CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Thế nào là các gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Đồ Sơn thường gặp?

Ngày đăng: 24-05-2021 | HDB

Gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Đồ Sơn nói riêng và hoạt động của ngành công nghệ cơ khí, chế tạo máy nói chung gần đây có rất nhiều bước tiến mạnh mẽ do được hỗ trợ bởi các công cụ tối tân và các kỹ thuật gia công cơ khí tinh vi nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về điều đó thông qua bài viết sau đây nhé.

I. Các kỹ thuật gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Đồ Sơn hiện nay

Ngoài những phương pháp gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Đồ Sơn cơ bản, hiện nay ngành cơ khí chế tạo máy dần xuất hiện những kỹ thuật gia công cơ khí mới, hiện đại và hiệu quả hơn nhiều so với những phương pháp cố điển. Ưu điểm của công nghệ mới chính là gia tăng lượng sản phẩm sản xuất ra, rút ngắn thời gian thực hiện và tối ưu hóa lượng nhân công sử dụng.

Những nhân công hiện nay không yêu cầu trình độ tay nghề cao như trước mà đòi hỏi họ cần phải biết vận hành và điều khiển các loại công cụ hỗ trợ (như các máy phay, tiện, cắt dây CNC…) để chúng hoạt động một cách trơn tru. Ngoài những ưu điểm kể trên các kỹ thuật gia công cơ khí mới cho ra đời các loại sản phẩm có độ chính xác rất cao, biên dạng sản phẩm gia công được rất rộng mở và có thể thực hiện được ngay cả những chi tiết phức tạp nhất.

Bạn thường nghe nói đến các phương pháp gia công cơ khí như tiện, phay, khoan, doa…khi đề cập đến các kỹ thuật trong chế tạo cơ khí. Thế nhưng liệu bạn đã biết chúng thuộc 2 kỹ thuật gia công cơ bản là gia công không phôi và gia công cắt gọt? Sản phẩm của từng phương pháp kỹ thuật này ra sao? Các sản phẩm nào chỉ cần gia công không phôi và các sản phẩm nào yêu cầu gia công cắt gọt? Và ngoài hai phương pháp trên còn phương pháp gia công hiện đại nào không?

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu tổng quát chung những kỹ thuật ứng dụng trong ngành gia công cơ khí, cách phân loại các kỹ thuật này như thế nào và chúng phục vụ cho các quá trình gia công sản phẩm ra sao nhé

II. Các hình thức gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Đồ Sơn thường gặp 

Các hình thức gia công cơ khí được phân loại bằng cách xác định khối lượng kim loại bị cắt khỏi vật liệu thô ban đầu là nhiều hay ít. Số lượng kim loại này bị cắt khỏi chi tiết gia công theo từng lát cắt của các máy công cụ (thường là các máy CNC). Một chi tiết nữa để xác định các hình thức gia công cơ khí chính là độ nhẵn của bề mặt chi tiết sau gia công.

Hiện nay các hình thức chính của kỹ thuật gia công cơ khí cơ thể kể đến như:

1. Gia công thô

Phương pháp gia công này giúp chi tiết được cắt gọt đi một lượng lớn dư gia công trên phôi để đạt được dạng hình học cơ bản ban đầu mà sản phẩm yếu cầu. Cũng có nhiều chi tiết chỉ yêu cầu gia công thô là đủ vì sản phẩm ra đời không đòi hỏi phải có độ nhẵn và độ chính xác cao.

Một số trường hợp còn đòi hỏi chúng ta phải thực hiện bước phá gia công ban đầu trước khi tiến hành gia công thô. Những trường hợp này chủ yếu do vật liệu có lượng dư gia công quá nhiều.

Tuy gọi là gia công thô nhưng sản phẩm cũng phải đạt một độ chính xác và độ nhẵn quy định

2. Gia công tinh

Đây thường là công đoạn 2 sau khi sản phẩm đã được gia công thô ở bước 1. Lượng dư gia công bị lấy đi tương đối mỏng. Do đó, dụng cụ cắt sử dụng trong quá trình gia công tinh được bảo vệ tương đối an toàn. Độ chính xác và độ nhẵn của sản phẩm sau khi được gia công tinh cũng cao hơn so với gia công thô.

Gia công láng: Đối với những chi tiết yêu cầu phải có độ chính xác và độ nhẵn cao sau khi cắt gọt, ta có thêm bước gia công láng. Sản phẩm sau gia công láng bị lấy bị một lớp dư gia công rất mỏng. Độ chính xác và độ nhẵn bề mặt của sản phẩm sau gia công láng là cao nhất.

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, chi tiết gia công yêu cầu khắt khe, ta còn có thêm công đoạn gia công siêu tinh.

Trên đây là tìm hiểu về gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Đồ Sơn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.