CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu đôi nét về kỹ thuật gia công cơ khí tại Hải An

Ngày đăng: 20-01-2022 |

 

 

Kỹ thuật gia công cơ khí tại Hải An khác phương pháp gia công cơ khí. Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều các cụm từ như: tiện, phay, bào, cắt plasma,… Thực tế đây là các phương pháp gia công, thuộc 2 kỹ thuật gia công cơ khí cơ bản là: gia công không phôi và gia công cắt gọt. 

I. Kỹ thuật gia công cơ khí tại Hải An không phôi

1. Khái niệm

Kỹ thuật gia công cơ khí tại Hải An không phôi là kỹ thuật gia công cơ khí đảm bảo khối vật liệu được giữ nguyên và không có kim loại thừa thải ra. 

 

Thông thường, phôi được hiểu là vật liệu đầu vào của quá trình gia công cơ khí. Ví dụ với 1 tấm thép lớn là phôi, người thợ tiến hành cắt gọt để tạo nên 1 chiếc bu-lông. 

 

Tuy nhiên phôi còn được hiểu là phần vật liệu thừa ra trong khi gia công cơ khí. Như ví dụ vừa nêu, những phần thép thép thừa bỏ đi khi cắt gọt cũng được gọi là phôi. Và trong khái niệm kỹ thuật gia công cơ khí không phôi, “phôi” được hiểu theo nghĩa này.

 

2. Sản phẩm

Kỹ thuật gia công không phôi tạo ra sản phẩm cơ khí được gọi là “khởi phẩm”. Chúng là các tạo hình ban đầu, hình dáng thô, bề mặt cũng không quá nhẵn mịn. Khởi phẩm này cần trải qua quá trình cắt gọt thêm để hoàn chỉnh và đảm bảo độ tinh xảo theo yêu cầu. 

 

Một số trường hợp đặc biệt, khởi phẩm không cần cắt gọt thêm. Nguyên nhân là do bề mặt đó không phải bề mặt lắp ghép. Hoặc bề mặt đã đảm bảo độ trơn nhẵn và chính xác cao nhờ phương pháp đúc áp lực, đúc khuôn mẫu chảy,…

3. Các phương pháp gia công không phôi

Gia công không phôi đảm bảo khối vật liệu vẫn nguyên vẹn trong quá trình gia công. Do đó người thợ thường áp dụng các phương pháp chính sau:

 

Gia công nóng: phương pháp làm biến dạng phôi ở nhiệt độ cực cao. Ví dụ như công nghệ dập nóng, công nghệ đúc.

 

Gia công áp lực: phương pháp nung nóng và ép phôi qua lỗ định hình để tạo hình dạng theo yêu cầu. Ví dụ như công nghệ cán, kéo.

 

Gia công biến dạng: phương pháp dùng ngoại lực tác động lên phôi ở trạng thái nóng hoặc nguội. Từ đó khiến vật liệu vượt quá giới hạn đàn hồi và thay đổi hình dạng, nhưng không thay đổi độ bền và tính liên kết. Ví dụ như công nghệ rèn.

 

II. Kỹ thuật gia công cơ khí tại Hải An có phôi

1. Khái niệm

Kỹ thuật gia công cắt gọt còn được gọi là gia công cơ khí có phôi. Người thợ dùng các loại máy móc để loại bỏ phần kim loại thừa trên tấm phôi. Từ đó tạo ra sản phẩm có hình dáng và kích thước theo yêu cầu.

 

Máy CNC là loại máy phổ biến nhất trong gia công cơ khí. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về công nghệ gia công cơ khí bằng máy CNC.

 

2. Sản phẩm

Sản phẩm của kỹ thuật gia công cơ khí cắt gọt đã đạt gần như tuyệt đối yêu cầu của chi tiết, có độ nhẵn bề mặt và độ chính xác cao. Có thể nói, gia công cắt gọt là quy trình công nghệ rất quan trọng của ngành cơ khí, công nghiệp chế tạo máy.

 

3. Các phương pháp gia công có phôi

Có rất nhiều phương pháp được ứng dụng để tạo ra một sản phẩm cơ khí hoàn chỉnh. Dưới đây là 1 số phương pháp phổ biến.

 

Gia công phôi kim loại

Gia công cơ khí tiện: công nghệ cắt gọt phôi bằng chuyển động quay tròn của phôi và chuyển động tịnh tiến của lưỡi dao. Sản phẩm cơ khí thường thấy nhất là ốc vít, bu lông,…

 

Gia công cơ khí phay: sử dụng dao nhiều lưỡi chuyển động quay tròn, kết hợp chạy dao theo phương thẳng đứng – ngang – dọc để cắt và tạo hình phôi. Phương pháp được ứng dụng để chế tạo bánh răng, gá đỡ,…

 

Gia công cơ khí bào: được dùng để làm nhẵn, phẳng bề mặt của vật liệu. Bào rãnh chữ V là ứng dụng nhiều nhất của phương pháp gia công cơ khí này.

 

Gia công cơ khí mài: hình thức mài dùng đá mài cọ xát phôi để dần lấy đi từng lớp mỏng vật liệu. Từ đó tạo bề mặt nhẵn mịn và độ bóng cho phôi. Người ta ứng dụng gia công mài khi chi tiết có độ mỏng nhất định mà phương pháp khác (như bào) không thực hiện được.

 

Gia công cơ khí chuốt: đây là phương pháp tạo lỗ trên vật liệu như lỗ tròn, lỗ định hình, lỗ then hoa,… Chuyển động chuốt thường là chuyển động tịnh tiến của dao chuốt.

 

Gia công cơ khí khoan – khoét – doa – taro: phương pháp này cũng dùng để tạo lỗ như chuốt. Thợ cơ khí sẽ căn cứ vào đặc điểm của phôi để quyết định sử dụng phương pháp hợp lý nhất. Phương pháp được ứng dụng trong chế tạo bánh răng, trục răng, thanh răng,…

 

Trên đây là tìm hiểu về kỹ thuật gia công cơ khí tại Hải An của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

 

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.