CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu chi tiết về máy tiện cnc cơ khí tại quận Đồ Sơn

Ngày đăng: 15-06-2022 |

 

Máy tiện cnc cơ khí tại quận Đồ Sơn được sử dụng rất phổ biến trong quá trình gia công tạo hình các chi tiết tròn xoay, hầu như các xưởng cơ khí hiện nay đều được trang bị máy này nhằm giảm thiểu chi phí nhân công, tăng cường độ chính xác của sản phẩm trong sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên trước khi mua chúng ta nên tìm hiểu qua về cấu tạo cũng như các lưu ý khi lựa chọn và sử dụng máy tiện CNC.

I. Các bộ phận chính của máy tiện cnc cơ khí tại quận Đồ Sơn

1. Bệ đỡ

Bệ đỡ của máy tiện cnc cơ khí tại quận Đồ Sơn tạo nên phần trước của máy. Đây là nơi đặt động cơ truyền động dọc theo các cơ chế để cung cấp năng lượng cho trục quay.

Mâm cặp hoặc ống kẹp gắn vào trục chính. Lần lượt, một trong hai sẽ giữ phôi trong quá trình quay

2. Mâm cặp

Mâm cặp kẹp chặt phần được gia công bằng các ngàm của nó. Nó gắn trực tiếp vào trục chính nhưng có thể thay thế được nên có thể gia công các bộ phận có kích thước khác nhau.

Collet về cơ bản là một phiên bản nhỏ hơn của mâm cặp. Kích thước bộ phận phù hợp với ống kẹp lên đến 60 mm. Chúng đảm bảo kẹp chặt tốt hơn cho các bộ phận nhỏ.

3. Ụ chống tâm

Ở phía bên còn lại của bàn máy tiện CNC, một ụ chống tâm gắn trực tiếp vào bàn máy với mục đích của nó là hỗ trợ cho các phôi dài hơn định vị không lệch tâm.

Động lực vẫn đến từ trục chính và ụ chỉ chạy cùng bộ phận. Sử dụng một chiếc ụ không phù hợp khi cần quay mặt gia công, vì nó sẽ gây ra cản trở.

4. Bàn máy

Bàn máy chỉ là tấm chân đế kê lên mặt bàn, nâng đỡ các chi tiết máy khác. Xe chạy trên bàn máy được xử lý nhiệt để chịu được các tác động gia công.

5. Con trượt

Bộ phận nằm trên các đường trượt dọc theo phôi quay. Nó chứa các công cụ, cho phép quá trình cắt diễn ra.

6. Bàn dao

Các máy mới hơn thường đi kèm với một bàn giao. Nó có thể chứa nhiều công cụ hơn cùng lúc, giúp việc chuyển đổi từ thao tác này sang thao tác khác ít tốn thời gian hơn.

Các máy CNC đều có thể đi kèm với dụng cụ khác. Trong khi một dụng cụ cắt có thể thích hợp cho hầu hết các quy trình tiện, các dụng cụ khác này có thể là máy phay, máy khoan,… . Điều này cho phép tạo ra các rãnh hoặc lỗ vuông góc với trục chi tiết mà không cần sử dụng bất kỳ máy móc nào khác trong quá trình gia công.

7. Bảng điều khiển

Đây là nơi khởi động điều khiển số bằng máy tính. Bộ não của máy tiện CNC nằm ngay sau bảng điều khiển. Bản thân bảng điều khiển cho phép người vận hành điều chỉnh chương trình và khởi động nó.

II. Các thông số chính của máy tiện cnc cơ khí tại quận Đồ Sơn

1. Tốc độ quay

Đơn vị là số vòng quay trên phút (vòng / phút), nó cho biết tốc độ quay của trục chính (N). Tốc độ trục chính tương quan trực tiếp với tốc độ cắt, cũng có tính đến đường kính. Do đó, tốc độ trục chính phải thay đổi để duy trì tốc độ cắt không đổi nếu đường kính thay đổi đáng kể

2. Đường kính phôi

Như đã nói, điều này đóng một vai trò quan trọng để đạt được tốc độ cắt phù hợp. Ký hiệu là D và đơn vị là mm.

3. Bước tiến

Đơn vị là mm / vòng quay và ký hiệu là s. Bước tiến cho biết khoảng cách mà dụng cụ cắt di chuyển trên một vòng của phôi. Khoảng cách được đo theo trục.

4. Chiều sâu bước tiến

Nói một các dễ hiểu là độ sâu của một vết cắt theo hướng trục. Nó là tham số chính cho việc cắt gọt. Tốc độ tiến dao cao hơn gây áp lực nhiều hơn lên dụng cụ cắt, rút ​​ngắn tuổi thọ của nó.

5. Chiều sâu cắt

Ngược lại với cắt dọc trục, nó thể hiện chiều sâu cắt vuông góc với trục. Một lần nữa, chiều sâu cắt càng ít, càng giúp kéo dài tuổi thọ của các công cụ và đảm bảo hoàn thiện tốt hơn.

Trên đây là tìm hiểu về máy tiện cnc cơ khí tại quận Đồ Sơn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.