòng và các loại máy móc, thành phẩm gia công hãy liên hệ với chúng tôi.

Website: https://cokhiphutrotruongthinh.com/

Số điện thoại: 0225.627.79.9

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.