CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

So sánh việc cắt cnc mica Hải Phòng và cắt laser mica

Ngày đăng: 20-04-2023 |

Phương pháp cắt mica thủ công đã dần được thay thế bằng phương pháp cắt cnc mica Hải Phòng để có thể tạo hình sản phẩm đẹp hơn và nhanh hơn. Vậy chi tiết về việc gia công cắt Mica bằng phương pháp CNC có gì đặc biệt, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của cơ khí Trường Thịnh nhé.

CẮT CNC MICA LÀ GÌ? NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ CÁC BƯỚC THỰC HIỆN CỦA PHƯƠNG PHÁP NÀY  - Linh kiện máy móc Văn Thái

Cắt cnc mica Hải Phòng là gì?

Máy cắt CNC Mica được hoạt động dựa trên nguyên lý của phần mềm được lập trình hoàn toàn trên hệ thống máy tính, hoặc có thể hiểu theo cách khác thì đây chính là phần bản vẽ thiết kế của sản phẩm. Để thực hiện được việc lập trình này thì người kỹ sư sẽ phải lên bản thiết kế rồi thực hiện khai báo các thông số bản vẽ theo tọa độ rồi nhập vào máy tính.

Trong quá trình hoạt động, lưỡi dao của máy cắt cnc mica Hải Phòng sẽ di chuyển bên bề mặt vật liệu Mica theo chiều từ trên xuống dưới theo kiểu hình chữ Z. Còn trục X và Y sẽ có nhiệm vụ là giữ trên bàn gia công. Phần lưỡi cắt được di chuyển từ trên xuống dưới trên bề mặt tấm phôi bằng Mica.

Cắt Cnc Mica Là Gì? Ưu Và Nhược điểm Của Nó Khi So Sánh Với Phương Pháp  Khác - Quảng Cáo Song Phương

Các bước thực hiện gia công cắt cnc mica Hải Phòng

Để tiến hành gia công cắt cnc mica Hải Phòng bạn có thể theo dõi thêm các bước thực hiện được chúng tôi chia sẻ như sau:

Bước 1

Chuẩn bị nguyên vật liệu cần cắt là những tấm Mica với kích thước phù hợp với vị trí đặt phôi của máy cắt CNC. Tùy từng loại máy cắt khác nhau mà những quy định về kích thước tấm mica cũng khác nhau.

Bước 2

Thực hiện việc cố định tấm Mica lên bàn thao tác.

Bước 3

Tiến hành nhập các thông số của bản vẽ thiết kế vào máy sau đó điều chỉnh tốc độ, công suất của máy sao cho phù hợp với kích thước của tấm Mica

Bước 4

Cài đặt điểm gốc O trên tấm Mica, chọn khoảng cách hạ dao phù hợp

Bước 5

Bật máy và theo dõi quá trình máy chạy cắt Mica nhằm hạn chế những rủi ro sai lệch về thứ tự cắt làm hỏng phôi.

CẮT CNC MICA LÀ GÌ? NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ CÁC BƯỚC THỰC HIỆN CỦA PHƯƠNG PHÁP NÀY  - Linh kiện máy móc Văn Thái

Một số lưu ý khi tiến hành vận hành máy cắt cnc mica Hải Phòng

Người thợ vận hành máy cần phải có sự hiểu biết và am hiểu về dòng máy CNC này. Từ đó mới có thể sử dụng được các phần mềm hỗ trợ cho máy, điều chỉnh và sửa máy khi gặp lỗi và theo dõi sát sao quá trình cắt tấm Mica để hạn chế hỏng phôi.

Trước khi tiến hành cắt các bạn cần phải điều chỉnh lưỡi dao theo hướng thẳng đứng vuông góc với bàn đặt phôi.

Cần phải cố định thật chặt tấm mica tại vị trí đặt phôi, bởi khi hoạt động máy CNC thường sử dụng lực rất mạnh nên nếu không được gá chặt thì nó có thể làm xô lệch tấm mica gây nguy hiểm cho người vận hành.

Mica là loại vật liệu có thể chịu được khi nhiệt độ cao lên đến 450°C. Tuy nhiên khi để mica tiếp xúc quá nhiều với lưỡi dao máy cắt CNC cũng có thể bị biến dạng.

>> Xem thêm: Các loại máy cắt ống laser Hải Phòng hiện nay

So sánh việc cắt cnc mica Hải Phòng và cắt laser mica

Công nghệ cắt cnc mica Hải Phòng sử dụng bước sóng ánh sáng và nhiệt độ nhờ đó mà độ chính xác của thành thẩm cao hơn, bám rất sát với file thiết kế. Hơn nữa, các sản phẩm cắt laser cũng có độ tinh xảo cao, góc cạnh luôn sắc gọn và sạch sẽ.

Máy cắt laser có tính linh hoạt cao hơn nên có thể cắt được hầu hết mọi bề mặt tấm mica mà không cần quan tâm bó dày hay mỏng, kích thước bao nhiêu,.. Ngược lại, máy cắt CNC yêu cầu về độ phẳng, diện tích sản phẩm cần cắt lớn và độ dày từ 5mm – 20mm.

Máy cắt laser có thể cắt được cả những chi tiết nhỏ và rất nhỏ với độ chính xác cao. Trong khi máy CNC có thể cắt tốt với những sản phẩm có diện tích lớn, đường cắt dài hơn.

Ngoài cắt mica bằng laser, máy laser còn có thể cắt được cả những vật liệu phi kim mềm như vải, da,… mà máy CNC không thể làm được.

Cơ khí Trường Thịnh đang dần khẳng định được niềm tin và uy tín trong lòng quý khách hàng và có thể nói chúng tôi hiện đang là đơn vị gia công cơ khí phụ trợ hàng đầu tại Hải Phòng. Gia công cơ khí đã làm nên thương hiệu của Trường Thịnh trong lòng rất nhiều khách hàng và các đối tác lớn nhỏ trên thị trường. Quý khách có nhu cầu sản phẩm cơ khí Hải Phòng và các loại máy móc, thành phẩm gia công hãy liên hệ với cơ khí Trường Thịnh chúng tôi.

Website: https://cokhiphutrotruongthinh.com/

Số điện thoại: 0225.627.79

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.