google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Tìm hiểu lịch sử phát triển của công nghệ gia công CNC tại Hải Phòng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu lịch sử phát triển của công nghệ gia công CNC tại Hải Phòng

Ngày đăng: 24-11-2021 | HDB

Công nghệ gia công CNC tại Hải Phòng là một bước tiến lớn của ngành công nghiệp xử lý quặng kim loại và kim loại phế liệu để thu được kim loại nguyên chất. Các ngành công nghiệp gia công kim loại xử lý kim loại để sản xuất các bộ phận máy móc, máy móc, công cụ và dụng cụ cần thiết cho các ngành công nghiệp khác cũng như các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Điều đó đã giúp thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách đáng kể. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua về cách mà công nghệ này phát triển trong bài viết sau đây nhé.

I. Công nghệ gia công CNC tại Hải Phòng phát triển như thế nào?

Công nghệ CNC bắt đầu phát triển vào những năm 40 – 50 của thế kỷ trước. Công nghệ điều khiển số được biết đến khi đó dựa trên các công cụ và máy móc hiện có được sử dụng trong quá trình xử lý vật liệu.

Dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của máy CNC, cũng như sự thay đổi của quá trình sản xuất, là sự phát triển của máy tính và điện tử nói chung. Những cải tiến và công nghệ như vậy cho phép bạn gửi các lệnh chương trình từ máy tính của mình trực tiếp đến máy trực tiếp thực thi chúng

Máy CNC đầu tiên được sản xuất tại Mỹ tại Viện Công nghệ Massachusetts (M.I.T) và nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình sản xuất. Không giống như các máy điều khiển bằng máy tính ngày nay, máy này được vận hành bằng một dải băng giấy đã khoan. Một trong những điều tò mò liên quan đến họ là liên quan đến đơn vị quản lý lớn hơn máy CNC. Kể từ đó trở đi, công nghệ CNC ngày càng tiến bộ và ngày càng trở nên tiên tiến hơn nên gần như không thể tưởng tượng được một khu máy móc hiện đại mà không có CNC.

II. Những lợi thế của công nghệ gia công CNC tại Hải Phòng

1. Có tính linh hoạt cao

Ngày nay, việc sản xuất các bộ phận kim loại mà không sử dụng công nghệ CNC là điều không tưởng. Lợi ích của việc sử dụng máy CNC là rất nhiều. Một số trong số chúng được phản ánh ở tính linh hoạt của quá trình gia công (đặc biệt là với phay và khoan CNC), độ chính xác và tốc độ xử lý (cắt CNC).

Tuy nhiên, một trong những ưu điểm quan trọng nhất và lớn nhất của việc sử dụng máy CNC trong gia công kim loại là máy CNC có thể thực hiện nhiều hoạt động trong một chu trình làm việc.

Đó là cách chẳng hạn bạn có thể lập trình trung tâm CNC để thực hiện mài phẳng, khoan và phay và mọi thứ có thể được tích hợp vào một chương trình.

2. Tạo ra sự thay đổi to lớn với ngành công nghiệp

Thời gian là một thành phần rất quan trọng trong kinh doanh. Bằng cách áp dụng gia công kim loại bằng máy CNC, thời gian cần thiết để chế tạo các vị trí riêng lẻ được giảm đáng kể. Ngoài ra, xử lý CNC làm tăng tốc độ xử lý và xử lý lặp đi lặp lại yêu cầu khởi chạy chương trình đơn giản.

Mặt khác, quá trình gia công cổ điển không sử dụng công nghệ CNC đòi hỏi sự điều chỉnh hoàn toàn của cả công cụ và máy móc trong quá trình gia công lại. Ngoài ra, bằng cách sử dụng công nghệ CNC, kích thước của một khu máy được giảm xuống nhưng chất lượng của sản phẩm cuối được tăng lên, và một máy hiện có thể được sử dụng để tạo ra một vị trí duy nhất, trong khi trước đây cần nhiều máy.

Tuy nhiên, với những ưu điểm rõ ràng của công nghệ CNC và gia công CNC cũng có một số mặt hạn chế. Những bất lợi liên quan đến chi phí cao của công nghệ như vậy, vì vậy chỉ những công ty lớn và phát triển mới có thể có được một hệ thống CNC.

Một bất lợi khác là yêu cầu kiến ​​thức cụ thể của nhân viên liên quan đến kiến ​​thức lập trình.

3. Có nhiều ứng dụng trong cuộc sống và công việc

Công nghệ CNC có thể được sử dụng trong các hoạt động khác nhau liên quan đến việc xử lý kim loại cũng như các vật liệu khác.

Ứng dụng nổi tiếng nhất và được sử dụng phổ biến nhất của loại công nghệ này là tiện hoặc phay.

Ứng dụng phay CNC trong gia công kim loại mang lại độ chính xác và tốc độ cao; Mặt khác, công nghệ này không được cung cấp bởi máy tiện thông thường.Ngoài ra, công nghệ CNC đang được áp dụng trong quá trình cắt kim loại bằng laser, cắt plasma, cắt tia nước, mài, khoan, v.v.

Ngoài ứng dụng trong kỹ thuật hoặc luyện kim, công nghệ CNC còn được ứng dụng trong một số ngành công nghiệp khác. Một ví dụ là ngành công nghiệp gỗ, nơi máy CNC được sử dụng cho các mục đích tương tự hoặc tương tự như với gia công kim loại.

Trên đây là tìm hiểu về công nghệ gia công CNC tại Hải Phòng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.