CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Thúc đẩy công nghệ ngành cơ khí

Ngày đăng: 21-03-2020 | Admin

Theo đánh giá của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI), trang thiết bị công nghệ các doanh nghiệp cơ khí hiện nay còn lạc hậu từ hai đến ba thế hệ so với thế giới. Các doanh nghiệp cơ khí có thiết bị gia công điều khiển số (PLC, CNC,...) chiếm tỷ trọng nhỏ, khoảng 15% những thiết bị này chưa phát huy được hết tác dụng do tính đồng bộ trong dây chuyền sản xuất chưa cao. Riêng về trình độ công nghệ, đối với một số lĩnh vực cụ thể như công nghệ thiết kế của Việt Nam được đánh giá tương đương khoảng gần 70% so thế giới; công nghệ gia công cũng tương đương 70%; công nghệ đo kiểm ở mức khá hơn là 78% và công nghệ lắp ráp ở mức 76%.

Thúc đẩy công nghệ ngành cơ khí

Thúc đẩy phát triển ngành cơ khí

Để thúc đẩy sự phát triển công nghệ cho ngành cơ khí, các chuyên gia cho rằng cần đẩy mạnh hơn nữa kết nối giữa nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp trong nghiên cứu, phát triển các công nghệ sản xuất. Đồng thời, tập trung nghiên cứu, ứng dụng và làm chủ các công nghệ cao, công nghệ ưu tiên phát triển như vật liệu mới, nhiệt luyện, chế tạo khuôn mẫu chính xác,...

Giải pháp thúc đẩy phát triển công nghệ ngành cơ khí

Để làm được điều đó, trước hết cần rà soát, hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách theo hướng khuyến khích doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp cơ khí nói riêng tham gia thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia; tăng cường kết nối, chuyển giao công nghệ từ nhà cung cấp công nghệ tiên tiến trên thế giới, chú trọng đến các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0; đẩy mạnh hoạt động kết nối cung cầu, giới thiệu chuyển giao công nghệ để các doanh nghiệp trong nước dễ dàng tiếp cận các công nghệ cao, công nghệ tiên tiến từ các nước phát triển.

Các doanh nghiệp cơ khí cần nhận thức đúng vai trò của khoa học và công nghệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là vai trò của người đứng đầu, từ đó định hướng tập trung nghiên cứu, phát triển phù hợp nhu cầu thị trường và điều kiện của doanh nghiệp.

Mặt khác, cần chủ động tăng cường kết nối với các nhà khoa học tại các viện, trường, tổ chức hay trung tâm nghiên cứu trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, đổi mới công nghệ sản xuất để từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

Nguồn: Cơ khí phụ trợ Trường Thịnh

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.

Phương pháp thúc đẩy phát triển ngành dịch vụ cơ khí