google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Tìm hiểu chi tiết về máy tiện CNC cơ khí

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu chi tiết về máy tiện CNC cơ khí

Ngày đăng: 23-02-2021 | HDB

Máy tiện CNC cơ khí được sử dụng rất phổ biến trong quá trình gia công tạo hình các chi tiết tròn xoay, hầu như các xưởng cơ khí hiện nay đều được trang bị máy này nhằm giảm thiểu chi phí nhân công, tăng cường độ chính xác của sản phẩm trong sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên trước khi mua chúng ta nên tìm hiểu qua về cấu tạo cũng như các lưu ý khi lựa chọn và sử dụng máy tiện CNC.

I. Các bộ phận chính của máy tiện cnc cơ khí

1. Bệ đỡ

Bệ đỡ của máy tiện CNC cơ khí tạo nên phần trước của máy. Đây là nơi đặt động cơ truyền động dọc theo các cơ chế để cung cấp năng lượng cho trục quay.

Mâm cặp hoặc ống kẹp gắn vào trục chính. Lần lượt, một trong hai sẽ giữ phôi trong quá trình quay

2. Mâm cặp

Mâm cặp kẹp chặt phần được gia công bằng các ngàm của nó. Nó gắn trực tiếp vào trục chính nhưng có thể thay thế được nên có thể gia công các bộ phận có kích thước khác nhau.

Collet về cơ bản là một phiên bản nhỏ hơn của mâm cặp. Kích thước bộ phận phù hợp với ống kẹp lên đến 60 mm. Chúng đảm bảo kẹp chặt tốt hơn cho các bộ phận nhỏ.

3. Ụ chống tâm

Ở phía bên còn lại của bàn máy tiện CNC, một ụ chống tâm gắn trực tiếp vào bàn máy với mục đích của nó là hỗ trợ cho các phôi dài hơn định vị không lệch tâm.

Động lực vẫn đến từ trục chính và ụ chỉ chạy cùng bộ phận. Sử dụng một chiếc ụ không phù hợp khi cần quay mặt gia công, vì nó sẽ gây ra cản trở.

4. Bàn máy

Bàn máy chỉ là tấm chân đế kê lên mặt bàn, nâng đỡ các chi tiết máy khác. Xe chạy trên bàn máy được xử lý nhiệt để chịu được các tác động gia công.

5. Con trượt

Bộ phận nằm trên các đường trượt dọc theo phôi quay. Nó chứa các công cụ, cho phép quá trình cắt diễn ra.

6. Bàn dao

Các máy mới hơn thường đi kèm với một bàn giao. Nó có thể chứa nhiều công cụ hơn cùng lúc, giúp việc chuyển đổi từ thao tác này sang thao tác khác ít tốn thời gian hơn.

Các máy CNC đều có thể đi kèm với dụng cụ khác. Trong khi một dụng cụ cắt có thể thích hợp cho hầu hết các quy trình tiện, các dụng cụ khác này có thể là máy phay, máy khoan,… . Điều này cho phép tạo ra các rãnh hoặc lỗ vuông góc với trục chi tiết mà không cần sử dụng bất kỳ máy móc nào khác trong quá trình gia công.

7. Bảng điều khiển

Đây là nơi khởi động điều khiển số bằng máy tính. Bộ não của máy tiện CNC nằm ngay sau bảng điều khiển. Bản thân bảng điều khiển cho phép người vận hành điều chỉnh chương trình và khởi động nó.

II. Các thông số chính của máy tiện cnc cơ khí

1. Tốc độ quay

Đơn vị là số vòng quay trên phút (vòng / phút), nó cho biết tốc độ quay của trục chính (N). Tốc độ trục chính tương quan trực tiếp với tốc độ cắt, cũng có tính đến đường kính. Do đó, tốc độ trục chính phải thay đổi để duy trì tốc độ cắt không đổi nếu đường kính thay đổi đáng kể

2. Đường kính phôi

Như đã nói, điều này đóng một vai trò quan trọng để đạt được tốc độ cắt phù hợp. Ký hiệu là D và đơn vị là mm.

3. Bước tiến

Đơn vị là mm / vòng quay và ký hiệu là s. Bước tiến cho biết khoảng cách mà dụng cụ cắt di chuyển trên một vòng của phôi. Khoảng cách được đo theo trục.

4. Chiều sâu bước tiến

Nói một các dễ hiểu là độ sâu của một vết cắt theo hướng trục. Nó là tham số chính cho việc cắt gọt. Tốc độ tiến dao cao hơn gây áp lực nhiều hơn lên dụng cụ cắt, rút ​​ngắn tuổi thọ của nó.

5. Chiều sâu cắt

Ngược lại với cắt dọc trục, nó thể hiện chiều sâu cắt vuông góc với trục. Một lần nữa, chiều sâu cắt càng ít, càng giúp kéo dài tuổi thọ của các công cụ và đảm bảo hoàn thiện tốt hơn.

Trên đây là tìm hiểu về máy tiện CNC cơ khí của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.