CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu các thông tin về gia công chi tiết tại Hải Phòng

Ngày đăng: 20-01-2022 |

 

Quá trình gia công chi tiết tại Hải Phòng cắt, gọt, rèn, đút,.. từ những phôi thô thành chi tiết gọi là gia công chi tiết máy. Sau khi gia công chúng sẽ có kích thước và kết cấu như bản vẽ thiết kế. Để máy hoạt động hiệu quả mang lại năng suất cao đòi hỏi các chi tiết cần đảm bảo về độ chính xác cũng như các đặc điểm cần thiết. Chất lượng bề mặt của một chi tiết sau khi gia công sẽ đánh giá theo những tiêu chí như độ nhám, độ sóng, sai số, tiêu chí tính chất cơ lý của bề mặt.

I. Quy trình thiết kế gia công chi tiết tại Hải Phòng

Bước 1: Lập sơ đồ tính toán, trong đó kết cấu của chi tiết đã được đơn giản hoá. Các lực tác dụng được phân bố hoặc tập trung theo một số quy luật nhất định.

 

Bước 2: Xác định tải trọng tác dụng lên chi tiết .

 

Bước 3: Chọn vật liệu thích hợp với điều kiện làm việc của chi tiết. Đồng thời phải đảm bảo khả năng gia công và các yếu tố kinh tế (giá thành, cung ứng vật liệu, tuổi thọ,..)

 

Bước 4: Tính toán các kích thước chính xác của chi tiết theo các tiêu chí về khả năng làm việc.

 

Bước 5: Dựa theo tính toán và các điều kiện chế tạo và lắp ghép,.. vẽ kết cấu cụ thể của chi tiết. Khi vẽ cần thể hiện rõ các kích thước, dung sai, độ nhám bề mặt và các yêu cầu đặc biệt về công nghệ (nhiệt luyện, mạ, lăn ép tăng bền,..)

 

Bước 6: Tiến hành tính toán kiểm nghiệm theo các chỉ tiêu chủ yếu về khả năng làm việc. Cụ thể phải xác định hệ số an toàn, xác định biến dạng, nhiệt độ của bộ phận máy,.. so với các trị số cho phép. Nếu không thoả mãn các yêu cầu này phải sửa đổi lại kích thước, kết cấu và kiểm nghiệm lại.

 

II. Các tiêu chuẩn khi gia công chi tiết tại Hải Phòng

1. Tiêu chuẩn về hiệu suất sử dụng

Máy mới hay các chi tiết phải có năng suất cao, hiệu suất cao, tốn ít năng lượng. Đặc biệt phải đảm bảo độ chính xác cao và chi phí thấp về lao động vận hành máy. Ngoài ra còn các yếu tố như kích thước, trọng lượng và đảm bảo càng nhỏ, gọn càng tốt.

 

Để đảm bảo những yêu cầu này cần hoàn thiện sơ đồ kết cấu máy. Và chọn các thông số (tốc độ, áp suất, nhiệt độ) hợp lý. Đồng thời các chi tiết phải được gia công trên các máy có công nghệ hiện đại như các máy CNC.

 

2. Khả năng làm việc

Các yếu tố đánh giá khả năng làm việc của máy tốt như: đảm bảo chức năng đã định và giữ được độ bền, không bị biến dạng hay sai về kích thước, giữ được sự ổn định, có tính bền mòn, chịu được nhiệt và chấn động.

 

Để đảm bảo yếu tố trên cần phải lựa chọn vật liệu gia công thật cẩn thận. Ngoài việc phải gia công trên các máy CNC cần sử dụng biện pháp tăng bền và chống gỉ.

 

3. Độ tin cậy cao

Độ tin cậy đảm bảo các yếu tố: năng suất, công suất, mức tiêu thụ năng lượng, độ chính xác,… Để đảm bảo độ tin cậy cần lựa chọn các máy CNC phù hợp có độ chính xác với dung sai thấp và công suất đảm bảo.

4. An toàn trong sử dụng

Đảm bảo quá trình gia công chi tiết không gây ra tai nạn nguy hiểm. Đồng thời sau khi được đưa vào ghép nối các chi tiết khác thì thiết bị vận hành trơn tru không gây ra hư hỏng.

5. Tính công nghệ và tính kinh tế

Đây là yêu cầu cơ bản và quan trọng khi gia công các chi tiết. Nhằm đảm bảo khối lượng và kích thước của bản vẽ sau khi gia công tốn ít vật liệu nhất. Đồng thời quá trình gia công cần tốn ít công sức và chi phí, thời gian chế tạo nhất.

 

Để đảm bảo được điều này cần gia công chi tiết tại Hải Phòng trên các máy CNC có chất lượng cao. Các máy có công nghệ hiện đại sẽ giúp quá trình vận hành tự động, đảm bảo chính xác ít sai sót và trong thời gian nhanh chóng.

 

Trên đây là tìm hiểu về gia công chi tiết tại Hải Phòng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

 

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.