CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Quy trình thiết kế sản phẩm cơ khí

Ngày đăng: 17-10-2022 |

Bất cứ một sản phẩm cơ khí nào đều phải trải qua quy trình thiết kế sản phẩm cơ khí nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng cũng như tính năng của sản phẩm. Vậy quy trình thiết kế sản phẩm cơ khí như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Làm cách nào để trở thành Kỹ sư cơ khí

Khái niệm về ngành thiết kế sản phẩm cơ khí

Cơ khí hay còn được biết đến là kỹ thuật cơ khí là một ngành công nghiệp chiếm vị trí rất quan trọng của nền kinh tế. Lý do là bởi tất cả máy móc, thiết bị hay dây chuyền sản xuất hàng hóa đều cần đến sự hỗ trợ của ngành công nghiệp này.

Đây là ngành khoa học sử dụng định luật bảo toàn về khối lượng, những nguyên lý về động lực, năng lượng trong cơ khí để chế tạo các chi tiết máy, sản phẩm quan trọng của những phương tiện giao thông như ô tô, xe máy hay các loại máy móc công nghiệp vũ khí,..

Gia công thiết kế sản phẩm cơ khí là việc áp dụng các máy móc, kỹ thuật, nguyên liệu để chế tạo thiết bị có độ chuẩn xác cao để sử dụng vào việc phục vụ thi công xây dựng trong cuộc sống, chế tạo máy móc. Xem thêm bài viết 3Ds Max là gì? Thông tin hữu ích cho người mới bắt đầu để biết thêm về phần mềm vẽ 3D này.

>> Xem thêm: Các loại sản phẩm phay CNC Hải Phòng

Tuyển dụng kỹ sư cơ khí chế tạo máy chuyên nghiệp 2022

Các yếu tố có liên quan đến thiết kế sản phẩm cơ khí

Nguyên vật liệu thiết kế sản phẩm cơ khí là: inox, sắt, thép, nhôm, đồng…

Máy móc tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm: máy cưa, máy hàn, máy tiện, máy phay…

Trình độ công nghệ kỹ thuật: công nghệ gia công không phôi , công nghệ gia công có phôi và một số công nghệ khác như sóng siêu âm, gia công bằng chùm điện tử, gia công bằng tia lửa điện.

Quy trình thiết kế sản phẩm cơ khí

Để sản xuất một sản phẩm cơ khí, cần phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Quy trình sản xuất mỗi sản phẩm riêng biệt, luôn có đặc điểm nhất định và không thể coi là tiêu chuẩn chung. Tuy nhiên vẫn có những yêu cầu và nguyên tắc cần phải đảm bảo trong quá trình thiết kế sản phẩm cơ khí. Bao gồm:

Thiết kế bản vẽ

Bản vẽ thiết kế sản phẩm cơ khí nhằm mục đích tìm hiểu và nghiên cứu chi tiết chức năng của từng bộ phận trong sản phẩm cơ khí. Tuy chỉ là bản vẽ thiết kế, nhưng người thiết kế cần phải đảm bảo khả năng đáp ứng công nghệ cũng như yêu cầu kỹ thuật cần thiết trong mỗi thời kỳ.

Bản Vẽ Cơ Khí Là Gì Và Những điều Cần Biết » Alphatech

Dạng sản xuất

Các dạng sản xuất chính bao gồm:

  • Sản xuất đơn chiếc

  • Sản xuất hàng loạt

  • Sản xuất hàng khối

Chọn phôi và phương pháp chế tạo phôi

Phương pháp chế tạo phôi là một trong những bước cần thiết phải xác định. Muốn chế tạo được một chi tiết máy đạt chất lượng và hiệu quả kinh tế, bắt buộc phải chọn ra một phương pháp chế tạo phôi phù hợp nhất có thể.

Thứ tự các bước cần thực hiện

Sắp xếp thứ tự các bước cần thực hiện giúp bạn không bỏ sót bất cứ công việc. Bên cạnh đó, còn rút ngắn tối đa thời gian hoàn thành sản phẩm mà vẫn đảm đạt chất lượng và tiêu chuẩn yêu cầu.

Chọn thiết bị gia công

Thiết bị gia công ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, năng suất và giá thành trên một đơn vị sản phẩm. Do vậy, quá trình thiết kế cần đảm bảo dựa trên phân tích kỹ lưỡng trước khi lựa chọn được một thiết bị và dụng cụ phù hợp.

Xác định lương dư gia công

Có rất nhiều phương án để triển khai gia công thiết bị. Vì thế, bạn cần so sánh các phương án này với nhau để lựa chọn phương án tối ưu nhất trong từng điều kiện cụ thể, nhất là điều kiện về năng lực sản xuất của mỗi đơn vị.

Gia cong tien CNC và những điều bạn cần biết

Kiểm tra chất lượng

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, chúng ta sẽ tiến hành bắt tay vào sản xuất để hoàn thiện các chi tiết cấu thành nên sản phẩm cơ khí. Trước khi giới thiệu ra thị trường, sản phẩm cần phải trải qua công đoạn kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có bất kỳ một sự cố hoạt động nào do lỗi trong khâu sản xuất.

Công ty gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh là địa chỉ cung cấp cơ khí chính xác uy tín. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất. Mọi chi tiết  truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.